Gỗ trắc đỏ – Đen & Cách nhận biết – Giá bao nhiêu mới 2021

Rate this post

Gỗ trắc đỏ là gì? Cách nhận biết gỗ trắc đỏ? Ứng dụng gỗ trắc đỏ trong nội thất. Giá gỗ trắc đỏ có đắt không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gầy đây.

Vậy để giúp bạn đọc tưởng tượng rõ hơn về loại gỗ này. Chuyên mục tư vấn xin san sẻ tới bạn đọc một số ít thông tin chi tiết cụ thể qua bài viết sau .

Gỗ trắc đỏ là gì?

Cây gỗ trắc hay còn có tên gọi riêng là Cẩm Lai Nam Bộ có tên khoa học là Dalbergia cochinchinensis, đây loại cây bản đại của vùng đông nam á và xứ Đông Dương.

Loại cây gỗ trắc có thân to lớn, cao 25 m, đường kính hoàn toàn có thể đạt đến 1 m, Vỏ nhẵn, màu xám nâu, chăm sóc xơ, cây gỗ trắc tăng trưởng và sinh trưởng tương đối chậm. Lúc nhỏ thì thích núp bóng của những cây khác, lớn lên lại là loại cây ưa sáng .
Gỗ trắc đỏ là gì?
Cây gỗ trắc ở Nước Ta mọc rải rác ở những rừng trên chủ quyền lãnh thổ Nước Ta, cây gỗ Trắc thường xanh hoặc nửa rụng lá. Cây trắc mọc ở những nơi có độ cao tuyệt đối không quá 500 m .
Vào mùa khô, mùa hè trắc rụng lá và nảy chồi cây con gần cây mẹ, ngoài Nước Ta, cây gỗ Trắc còn được tìm thấy ở Lào và Campuchia .
Ở Nước Ta cây gỗ trắc thường được tìm thấy nhiều ở những vùng núi cao như ở Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam trở vào Nam ,

Cách nhận biết gỗ trắc đỏ?

Nhìn ( dùng đèn pin rọi và quan sát bằng mắt thường ) :
Cách nhận biết gỗ trắc đỏ?
+ Sắc gỗ màu : đen, vàng hoặc đỏ ; gỗ để lâu xuống màu đen, màu đỏ sẫm, dùng dao hoặc giấy ráp đánh nhẹ hoàn toàn có thể thấy màu đỏ sẫm, vân chìm
+ Vân gỗ chìm, những gỗ gốc vân xoắn xít nổi lên từng lớp từng lớp rất đẹp ,
+ Tom ( thớ gỗ ) : rất mịn, nhỏ, thi thoảng có tom màu đen .
Ngửi : đánh giấy ráp, hoặc dùng dao sắc cạo nhẹ sạch bụi, rồi ngửi trực tiếp vào gỗ thấy mùi thơm nhẹ. hoặc đốt, gỗ có tinh dầu nổ lóp bốp cháy sùi nhựa khói tỏa hương thơm nhẹ, tàn màu trắng đục .
Cân : gỗ rất nặng, nặng hơn gỗ lim …
Thực tế gỗ trắc để lâu ngày rất dễ nhầm với gỗ Cẩm Lai

Giá gỗ trắc đỏ có đắt không?

Gỗ trắc đỏ là một loại gỗ quý hiếm ngày nay gỗ trắc đỏ càng ngày càng khan hiếm nên giá gỗ trắc đỏ có giá trên thị trường là rất cao có giá từ 900 nghìn đến 1,4 triệu đồng 1/ký tùy theo từng loại gỗ có đường kính càng to thì có giá tiền càng lớn.

Giá gỗ trắc đỏ bao nhiêu tiền 1 khối

Giá gỗ trắc đỏ trên thị trường lúc bấy giờ có giá giao động từ 900 đến 1,4 triệu đồng 1 / ký tuỳ theo chủng loại gỗ mỗi công ty có giá tiền khác nhau gỗ trắc đỏ quý và hiếm vì đây là một loại gỗ rất cứng, nặng, thớ gỗ mịn có mùi rất thơm nhưng không hăng, trong gỗ có tinh dầu có độ cứng bền dẻo thân gỗ có màu đỏ tươi rất sang chảnh .
Hiện nay giá gỗ trắc đỏ được tính bằng ký và được dùng cân để cân gỗ còn những loại gỗ trắc đỏ còn nguyên và được sẻ theo tấm gỗ thì có giá tiền cao hơn vì gỗ trắc đỏ quý nên không hề bỏ đi một mẩu gỗ, mặc dầu nhỏ bằng ngón tay hay là mùn cưa của gỗ cũng được bán với giá cao .
Giá gỗ trắc đỏ bao nhiêu tiền 1 khối.

Vì sao giá gỗ trắc đỏ lại đắt

– Gỗ trắc lúc bấy giờ rất quý vì số lượng hạn chế nhưng nhu yếu gỗ trắc rất cao giá gỗ trắc loại tốt và đẹp hoàn toàn có thể lên đến 10 triệu / kg .
– Thân gỗ có màu đỏ tươi, thớ mịn, dòn, dễ gia công, mặt phẳng cắt mịn sau khi khô không nẻ cũng ít biến dạng, không bị mối mọt vân gỗ đẹp .
– Gỗ trắc sau khi đóng đồ dạc dùng lâu sẽ lên nước bóng như sừng ngày càng đẹp nên được rất nhiều người mua ưa thích .
– Cây gỗ trắc đỏ không nằm trong hạng mục cấm kinh doanh thương mại, thời hạn sinh trưởng của cây rất lâu nên rất hiếm .
– Vân gỗ chìm rất mịn, nhỏ, thi thoảng có toom màu đen, những gỗ gốc vân xoắn xít nổi lên từng lớp từng lớp rất đẹp .

Ứng dụng gỗ trắc đỏ trong nội thất

Thường dùng để đóng bàn ghế, giường tủ cao cấp, tạc tượng khắc tranh.

Bộ ấm trà gỗ trắc đỏ
Bộ lục bình gỗ trắc đỏ đẹp
Phản bằng gỗ trắc đỏ cao cấp
Bộ bàn ghế cao cấp

Trên đây là một số thông tin về gỗ trắc đỏ cũng như đặc điểm, ứng dụng và báo giá chi tiết. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline để được tư vấn cụ thế nhất.

Tìm hiểu gỗ trắc đen

Gỗ Trắc đen ( trắc ta ) : là một loại gỗ quý có giá trị rất cao, nó có màu đen. Hiện gỗ trắc đen đang được giới chơi đồ Nước Ta yêu thích nhất và có giá trị hơn cả trắc đỏ .Gỗ trắc đen ở Nước Ta được tìm thấy nhiều trong những khu rừng mưa nhiệt đới gió mùa và rừng mưa nhiệt đới gió mùa gió mùa, có từ tỉnh Quảng Bình trở vào được gọi là trắc ta .
Thực tế gỗ trắc đen cũng có ở khu rừng lân cận là Lào và Campuchia .

Đặc điểm của gỗ trắc đen:

  • Gỗ trắc có màu sắc đen xám rất đẹp sang trọng
  • Gỗ trắc đen rất cứng và chịu được va đập tốt tính năng rất bền
  • Gỗ trắc đen có đặc điểm là rất nặng, thớ gỗ mịn có mùi chua nhưng không hăng
  • Gỗ rất bền không bị mối mọt, cong vênh.
  • Gỗ trắc khi quay giấy ráp thì rất bóng bởi trong gỗ có sẵn tinh dầu

Giá của giá gỗ trắc đen hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay giá gỗ trắc đen chính thống đường kính rộng 40 tới 70 cm giá trên thị trường là 700 triệu đồng 1 m3. gỗ rộng 25 hoặc 30 cm dài 2 m dày 10 cm giá 200 triệu một m3 .

Tham khảo thêm một số loại gỗ khác tại đây:

5

/

5
(
8
bầu chọn
)

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *