Chế độ tưới nước cho cây cảnh hiệu quả – Vườn thông minh

Rate this post
Nước là một trong những yếu tố tự nhiên quan trọng nhất giúp cây xanh sống sót, sinh trưởng và tăng trưởng .
Cây không hề sống nếu thiếu nước. Những lời khuyên sau sẽ giúp bạn xác lập nhu yếu nước tưới cho hoa lá cây cảnh trong nhà của mình .

Những điều cơ bản cần biết về việc tưới nước cho cây cảnh.

• Hãy tưới nước cho hoa lá cây cảnh đặt trong nhà của bạn theo khoảng cách thời hạn mà cây nhận được nhiệt độ trong môi trường tự nhiên tự nhiên của chúng .
Một số loại hoa lá cây cảnh không ưa ẩm cần khoảng chừng thời hạn một vài ngày để đất khô lại sau mỗi lần được tưới nước, thậm chí còn vài tuần giữa mỗi lần tưới. Một vài loại hoa lá cây cảnh khác thì cần nhiều nước tưới liên tục hơn, nhưng vẫn cần một khoảng chừng trống ngắn để đất khô giữa những lần tưới. Một số loại lại chỉ ưa thích đất luôn khí ẩm, những loại cây này nhu yếu bạn phải chịu khó tưới nước cho chúng mỗi ngày. Hãy chú ý quan tâm đến loại hoa lá cây cảnh bạn chọn để hoàn toàn có thể phân phối cho chúng đủ lượng nước chúng cần .
Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nhớ rằng những điều trên hoàn toàn có thể đổi khác vì rất nhiều giống hoa lá cây cảnh trồng trong nhà biến hóa lượng nước chúng cần nhiều hay ít tùy thuộc vào từng tiến trình tăng trưởng và những điều khiện khác của môi trường tự nhiên như nhiệt độ, ánh sáng mặt trời …

• Hãy tích hợp tần số tưới nước với nhu yếu của hoa lá cây cảnh theo từng thời kỳ tăng trưởng. Hãy quan sát nếu lá hoa lá cây cảnh của bạn chuyển màu vàng ố và khởi đầu có bộc lộ héo rũ, đây là những tín hiệu của việc cây cần được cung ứng nước ngay lập tức .

• Không tưới quá nhiều nước cho hoa lá cây cảnh trong nhà của bạn trong một lần tưới. Nhiều hoa lá cây cảnh đã chết vì nguyên do rễ cây bị ngập úng hơn bất kể nguyên do nào khác. Khi bạn tưới quá nhiều nước cho cây, chậu ngập sũng nước khiến cho khí oxi không hề với tới rễ, rễ cây sẽ chết dần và mở màn thối rữa .

Chế độ tưới nước cho cây trong nhà

Loại nước và thời điểm tưới nước cho cây:

• Nước mưa, nước giếng và nước đóng chai thường là những loại nước tưới tốt nhất cho hoa lá cây cảnh trong nhà. Bạn hoàn toàn có thể tích lũy nước mưa vào thời gian những cơn mưa rào. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, không khí tại 1 số ít vùng nhiều lúc gây ô nhiễm cho nước mưa, vì thế bạn nên tránh dùng nguồn nước này để tưới cây. Tương tự như vậy, nước giếng nhiều lúc cũng có độ kiềm quá cao cho những loại hoa lá cây cảnh ưa chua trong nhà của bạn. Nước đóng chai là tuyệt vời nhất, nhưng cũng là loại đắt tiền nhất. Ngoài ra nước chứa clo sẽ không gây hại cho hoa lá cây cảnh trong nhà, thế cho nên bạn cũng hoàn toàn có thể dùng nó để tưới cây .

 

• Nước máy thường sẽ không gây nguy cơ tiềm ẩn cho cây. Bạn nên tránh dùng nước đã làm tan vì nước loại nước này thường có chứa muối, mà lượng muối này sẽ tích tụ dần trong đất trong khoảng chừng vài tháng và gây hại cho hoa lá cây cảnh của bạn .

• Tránh tưới trực tiếp nước quá nóng hoặc quá lạnh lên những loại hoa lá cây cảnh, nhất là những loại cây có lá mọng nước. Đổ nước mới vào bình tưới của bạn sau mỗi lần tưới nước và để yên nó tới lần tưới sau đó. Bằng cách đó, nước tưới sẽ đạt được nhiệt độ thích hợp .

• Nếu hoàn toàn có thể hãy tưới nước cho hoa lá cây cảnh vào buổi sáng. Điều này sẽ được cho phép lá cây có ẩm và có một thời cơ để khô dần trong ngày. Cây cảnh có tán lá khô ráo sẽ ít có rủi ro tiềm ẩn mắc phải những bệnh ký sinh trong thời hạn buổi tối thoáng mát .

• Tưới nước ít trong quá trình ngủ đông của cây. Hầu hết những loại hoa lá cây cảnh trong nhà tăng trưởng nhanh gọn vào mùa xuân, mùa hè và yên cầu rất nhiều nước vào thời gian này. Trong thời hạn cuối mùa thu và mùa đông, chúng sẽ có quy trình tiến độ tăng trưởng chậm dần và yên cầu ít nước. Điều ngược lại cũng đúng cho một vài loại hoa lá cây cảnh trong nhà khác, hoàn toàn có thể cần ít nước tưới vào mùa xuân, mùa hè, và khá nhiều nước trong suốt thời hạn hoạt động giải trí của cây trong mùa thu và mùa đông .

Cách tưới nước cho cây cảnh trong nhà.

• Đối với hầu hết những loại hoa lá cây cảnh trong nhà, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra nhiệt độ của đất một cách đơn thuần là dùng ngón tay ấn xuống đất sâu khoảng chừng một đốt hoặc sâu hơn. Nếu đất khô, hoa lá cây cảnh cần được phân phối thêm nước. Nếu đất ẩm, hãy kiểm tra lại sau một vài ngày. Đối với những loại hoa lá cây cảnh ưa ẩm, hãy tưới nước ngay khi mặt trên của đất đã khô. Còn so với những loại hoa lá cây cảnh sa mạc, không ưa ẩm, hãy để cho cả chậu đất khô gần hết trước khi bạn tưới thêm cho chúng .

 

• Sử dụng một bình tưới nước có vòi dài để tưới được tổng thể những mặt của chậu hoa lá cây cảnh một cách thuận tiện và tránh tràn ngập ra ngoài. Bạn nên tránh tưới trực tiếp lên lá cây .

• Tưới nước cho cây đến khi nước mở màn chảy ra khỏi lỗ thoát nước của chậu hoa lá cây cảnh để bảo vệ toàn bộ đất đều được làm ẩm. Đợi một lát và đổ nước thừa từ những chiếc đĩa lót dưới đáy chậu đi. Nếu bạn để nước thừa lại trong đĩa hơn một hoặc hai ngày hoàn toàn có thể làm rễ cây bị thối rữa. Lưu ý rằng : Nếu hỗn hợp bầu đất quá khô, nó hoàn toàn có thể để nước trôi đi, thế cho nên nước tưới sẽ chảy ra khỏi lỗ thoát nước ngay mà không kịp làm ẩm đất. Để tránh điều này xảy ra, hãy tưới nước từ từ để bầu đất có một thời cơ hấp thụ nhiệt độ .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *