7 loại cây kiêng trồng trong vườn nhà

Rate this post

1. Cây liễu hao tài tốn của

Trồng cây liễu hoàn toàn có thể dẫn đến những rủi ro xấu, hao tài tốn của cho gia chủ, vì từ ” liễu ” nghe âm gần giống với từ ” lưu “, tức là chảy đi, đổ đi mất. Vậy nên trồng cây liễu hoàn toàn có thể sẽ khiến cho gia tài trong nhà chảy đổ hết xuống sông xuống biển .

Nhiều người cho rằng cây liễu thuộc về phần âm, có thể dẫn dụ âm khí đến nhà, hơn nữa cây liễu còn không kết hạt khiến người ta liên tưởng đến việc hiếm muộn con cái.

2. Cây dương dụ quỷ về nhà

Cây dương có cành lá chi chít rậm rạp, nếu như có gió là sẽ kêu ào ào, sồn sột. Vậy nên dân gian mới lưu truyền cách nói về cây dương, gọi đó là ” quỷ vỗ tay “. Vì gió thổi khiến cây kêu lên từng trận ào ào như vậy nên người ta cũng cho rằng cây dương dễ dẫn dụ ma quỷ đến nhà .

3. Cây xương rồng mang điềm dữ

Theo Phong thủy học cổ xưa, xương rồng là loại thực vật rất dễ sống trong mọi thực trạng. Nó chỉ phát huy công dụng trong trường hợp ngôi nhà vừa mới bị hỏa hoạn hoặc có tang do sức sống mãnh liệt của loài cây này sẽ làm giảm âm khí, xua đuổi tà ma. Do đó, xương rồng bị liệt vào list vật tọa lạc rủi ro xấu cho ngôi nhà .

4. Cây dâu tang tóc

Tục ngữ có câu: “Trước nhà không trồng dâu, sau nhà không trồng hòe”. Cây dâu tằm Hán Việt gọi là “tang” trùng âm với tang (tang lễ). Cây dâu trước nhà, đọc lên có nghĩa trước cửa có đám tang, hung sát chủ trì chuyện chết chóc, khóc than… nên kiêng trồng. Tuy nhiên rất nhiều người không chấp nhận cách nói này nên trong vườn họ vẫn trồng rất nhiều cây dâu.

5. Cây hòe sau nhà vùi dập công danh

Đối với cây hòe, không nên trồng ở sau nhà mà nên trồng ở trước cửa nhà để đem lại phúc lộc dồi dào bởi cây hòe tượng trưng cho sự như mong muốn, thành đạt … Bởi vậy, cây hòe gắn liền với quan lộc. Nếu cây hòe sau nhà là vùi dập sự như mong muốn, thành đạt, gia chủ sẽ không ngóc đầu lên nổi. trái lại, nếu cây hòe trước nhà sẽ đem lại cho gia chủ sự suôn sẻ trên đường quan lộc, giàu sang vinh hiển .

6. Cây bách – cây nấm mộ

Cây bách bốn mùa xanh tốt và có sức sống mãnh liệt do đó loài cây này vốn là loài cây rất như mong muốn. Thế nhưng người ta thường trồng loài cây này ở nghĩa trang và còn gọi là cây nấm mộ. Chính vì lẽ đó nên người ta cho rằng đây là loại cây không tốt đẹp và là một loài cây đặc biệt quan trọng phải kiêng cự .

7. Cây đa là nơi trú của vong hồn

Cây đa bị rất nhiều người cho rằng đó là loại cây không dung nạp con người. Gốc rễ cây đa thường to và thô nên dễ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm và gây ra sự mất cân đối cho ngôi nhà. Hơn thế, nhiều người cho rằng cây đa là nơi trú ngụ của những vong hồn và thường được trồng ở đền thờ miếu mạo nên không thích hợp trồng trong mái ấm gia đình .

Thanh Hà H+ (Tổng hợp)

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *