Thông thật giá tiền triệu đắt khách mùa Noel

Author:

Category:

Loại cây thông Noel cao 1,2 – 2 m được những mái ấm gia đình ưu thích nhất trong những nhóm được nhập về Nước Ta .Chia sẻ với VnExpress, đại diện thay mặt Công ty Green Life Investment cho biết, năm nay nhập về 500 cây thông thật từ Đức, trong đó có 2 cây thông tuổi thọ 8-10 năm và cao tới 7 m nhưng không bật mý giá bán. Theo giới chơi thông, với chiều cao và tuổi thọ như trên, giá hoàn toàn có thể lên tới 40 triệu đồng .Theo công ty này, khách mua cây thông thật sớm hơn mọi năm. Nếu năm ngoái tháng 12 mới hết hàng thì năm nay khách đã đặt mua hết từ tháng 11. Hiện chỉ còn 1-2 cây của những khách có việc đột xuất nên nhờ bán lại. So với năm ngoái, giá thông thật năm nay tăng 5 % .
Thông thật tại cửa hàng. Ảnh: Dalat Hasfarm

Thông thật tại cửa hàng TP HCM. Ảnh: Dalat Hasfarm

Ngoài 2 cây thông đặc biệt quan trọng có chiều cao nổi trội được khách sạn ở TP Hồ Chí Minh đặt mua, năm nay loại thông có chiều cao 1,2 m được chuộng nhất. Sản phẩm này bán hết tiên phong trong 15 nhóm cây. Đây cũng là nhóm được người mua mái ấm gia đình mua phổ cập. Nhóm cây có chiều cao 2-5 m đa số tương thích theo nhu yếu của nhà hàng quán ăn, khách sạn .Cũng nhập loại thông thật cao khoảng chừng 1,2 – 2 m, đại diện thay mặt Dalat Hasfarm cho biết năm nay công ty có khoảng chừng 100 cây nhưng lượng đặt hàng hiện đã đạt 70 % và đang giao dần cho khách .

“Loại này được chúng tôi nhập từ Mỹ, có giá dao động 3-10 triệu đồng một cây, bao gồm chân đế; gói phụ kiện trang trí tuỳ chọn và có thể giữ sự tươi mới trên một tháng”, đại diện Dalat Hasfarm chia sẻ.

Thông thật được trồng nhiều ở Mỹ, Đức. Ảnh: Worlddatlas.
Thông thật được trồng nhiều ở Mỹ, Đức. Ảnh : Worlddatlas .
Theo những đơn vị chức năng nhập khẩu, thông thật khi nhập về khá cầu kỳ. Chúng được bó lại, đóng hộp gỗ và cho ” ngủ đông ” với nhiệt độ thấp để tàu chở đến Nước Ta. Do đó, ngân sách luân chuyển cao, giá loại sản phẩm cũng tăng so với mọi năm .

Các dòng thông trên thuộc loại Nordmann-fir được dùng nhiều ở châu Âu qua nhiều đời. Mùi của chúng nhẹ nhàng không nồng như những loại khác và là sự lựa chọn hợp lý cho nhiều gia đình dị ứng và nhạy cảm với mùi điển hình của cây.

Ngoài ra, cây này có sắc tố xanh bóng, hình dáng phù hợp, nhánh khoẻ thích hợp cho những vật treo trang trí to lớn. Lá thông thật dày khoẻ và trưởng thành, được bao trùm bởi lớp phấn bạc nhẹ tự nhiên. Tầng thông cân đối, đều đặn, cành chắc như đinh nên bạn hoàn toàn có thể thoả sức trang trí và phát minh sáng tạo. Chúng hoàn toàn có thể trưng được 6-8 tuần .Hiện, ở Nhật, Mỹ, thông thật cao 2-3 m đang có giá trên 900.000 đồng một cây, còn ở Đức loại này ở mức 1 triệu đồng. Trung bình mất 7 năm kể từ khi gieo trồng để hoàn toàn có thể thu hoạch cây. Riêng những cây có kích cỡ lớn hơn phải mất gần 8-10 năm chăm nom .

Thi Hà

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây