Cây Cau Vua – Công Ty Cây Xanh An Phú

Rate this post

Đặc điểm cây cau vua

Cây cau vua là cây sống lâu năm, có thân hình trụ và thường rất thẳng. Trên thân có nhiều đốt nhưng mờ. Cây có bẹ dài, lá dài khoảng chừng 3,5 m. Cây có nguồn gốc từ phía nam Florida, Mexico, một phần Trung Mỹ. Hiện nay rất thông dụng tại Nước Ta .
Tên khoa học : Roystonea Regia
Họ thực vật : Họ cau

Hiện tại có hai giống chính đang có mặt tại Việt nam là Cau Đài Loan và Cau Pháp. Cau Đài Loan thường có thân hình chóp, thon dần từ dưới gốc lên.Cau Pháp thì hơi thon phía dưới đoạn giữa thân phình ra và thon gọn dần về phía ngọn. Đa số các công trình đều rất ưa chuộng trồng giống cây cau vua Pháp vì dáng cây trông thọn gọn và đẹp mắt hơn.

Lá của cây cau vua có chiều dài khoảng chừng 3 – 4 m, có màu xanh dạng kép lông chim. Cây có quả nhỏ khoảng chừng 1 – 2 cm, màu xanh. Hoa của cây cau vua mọc thành từng chùm, có những mo bảo phủ xung quanh, được mọc ra từ thân, hoa có màu trắng, mang hoa cái và hoa đực. Thông thường, hoa đực sẽ có bầu lép và hoa cái sẽ không có vòi .

Trồng cây cau vua cho nhà máy

Trồng cho xí nghiệp sản xuất

Những lưu ý khi trồng

Đây là loại cây thân lớn, trưởng thành cao trên 10 m. Chúng ta nên trồng ở những khu vực có đủ tối thiểu 4 mét vuông đất. Không nên trồng trong những khu vực hạn hẹp sẽ gây tác động ảnh hưởng không tốt đến rể làm cây bị chết hoặc đổ .
Cây ưa nắng và nhiều nước. Chúng ta phải tưới liên tục sau khi trồng .
Cau vua thích hợp với đất tươi xốp .

Tham khảo thêm: Các loại cau vua và cách phân biệt

Cây Cau vua trồng cho dự án chung cư

Trồng cho dự án Bất Động Sản nhà ở

Một số công dụng của cây Cau vua

Vai trò của Cau vua trong cảnh sắc là không hề phủ nhận. Điều này chứng tỏ qua việc hàng ngàn khu công trình tại TP Hồ Chí Minh, Tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đã sử dụng loại này để trồng trang trí cho khuôn viên của mình .
Hoa có vị hơn ngọt, lành tính, tính mát có công dụng để bổ tim, gan, dạ dày, điều trị ho, thanh nhiệt .
Hạt hoàn toàn có thể trị được giun sán, chướng bụng, chứng tiểu tiện không thông .

Cau vua trong khuôn viên

Cây trưởng thành
Quý khách hàng có nhu yếu về mua hoặc trồng cây Cau vua sung sướng liên hệ 0943 781 787. Trân trọng !
Tham khảo Video trồng cau vua thực tiễn tại dự án Bất Động Sản khu dân cư ( https://www.youtube.com/watch?v=ZXPRvKlLKRc )

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *