cây sấu

Rate this post

Giới thiệu cây sấu

 

Cây sấu nhiều nơi còn gọi là long cóc là loại cây bóng mát thuộc họ thân gỗ lớn, có tán lá rộng và xanh quanh năm. Thân cây sấu có màu nâu cao từ 4 đến 5m, tối đa có thể lên đến 30m. Lá sấu hình thoi thuôn về hai đầu thuộc loại lá kép lông chim mọc so le nhau, mặt trên xanh bóng. Hoa sấu nhỏ li ti màu trắng mọc thành chùm giống như hoa nhãn. Quả sấu hình to hơn viên bi một chút có màu xanh sẫm khi chín màu vàng. Mỗi quả sấu chứa một hạt cứng màu trắng, khi khô hóa gỗ. Cây sấu ra hoa vào tháng 4 đến tháng 5 và kết trái và cho thu trái từ tháng 7 đến tháng 8 hàng năm. Quả sấu tươi rất được ưa dùng để nấu canh hoặc ngâm đường, ngâm mắm, làm ô mai sấu, sấu dầm, mứt sấu,… Đây là loại quả được rất nhiều người ưa thích.

Bạn đang đọc: cây sấu

 

cay sau (2)
Cây sấu đã được dâm ủ

qua sau
quả sấu đang được thu hoạch

 

Công dụng và ý nghĩa của cây sấu

 

Cây sấu có rễ cọc chắc khỏe thường ít bị gió bão quật đổ, cành cây dẻo dai ít bị gãy nên có nhiều hiệu quả. Cây sấu vừa được trồng làm rừng phòng hộ chống sói mòn đất vừa được trồng làm cây bóng mát, tạo cảnh sắc trong những khu công trình, khuôn viên trường học, bệnh viện, khu đô thị, đường phố, trường học, … Đặc biệt cây sấu TP.HN còn đi vào những bài thơ, bài hát từ rất lâu rồi. Trải qua hàng chục năm những cây sấu vẫn can đảm và mạnh mẽ tỏa bóng mát che cho những con đường của thu đô. Ngoài ra cây sấu còn được trồng để lấy quả mang lại quyền lợi kinh tế tài chính cao cho người nông dân. Vào mùa sấu giá 1 kg sấu vào khoảng chừng 20 nghìn đồng, mà một cây sấu trưởng thành thu được 5 tạ quả vậy mỗi cây đem về doanh thu 10 triệu đồng. Nếu trồng nhiều sẽ có thu nhập rất cao. Gỗ sấu màu nâu nhạt, thớ gỗ mịn, vân đẹp nên người ta thường dùng gỗ sấu để làm đồ thủ công bằng tay mỹ nghệ, đồ gia dụng. Gỗ sấu cũng được coi là một trong những loại gỗ quý có giá trị kinh tế tài chính cao .

cay sau (3)
Cây sấu lâu năm

Cây sấu lâu năm

Cách trồng cây sấu

Cây sấu là loài dễ trồng, dễ sống phù hợp với nhiều loại đất từ cát pha đến đất thịt nên phù hợp trồng ở mọi công trình. Cây sấu chịu được khô cằn và là cây ưa sáng. Để trồng cây sấu mới mua về ta đào một hố sâu và rộng hơn bầu 15cm sau đó rắc một ít lân để bón lót. Ta đặt cây sấu giống vào hố rồi lấp đất lại, chú ý chèn đất cho chặt bầu để cây không bị lung lay. Cuối cùng dùng 3 đến 4 cọc tre cố định cây lại cho chắc rồi tưới nước cho cây sấu. Lúc mới trồng chú ý tưới nước thường xuyên để cây không bị héo và chết.

cay sau
Vườn cây đang được ủ dưỡng tại Nam ĐịnhVườn cây đang được ủ dưỡng tại Tỉnh Nam Định

 

Mua cây sấu ở đâu?

cay sau (4)
Quy trình đánh cây sấu

cay sau (5)
Cây sấu được bó bầu cẩn thận

 Cây sấu lúc bấy giờ đã được ươm giống và trồng phổ cập ở rất nhiều nơi trong số đó Trồng Cây Công Trình cũng là một địa chỉ uy tín cho những bạn lựa chọn khi muốn tìm mua cây sấu. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được Giao hàng. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn .

 

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *