15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy

Author:

Category:

Các loại cây trồng trong nhà không chỉ giúp tô điểm vẻ đẹp mà còn mang lại nguồn không khí trong lành cũng như tốt cho tài lộc về mặt tử vi & phong thủy. Cùng tìm hiểu và khám phá những loại cây nào nên trồng trong nhà trong bài viết sau đây .

Nguyên tắc lựa chọn cây trồng trong nhà

– Cây trồng cần chọn phải có năng lực sinh trưởng tốt, mặc kệ việc chúng chỉ được đặt hầu hết trong nhà, thiếu đi ánh sáng mặt trời, …

– Chọn lựa những cây ít có khả năng bị sâu bệnh tấn công, như vậy sẽ đỡ tốn công chăm sóc của bạn.

– Cần lựa chọn những cây trồng trong nhà có năng lực hấp thụ khí ô nhiễm, đem lại nguồn oxy tốt cho khoảng trống sống và ít thải ra CO2 ra xung quanh, nhất là vào đêm hôm .
– Nên chọn những loại cây trồng trong nhà với kích cỡ vừa phải, tương thích với diện tích quy hoạnh phòng và hòa giải với khoảng trống xung quanh. Không nên chọn cây quá gai góc, to lớn và mất nghệ thuật và thẩm mỹ .

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

Đây là loại cây được trồng trong nhà theo tử vi & phong thủy vô cùng thông dụng được nhiều người ưa thích. Hình ảnh lá cây Kim Tiền tốt tươi, sum suê, thân cây cao và cân đối tượng trưng cho của cải đủ đầy, sung túc biểu lộ cho sự giàu sang của gia chủ .
15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 1

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 2
Hình ảnh cây Kim Tiền

2. Cây Lưỡi Hổ

Đây là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng quá nhiều và công chăm nom mà vẫn hoàn toàn có thể tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ và xanh tươi. Cây lưỡi hổ mang ý nghĩa can đảm và mạnh mẽ, bền chắc, xua đuổi vận xui cho gia chủ giúp gặp nhiều suôn sẻ .

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 3

Hình ảnh cây Lưỡi Hổ

3. Cây Lan Ý

Hay còn biết đến là cây Lan Trắng, cây Bạch Môn, … Cây Lan Ý là cây trồng trong nhà đẹp và mang ý nghĩa cho sự niềm hạnh phúc, đặc biệt quan trọng dành cho phụ nữ. Trồng cây Lan Ý không chỉ tô điểm thêm cho vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn giúp đem lại nguồn năng lượng sống tích cực, xua tan sát khí và cải tổ vượng khí cho gia chủ .

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 4

Hình ảnh cây Lan Ý

4. Cây Phát Tài

Hay còn được gọi là cây Phất Dụ, cây Phất Lộc, theo như tử vi & phong thủy thì loại cây trồng trong nhà tốt nhất này đem lại tiền tài và suôn sẻ cho gia chủ, vậy nên thường được bày biện tại những nơi quan trọng như bàn thao tác, phòng khách, …

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 5

Hình ảnh cây Phát Tài

5. Cây Sen Đá

Trồng cây Sen Đá trong phòng sẽ giúp giảm thiểu năng lượng xấu đi, tăng cường nguồn năng lượng tích cực và sự tự do tâm trạng. Ngoài ra, cây Sen Đá là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, hợp tử vi & phong thủy rất thuận tiện trồng mà không tốn nhiều công để chăm nom .

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 6

Hình ảnh cây Sen Đá

6. Cây Sống Đời

Cây Sống Đời là loại cây trồng trong nhà vô cùng rực rỡ tỏa nắng mà bạn nên trồng. Bởi nó mang ý nghĩa một đời sống niềm hạnh phúc và dồi dào sức khỏe thể chất cho cả mái ấm gia đình. Ngoài ra cây còn là hình tượng cho sự sinh sôi nảy nở, sự gắn bó và đoàn kết giữa những thành viên trong mái ấm gia đình .

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 7

Hình ảnh cây Sống Đời
Cái tên Kim Ngân mang ý nghĩa cho sự phong phú bởi Kim có nghĩa là Vàng, Ngân có nghĩa là Bạc. Trên cây khi nào cũng có 5 lá trên cùng một cành tượng trưng cho ngũ hành trong tử vi & phong thủy, tử vi. Do đó loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe thể chất này sẽ mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ và mang lại tiền tài, sự phong phú .

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 8

Hình ảnh cây Kim Ngân

8. Cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh mang ý nghĩa vĩnh cửu, luôn sinh sôi nảy nở cho nên vì thế được nhiều người lựa chọn làm cây trồng trong nhà hợp tử vi & phong thủy để mong được khỏe mạnh, sống lâu, không mắc bệnh tật. Với hình dạng cây bé nhỏ, tán lá rộng vì vậy tương thích để bày biện trên bàn thao tác trong văn phòng hoặc trong ngôi nhà của bạn .

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 9

Hình ảnh cây Trường Sinh

9. Cây Phú Quý

Giống như tên gọi, cây Phú Quý là cây trồng trong nhà không cần ánh sáng và mang ý nghĩa tượng trưng cho sự phong phú, phong phú, tài lộc thịnh vượng cho người trồng. Cây có tán lá lớn, dễ trồng và chăm nom cho nên vì thế được nhiều người yêu thích trồng trong phòng khách .

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 10

Hình ảnh cây Phú Quý

10. Cây Ngọc Ngân

Đây là loại cây trồng trong nhà đẹp mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu lứa đôi, đường tình duyên luôn gặp thuận tiện, tốt đẹp. Ngoài ra cây Ngọc Ngân còn mang ý nghĩa cho sự ấm êm, niềm hạnh phúc của mái ấm gia đình. Trồng cây Ngọc Ngân trong nhà hoặc trong phòng thao tác sẽ giúp mọi sự hanh thông, thuận tiện .

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 11

Hình ảnh cây Ngọc Ngân

11. Cây Tuyết Tùng

Hay còn được gọi là cây Bách Nhật, đây là loại cây trồng trong nhà đẹp và phổ cập trong một vài năm trở lại đây. Cây Tuyết Tùng là loài cây mang ý nghĩa tâm linh to lớn, biểu lộ rằng linh hồn của những vị thần đều trú ngụ bên trong cây và mang lại bình an cho gia chủ. Cây Tuyết Tùng còn giúp vô hiệu bụi trong không khí, giảm bớt stress. Tuy nhiên cây rất dễ chết nếu không được chăm nom tốt .

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 12

Hình ảnh cây Tuyết Tùng

12. Cây Nguyệt Quế

Đây là loại cây trồng trong nhà không thông dụng ở nước ta tuy nhiên vẫn được khuyến khích nên trồng vì nó đem lại nhiều quyền lợi cho sức khỏe thể chất. Cây Nguyệt Quế mang hình tượng cho sự vinh quang, thắng lợi, thành công xuất sắc trong sự nghiệp, đời sống. Ngoài ra cây có năng lực lọc bụi bẩn trong không khí và giúp căn phòng thêm tươi mát hơn .

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 13

Hình ảnh cây Nguyệt Quế

13. Cây Vạn Niên Thanh

Giống như cây Lưỡi Hổ, cây Vạn Niên Thanh là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng mà vẫn hoàn toàn có thể sinh trưởng tốt, được nhiều người yêu thích. Không chỉ dễ trồng, cây còn có lợi cho tử vi & phong thủy và giúp vô hiệu vi trùng có hại trong không khí. Tuy nhiên lá cây Vạn Niên Thanh có chứa độc tố nên không được để cây gần vật nuôi hoặc trẻ nhỏ .

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 14

Hình ảnh cây Vạn Niên Thanh

14. Cây Thường Xuân

Nhiều người thích trang trí cây Thường Xuân trong nhà vì loài cây này rất dễ trồng và phát triển dạng dây leo khiến căn nhà trở nên đẹp đẽ hơn. Ngoài ra loại cây trồng trong nhà đẹp đẽ này có khả năng cung cấp oxy và lọc không khí ở mức độ cao, rất có lợi cho sức khỏe và làm sạch mát bầu không khí trong ngôi nhà của bạn.

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 15

Hình ảnh cây Thường Xuân

15. Cây Nha Đam

Cây Nha Đam có rất nhiều quyền lợi so với sức khỏe thể chất và là loại cây trồng trong nhà rất được ưa thích. Điểm đặc biệt quan trọng nhất của cây đó là hoàn toàn có thể hiển thị độ ô nhiễm của căn phòng trải qua tần suất đốm trắng Open trên thân. Càng nhiều đốm, căn phòng của bạn đang bị ô nhiễm .

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 16

Hình ảnh cây Nha Đam

16. Cây Cọ Cảnh

Cây Cọ Cảnh là loại cây trồng trong nhà được sử dụng nhiều bởi nó có năng lực xua đuổi ruồi muỗi Open. Ngoài ra theo như trong tử vi & phong thủy cho biết rằng cây Cọ Cảnh có năng lực xua đuổi sát khí, giúp gia chủ không bị bệnh tật và luôn khỏe mạnh, gặp nhiều như mong muốn .

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 17

Hình ảnh cây Cọ Cảnh

17. Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà là loại hoa lá cây cảnh trong nhà không cần ánh sáng, thường được sử dụng để bày biện trên bàn thao tác, bàn học hoặc gần những đồ thiết bị điện tử như tivi, điều hòa, tủ lạnh. Bởi loại cây độc lạ này có năng lực giảm bớt phóng xạ điện tử, giảm sự ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất con người .

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 18

Hình ảnh cây Trầu Bà

18. Cây Dương Xỉ

Loại cây trồng trong nhà độc lạ này có năng lực vô hiệu sắt kẽm kim loại và những chất ô nhiễm lưu thông trong không khí, từ đó giúp khoảng trống sống của bạn trở nên trong lành hơn .

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 19

Hình ảnh cây Dương Xỉ

19. Cây Quất cảnh

Cây Quất cảnh khi trồng trong nhà không riêng gì mang lại vẻ đẹp và sự sang chảnh, cây tỏa ra hương thơm vô cùng dễ chịu và thoải mái có năng lực diệt khuẩn, làm sạch không khí trong phòng. Loại cây trồng trong nhà hợp tử vi & phong thủy này cũng rất thuận tiện chăm nom, chỉ cần tưới nước và cho ra tắm nắng tiếp tục là cây hoàn toàn có thể sinh trưởng thuận tiện .

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 20

Hình ảnh cây Quất cảnh

Cách chăm sóc các loại cây trồng trong nhà tốt nhất

Để giúp những loại hoa lá cây cảnh trồng trong nhà hoàn toàn có thể xanh tươi, tăng trưởng khỏe mạnh, bạn cần chú ý quan tâm những yếu tố sau đây :

1. Ánh sáng

Nhiều loại cây trồng trong nhà hoàn toàn có thể sinh trưởng mà không cần quá nhiều ánh sáng. Tuy nhiên với một số ít loại cây cần ánh sáng, bạn nên cho cây tắm nắng tiếp tục để kích thích quy trình quang hợp giúp lá thêm xanh tươi và phòng một số ít bệnh hiệu suất cao. Tốt nhất bạn nên đặt cây ở gần những nơi có ánh sáng, nhất là trong phòng khách hoặc phòng thao tác .

2. Tưới nước

Thường xuyên tưới nước giúp cây thêm xanh tươi và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên không nên tưới quá nhiều nước bởi sẽ làm cây bị úng rễ và bị hỏng. Nên tưới vừa phải khoảng chừng 2 lần / ngày khi vào mùa nóng hoặc 1 lần / ngày khi vào mùa lạnh .

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 21

Tưới nước liên tục giúp cây xanh tốt

3. Phân bón

Nếu đất trồng không đủ dinh dưỡng, bạn hãy thực thi bón phân để giúp cho cây hoàn toàn có thể sinh trưởng tốt hơn. Cứ sau khoảng chừng 1 tháng bạn hãy bón phân 1 lần, hoặc nếu bạn không có thời hạn để bón phân cho cây, hãy tận dụng nước vo gạo hoặc nước có chứa dưỡng chất để tưới cây .

4. Phòng ngừa bệnh

Đối với cây trồng trong nhà, việc sử dụng thuốc trừ sâu là điều không nên bởi hoàn toàn có thể gây tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của những người sống xung quanh. Bạn chỉ nên cắt bỏ những lá bị héo úa, bị vàng lá, đồng thời tăng cường dinh dưỡng cho đất trồng .

Những loại cây không nên trồng trong nhà

1. Cây Vạn Thiên Thanh

Khác với cây Vạn Niên Thanh, cây Vạn Thiên Thanh không nên được trồng ở trong nhà bởi chúng sản sinh ra độc tố hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất con người. Tuy cây thoạt nhìn rất xanh tốt, lá sum suê trông có vẻ như có lợi, thế nhưng loại cây này không thích hợp cho tử vi & phong thủy, hoàn toàn có thể khiến hao hụt nguồn năng lượng tốt đẹp trong ngôi nhà của bạn .

2. Cây Dạ Lan Hương

Hay còn được gọi là cây hoa Violet tím, loại cây này có chứa một số ít thành phần không có lợi cho sức khỏe thể chất con người như Lycorine và Canxi oxalate. Ngoài ra theo như tử vi & phong thủy, nếu đặt cây dạ Lan Hương trong nhà sẽ khiến mái ấm gia đình bất hòa, ly tán .

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 22

Hình ảnh cây Dạ Lan Hương

3. Cây Dâu Tằm

Đây là loại cây không nên trồng trong nhà bởi nó mang ý nghĩa tang tóc, đại diện thay mặt cho sự không như mong muốn cho mái ấm gia đình. Vậy nên bạn cần tránh xa loại cây này và nên trồng những loại cây mang nhiều nguồn năng lượng tích cực hơn .

4. Cây Trạng Nguyên

Cây trạng nguyên mặc dầu là loài cây rất đẹp và tỏa nắng rực rỡ, thế nhưng chúng lại không hề thích hợp để trồng trong nhà. Bởi lá và hoa của cây hoàn toàn có thể gây kích ứng cho người có làn da mẫn cảm, khiến họ bị nổi mẩn ngứa và những nốt phát ban vô cùng không dễ chịu. Ngoài ra nếu thú cưng ăn nhầm phải lá cây trạng nguyên hoàn toàn có thể bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa .

15+ Cây trồng trong nhà tốt nhất cho sức khỏe và phong thủy - 23

Hình ảnh cây hoa Trạng Nguyên

5. Cây Môn Kiểng

Đây là loại cây trồng trong nhà được một số ít người thường sử dụng bởi màu sắc đẹp mắt và độc lạ. Tuy nhiên loại cây này dễ bị khô héo nếu trồng trong nhà mà không được chăm nom tiếp tục. Ngoài ra theo tử vi & phong thủy, cây môn kiểng đem lại vận xui cho mái ấm gia đình và khiến tích tụ chướng khí trong nhà, không tương thích để trồng .
Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi ship hàng bạn tốt hơn !

3/5

Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisdolatrees.com/15-cay-trong-trong-nha-theo-phong-thuy-va-thanh-lo…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisdolatrees.com/15-cay-trong-trong-nha-theo-phong-thuy-va-thanh-loc-khong-khi-tot-nhat-d244357.html

Theo Việt Quất ( thoidaiplus.suckhoedoisdolatrees.com )

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây