8 loại cây họ đậu và đặc tính của chúng

Author:

Category:

Có nhiều loại cây họ đậu

Các cây sản xuất cây họ đậu là một trong những cây quan trọng nhất so với con người ; không phải là vô ích, những người khác đôi lúc ăn một món ăn được chuẩn bị sẵn sàng với họ. Nhưng bạn có biết rằng có rất nhiều loại khác nhau ?

Cho bạn biết, họ Đậu, là họ đậu, là một họ thực vật bao gồm 730 chi và hơn 19 loài. Nhưng không phải tất cả chúng đều được sử dụng để tiêu dùng. Trong thực tế, có rất ít được trồng vì mục đích đó. Hãy xem những loại đậu nào được tiêu thụ nhiều nhất.

Cỏ ba lá

Cỏ linh lăng là cây họ đậu

La cỏ linh lăng Nó là một loại cây họ đậu mà từ đó chúng ta sẽ thu được các axit amin, và nhiều loại vitamin khác nhau như A, B, C hoặc K. Như thể vẫn chưa đủ, nó chứa sắt, kali, canxi và phốt pho. Tóm lại, nếu chúng ta đưa nó vào chế độ ăn Chúng ta có thể chống lại bệnh thiếu máu, có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn và cải thiện các triệu chứng của viêm xương khớp.

Tên khoa học của nó là Medicago sativa, Và nó là một loại thảo mộc lâu năm có thể sống đến 20 năm tùy thuộc vào giống và nơi nó được trồng, nó đạt chiều cao 60 cm. Hoa của nó có màu hoa cà và mọc thành từng chùm.

Đậu phộng

Đậu phộng là loại đậu giàu dinh dưỡng

Các đậu phộng là những loại thực phẩm chúng ta có thể nhận được sự đóng góp lớn của magiê, phốt pho và kẽm, trong số những người khác. Chúng cũng chứa vitamin B1, B3 và B5, ngoài chất xơ. Có nghĩa là, nếu bạn nghiện đậu phộng, bạn có thể tiêu thụ chúng theo thời gian, vì nó bổ dưỡng và ngăn ngừa cholesterol. Đúng vậy, tránh nó nếu bạn bị dị ứng với thực phẩm này.

Cây lạc tiên có tên khoa học là Arachis hypogaea, là một loại thảo mộc hàng năm có nguồn gốc từ Châu Mỹ, cụ thể là Peru. Nó còn được gọi là đậu phộng, và đạt chiều cao từ 30 đến 80 cm.

Đậu xanh

Đậu gà là cây họ đậu tròn

Các đậu xanh chúng là một loại thực phẩm giàu protein, tinh bột và lipid. Chúng tôi rất khuyến khích đưa nó vào chế độ ăn uống, vì nó cũng giúp ngăn ngừa hoặc điều trị, tùy từng trường hợp, táo bón do có chứa chất xơ.

Chúng được sản xuất bởi một loại thảo mộc hàng năm, Cicer arietinum, có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải. Cao tới 50 cm, và nó rất thú vị vì việc trồng trọt của nó có thể bắt đầu vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân.

Đậu xanh

Đậu Hà Lan là loại đậu được ăn rộng rãi

Các đậu Hà Lan, còn được gọi là đậu tuyết hoặc đậu Hà Lan, là một loại cây họ đậu chúng có thể giúp chúng ta có một hệ thống miễn dịch mạnh hơn và khỏe mạnh hơn, và cũng ngăn ngừa thiếu sắt. Chúng không chỉ giàu khoáng chất này mà còn chứa nhiều vitamin C, phốt pho và kali.

Đây là hạt của cây hàng năm Pisum sativum, mọc hoang ở Trung Đông. Có thói quen leo núi, do đó, khi nó được trau dồi, điều cần thiết là phải cung cấp một số hỗ trợ như mạng tinh thể hoặc người kèm cặp.

Đậu tằm

Đậu xanh

các đậu tằm chúng là một nguồn thú vị của protein, chất xơ, vitamin A, C, E và K, và các khoáng chất như canxi, magiê, phốt pho và kali. Do đó, chúng là một loại cây họ đậu không nên thiếu trong bất kỳ chế độ ăn uống nào, vì Chúng sẽ giúp chúng ta tăng cường hệ miễn dịch, tiêu hóa tốt hơn.

Chúng có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Những cây này là loại thảo mộc chu kỳ hàng năm, có thể đạt chiều cao 1,5 mét. Tên khoa học của nó là Vicia faba. Chúng không đòi hỏi nhiều nước như các loại cây họ đậu khác nên được đánh giá cao ở những nơi ít mưa.

Do Thái

Đậu được trồng ở vùng có khí hậu nóng

các Do Thái là một loại cây họ đậu khác Nó sẽ cung cấp cho chúng ta chất xơ, sắt, canxi và kali, trong số những người khác. Vì tò mò, bạn nên biết rằng đó là một trong những loại rau đã được thuần hóa cách đây gần mười nghìn năm, trong thời kỳ Holocen, ở khu vực ngày nay là Mexico, Guatemala và El Salvador.

Ở Mỹ Latinh, chúng thường được gọi là đậu, và ở Tây Ban Nha, từ đậu và đậu là phổ biến. Nhưng trong mọi trường hợp, chúng ta đang nói về một loại cây thân thảo hàng năm, Phaseolus vulgaris, với hoa lên đến 4 mm, tạo ra cây họ đậu có tới mười hạt.

Đậu lăng

Đậu lăng là loại đậu lăng thích hợp để ăn

các đậu lăng Chúng là loại đậu giàu carbohydrate (đường và chất xơ), protein và vitamin như B1, B2 và B3; hơn thế nữa, cung cấp các khoáng chất như magiê, phốt pho hoặc thậm chí là sắt. Trên thực tế, 100 gam thực phẩm này cung cấp cho chúng ta hơn 60% lượng sắt cần thiết hàng ngày.

Chúng có nguồn gốc từ Trung Đông và là loại thảo mộc hàng năm có tên khoa học là Lens culinarisĐó đạt chiều cao 40 cm. Chúng tạo ra hoa màu trắng và cây họ đậu nhỏ chỉ chứa khoảng 3 hạt. Về nguyên tắc, chúng không chứa gluten, nhưng khi lớn lên, chúng đôi khi bị ‘nhiễm’ chất này.

Soja

Đậu nành là một loại đậu rất bổ dưỡng

La đậu tương Nó là một loại đậu giàu chất xơ, vitamin B6 và K, và một số khoáng chất thiết yếu như sắt, magiê, kali hoặc kẽm. Có thể giúp giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa rối loạn tim mạch. Ngoài ra, điều thú vị là ngăn ngừa loãng xương, và ngay cả đối với những người không dung nạp lactose và / hoặc muốn giảm tiêu thụ thịt, vì đậu phụ thu được từ cây họ đậu này, không những không chứa lactose mà còn rất giàu protein. .

Nếu chúng ta nói về nhà máy tạo ra nó, Glycine tối đa, phải nói rằng Nó là một loại thảo mộc hàng năm cao từ 20 cm đến XNUMX mét. Hoa của nó có màu tím và nhỏ, mọc ở nách của thân cây. Nó có nguồn gốc từ Đông Á.

Bạn thường ăn loại đậu nào trong số những loại đậu này ?

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây