Báo giá cây bứa công trình tại Phước Long | Cây Xanh Bình Long

Author:

Category:

Cây bứa có lẽ rằng đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người với bát canh chua mẹ nấu hay những trưa hè hái quả chấm muối ớt. Ngày nay, cây bứa đã trở thành một trong những loài cây đô thị được trồng thoáng rộng ở nhiều khu công trình cũng như trên những tuyến phố trên khắp quốc gia. Quý khách có nhu yếu cần làm giá cây bứa khu công trình tại Phước Long, vui vẻ liên hệ : 0971.055.578

cay-bua-cong-trinh

Cây bứa là cây thân gỗ đạt chiều cao tối đa khoàng gần 20 m, là cây được lựa chọn để trồng trong vườn nhà vì nó không những hoàn toàn có thể tạo bóng mát cho vườn mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng, quả bứa có giá trị trong ẩm thực ăn uống, những bộ phân khác như thân, lá, hạt đều có công dụng trong y học, trồng bứa số lượng lớn mang lại hiệu suất cao kinh tế tài chính cao cho người dân .

Tên khoa học của cây là Garcinia cowa

Cây bứa thuộc họ Bứa ( Clusiaceae ). Đây là họ cận chủng với măng cụt .

Đặc điểm hình thái của cây bứa

– Cây bứa thuộc loại thân gỗ trung bình. Cây mọc thẳng và có độ cao từ 15-16 m. Vỏ cây có màu xám đen, nhẵn nhụi. Cây có nhiều cành nhánh mọc đâm ngang .
– Lá bứa là lá đơn mọc đối xứng nhau. Lá có hình trứng ngược và màu xanh lục. Gân lá song song. Kích thước lá đạt từ 7-17 cm x 3-7 cm. Cuống lá mảnh và dài gần 2 cm .
– Hoa bứa là hoa lưỡng tính. Mỗi bông có từ 4-5 cánh hoa màu trắng và có mùi thơm nhẹ. Mùa hoa khởi đầu từ tháng 4 đến tháng 5 hàng năm .
– Quả bứa có dạng quả thịt hình cầu. Quả chia thành 4 đến 8 múi. Vỏ quả dày. Khi chín quả có màu vàng bên ngoài và đỏ ở bên trong. Mỗi quả bứa có từ 6-10 hạt. Mùa quả chín thường vào tháng 8 đến tháng 9 hàng năm .

Đặc điểm phân bố của cây bứa

Cây bứa được tìm thấy lần tiên phong tại những khu rừng thuộc vùng Khu vực Đông Nam Á. Cây phân bổ ở một số ít vương quốc như Vương Quốc của nụ cười, Myanmar, Lào, Ấn Độ, Nước Ta .
Ở Nước Ta, cây bứa Open hầu hết ở phía Bắc tại khu vực trung du miền núi Bắc bộ, những tỉnh như Tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Thành Phố Lạng Sơn, Hòa Bình … và khu vực Bắc Trung bộ gồm có những tỉnh từ TP Hà Tĩnh trở ra .

cay-bua-cong-trinh

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bứa

– Cây bứa hoàn toàn có thể được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc ghép nêm .
• Đối với chiêu thức gieo hạt, cần đợi quả bứa chín rồi thu hoạch lấy hạt. Xử lý vỏ hạt và ngâm hạt trong nước ấm và đem ủ trong 45 ngày. Tỷ lệ nảy mầm của hạt đạt tới 84 % .
• Đối với chiêu thức ghép nêm, cây cũng cho tỷ suất sống cao, tới gần 72 %. Thời điểm tốt nhất để ghép cây là vào tháng 2 và tháng 3 hàng năm .
– Sau khi trồng cây, bón phân với tỷ suất 0,3 kg NPK và 2 kg phân chuồng đem bón cho cây để cây bảo vệ dinh dưỡng và sinh trưởng thuận tiện .
– Cây bứa là loài cây dễ trồng và chăm nom. Cây có sức sống mãnh liệt và ít sâu bệnh hại
– Chú ý trồng cây ở nơi có khoảng trống thoáng đãng và đủ ánh sáng để cây tăng trưởng tán thuận tiện và luôn xanh tốt .

cay-bua-cong-trinh

Ứng dụng của cây bứa trong đời sống

– Cây bứa thường được trồng để lấy gỗ và lấy quả ăn. Quả bứa có vị chua, thường được dùng trong những món ăn của người miền Bắc. Quả thường được thái miếng và phơi khô để sử dụng như một loại gia vị trong siêu thị nhà hàng .
– Ngoài ra, cây bứa còn có nhiều ứng dụng trong y học. Thân, lá và nhựa cây bứa có vị đắng, chát có công dụng trong việc sát trùng. Đặc biệt, trong quả, thân, cành và lá bứacó nhiều loại axit và chất hóa học có tính năng trong việc phòng chống bệnh ung thư .
– Cây bứa là loài cây có nhiều giá trị sử dụng và mang lại giá trị kinh tế tài chính cao, góp thêm phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo cho bà con vùng trung du miền núi. Cây không riêng gì mang lại những giá trị có ý nghĩa thiết thực mà còn là loài cây cho bóng mát rất thích hợp để trồng trong khuôn viên mái ấm gia đình hoặc những khu công trình lớn .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây