Cây Hoa Ban – đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc –

Author:

Category:

Tôi vẫn mơ sau này mình có một mảnh đất rộng một chút ít và có sân trước nhà, trên sân tôi sẽ trồng một cây hoa ban cao, bóng hoàn toàn có thể che chút nắng ở hiên nhà. Tháng tư về ngồi uống café ở hiên để ngắm từng chùm hoa trắng tím của vùng núi Tây Bắc rủ xuống. Cảm giác thực sự yên bình, thanh nhã mà thanh thản .
Và đó cũng chính là tác dụng, ý nghĩa chính của Hoa Ban mà Khu Vườn Xanh muốn ra mắt với những bạn trong bài viết này .
Hoa ban khoe sắc
Xem thêm :

Đặc điểm cây Hoa Ban

  • Tên gọi khác: Cây hoa ban Tây Bắc, cây ban sọc, cây móng bò sọc.
  • Tên khoa học: Bauhinia variegata
  • Họ: Fabaceae(Họ đậu).
  • Nguồn gốc xuất xứ: Miền đông nam Châu Á.

Hoa ban còn được gọi là Ban Sọc

Đặc điểm hình thái

Cây ban sọc là loại cây công trình bụi lớn, thân gỗ nhỏ thường được trồng làm cây che bóng mát, tạo cảnh quan đường phố, vỉa hè, công viên… Các bộ phận của cây đều có công dụng đặc biệt.

Thân: là cây thân gỗ. Thân cành có vỏ mầu nâu, khi còn non có lông mịn sau nhẵn.. cây cao trung bình từ 10m đến 12m.

Lá : Cây có lá mọc so le nhau. Gốc lá hình tim, đầu khuyết thành hai thùy nông, mặt lá nhẵn .
Hoa : Cây có hoa nở tỏa nắng rực rỡ, có nhiều màu như trắng, đỏ tím. Loài hoa này cũng rất đẹp, 5 cánh trắng phớt tím, hoặc trắng muốt ( hoa ban trắng ), hoặc hoa màu đỏ ( hoa ban đỏ ). Hoa Ban Trắng thường quý hơn loài đỏ, giá trị cũng cao hơn. Thường nở vào tháng 3-5, cây thường rụng lá trước khi nở hoa nên càng tôn thêm vẻ đẹp của hoa .
Quả : Quả của cây là loại quả dẹp, nhẵn, bên trong chứa nhiều hạt .
Hoa ban rừng tây bắc

Ý nghĩa phong thủy của cây Hoa Ban

Hoa Ban được trồng trước cửa nhà, nở hoa rất đẹp, tựa như giống cây hoa Mộc Lan nhưng nhỏ hơn, mỏng manh hơn. Người ta trồng hoa Ban với hi vọng mang đến may mắn và tài lộc, hưng thịnh cho gia đình.

Ngắm Ban Sọc cũng mang lại cảm giác thư thái, bình yên và yên bình, rất tốt để biến hóa không khí, ý thức của người chiếm hữu. Ngoài ra, loài hoa này nở khi lá đã rụng hết, từng đốm trắng mọc lên tinh khiết giữa những càng khẳng khiu biểu lộ cho sức sống mãnh liệt, kiên cường, trong khó khăn vất vả, khắc nghiệt vẫn hoàn toàn có thể tỏa hương .
Hoa ban khoe sắc giữa đất trời Điện Biên

Công dụng của cây Hoa Ban

Công dụng chính của hoa ban là được dùng để trang trí lấy bóng mát vỉa hè, khu vui chơi giải trí công viên, khuôn viên … Ngoài ra hoa, búp của cây còn hoàn toàn có thể được dùng để chế biến những món ăn ; Thân cây thường được dùng để đóng đồ mộc hoặc làm củi đun ; vỏ và chồi cây hoàn toàn có thể làm thuốc để trị bệnh .
Hoa ban nở tại đường phố Hà Nội

Cách chăm sóc Cây Hoa Ban

Cây Ban sọc là cây có sức sống rất tốt, chịu được nhiều mô hình môi trường tự nhiên khắc nghiệt. Cây có sức sinh trưởng nhanh, tán tăng trưởng đều .

Phù hợp với: môi trường  đất.

Dãy Hoa Ban tại Lăng Bác

Những lưu ý khi chăm sóc cây hoa ban

Đất trồng: Cây thích hợp với đất tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng.

Nước:  Tưới nước vừa phải vì cây thuộc loài thân gỗ, nếu tưới nhiều sẽ làm úng cây.

Ánh sáng: Nên trồng cây ở nơi thoáng mát, nhiều nắng để cây phát triển tốt.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây