Mở ‘cây ATM gạo’ lưu động giúp người dân vùng dịch

Rate this post
Mở ‘cây ATM gạo’ lưu động giúp người dân vùng dịch - Ảnh 1.Người dân khó khăn vất vả ở phường Hòa Vinh ( thị xã Đông Hòa, Phú Yên ) lấy gạo tại ” cây ATM gạo ” do Tỉnh đoàn Phú Yên quản lý và vận hành – Ảnh : DUY THANH

Ngày 26-7, Tỉnh đoàn Phú Yên phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Yên và UBND thị xã Đông Hòa khai trương “cây ATM gạo” hỗ trợ người dân vùng dịch COVID-19 tại thị xã Đông Hòa.

Anh Phan Xuân Hạnh – bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên – cho biết qua hoạt động của tỉnh đoàn, Hội Doanh nhân trẻ Nước Ta đã hỗ trợ vốn cho Phú Yên một ” cây ATM gạo ” và 2 tấn gạo, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Yên hỗ trợ vốn 4 tấn gạo .

“Tỉnh đoàn Phú Yên khai trương “cây ATM gạo” này tại thị xã Đông Hòa trong vòng 20 ngày, vừa vận hành vừa vận động xã hội tài trợ thêm nguồn lực. Sau Đông Hòa, “cây ATM gạo” này tiếp tục lưu động đến các địa phương khác trong tỉnh Phú Yên để hỗ trợ người dân vùng dịch COVID-19 vượt qua khó khăn trước mắt” – anh Hạnh cho hay.

Mở ‘cây ATM gạo’ lưu động giúp người dân vùng dịch - Ảnh 2.

Mỗi người dân khó khăn được hỗ trợ 10kg gạo và 1 phần lương thực – Ảnh: DUY THANH

Theo anh Võ Hoài Văn – bí thư Thị đoàn Đông Hòa – ngày 26-7, “cây ATM gạo” này đã hỗ trợ cho hộ khó khăn, người già, neo đơn ở phường Hòa Vinh 10kg gạo/hộ. “Thị đoàn cũng đã vận động nguồn xã hội hóa để có thêm gạo cho bà con, hiện tổng số gạo đã có là 7,5 tấn. Chúng tôi cũng hỗ trợ người dân 400 phần thực phẩm trị giá 150.000 đồng/phần gồm nước mắm, bột nêm, đường, muối…” – anh Văn cho hay.

Mở ‘cây ATM gạo’ lưu động giúp người dân vùng dịch - Ảnh 3.Lực lượng người trẻ tuổi giúp dân khử khuẩn trước khi vào ” cây ATM gạo ” lấy gạo – Ảnh : DUY THANHNgười dân đến nhận gạo được lực lượng đoàn viên tương hỗ, bảo vệ giãn cách theo lao lý và vận dụng rất đầy đủ những giải pháp phòng dịch COVID-19. Bà Nguyễn Thị Nhị, một người dân khó khăn vất vả ở thành phố 3 ( phường Hòa Vinh, thị xã Đông Hòa ), bộc bạch : ” Đang vận dụng giãn cách xã hội nên việc đi lại mua lương thực cũng rất là khó khăn vất vả. Tui già cả càng khó khăn vất vả hơn nữa. Nhờ có gạo của chương trình ATM gạo này, mái ấm gia đình cũng đỡ khó lúc giãn cách chống dịch “. Hà Nội nghĩa tình - mỗi ngày 500 suất cơm miễn phí gửi đến người dân khó khăn Hà Nội nghĩa tình – mỗi ngày 500 suất cơm miễn phí gửi đến người dân khó khăn TTO – Đúng giờ cơm tối, bạn trẻ ở TP.HN rảo qua những con phố mang đến những bữa cơm nghĩa tình san sẻ với bà con đang gặp khó khăn vất vả trong đại dịch COVID-19.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *