Lọc không khí, tạo không gian xanh với 36 loài cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Author:

Category:

Nếu đang có dự tính trồng cây trang trí trong nhà như trong phòng khách, căn phòng nhà bếp, phòng ngủ, quán cafe, trên kệ sách, góc học tập, trong văn phòng hay trên bàn thao tác mà lo lắng cây vì thiếu ánh nắng không hề xanh tươi thì đừng lo ngại, vì đây chính là những loài cây mà bạn đang tìm đấy .
Ngoài sức sống mãnh liệt, vẫn xanh tươi giữa điều kiện kèm theo khắc nghiệt, nhiều loài còn hoàn toàn có thể giúp thanh lọc không khí mang đến khoảng trống trong lành, và còn hoàn toàn có thể sống xanh tươi trong nước mà không cần đến đất, tất cả chúng ta cùng điểm danh những loài cây đặc biệt quan trọng này nhé !

1. Cây không cần ánh sáng

1.1. Cây thường xuân

Cây thường xuân còn có tên gọi khác là trường xuân, cảnh dây nguyệt quế, dây lá nho hay cây vạn niên, … Cây có dạng thân leo, lá có màu xanh chuyển đậm dần khi trưởng thành, hình chân vịt. Cây mọc hoa nhỏ, chụm lại như cái ô, màu vàng nhạt và tỏa hương nhẹ nhàng .

Cây thường xuân có thể sống tốt dưới ánh sáng của đèn huỳnh quang và dễ héo úa nếu gặp ánh nắng gay gắt vào trưa hè. Vì vậy cây thường được trồng trong nhà, trang trí quán cà phê, bàn làm việc,…

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh
Cây thường xuân mọc hoa nhỏ, chụm lại như cái ô, màu vàng nhạt và tỏa hương nhẹ nhàng

1.2. Cây đuôi công

Ở Nước Ta có 2 loại cây đuôi công phổ cập là đuôi công xanh và đuôi công tím, lá cây có nhiều đường vân vô cùng đẹp mắt và rực rỡ .
Đuôi công ưa ánh sáng nhẹ, không chịu được nóng, lá to nên thuận tiện mất nước, héo úa, cháy lá nếu trời nóng nắng nóng bức. Do đó thích hợp nhất là trồng cây nơi có bóng râm như hiên nhà, ban công, bên hành lang cửa số, trong văn phòng, bàn thao tác, …
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-1
Cây đuôi công ưa ánh sáng nhẹ, không chịu được nóng

1.3. Cây kim tiền

Cây kim tiền có vẻ ngoài trưởng thành với màu xanh mướt mát, hút mắt, lá dày mọng, căng tràn sức sống .
Kim Tiền rất dễ trồng, có sức sống vô cùng can đảm và mạnh mẽ, lại đâm chồi nảy lộc nhanh. Cây thuận tiện thích nghi với hầu hết những thiên nhiên và môi trường sống khắc nghiệt, kể cả nơi không có ánh sáng. Khi trồng lại không yên cầu phải dày công chăm nom nên rất được ưa thích trồng trong nhà, bàn thao tác .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-2
Cây kim tiền có lá dày dặn, căng tràn sức sống

Xem thêm: Trồng cây kim tiền trong văn phòng để giảm thiểu tác hại của thiết bị điện tử

1.4. Cây tuyết tùng

Cây tuyết tùng là loài cây thân gỗ, có lá hình kim, xếp thành cụm xoắn ốc, lá có màu xanh trắng xen kẽ nhìn như bị phủ tuyết rất độc lạ. Cây còn tỏa hương thơm thanh mát, khoan khoái, thoải mái và dễ chịu .
Cây tuyết tùng sống tốt ở điều kiện kèm theo đủ nắng nhưng tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể đem vô nhà để trồng bên dưới ánh đèn huỳnh quang, mỗi cuối tuần đem cây phơi nắng là được .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-3
Cây tuyết tùng tỏa hương thơm thanh mát, khoan khoái, dễ chịu

1.5. Cây sen thạch bích

Cây sen thạch bích hay còn gọi là sen thạch bích cánh bướm, có lá màu xanh, dày dặn, nhẵn bóng, viền lá tim tím, nhìn như cánh bướm. Cây có hoa, mọc thành từng chùm nho nhỏ, rất xinh xắn .
Ánh sáng quyết định hành động sắc tố của cây, càng nhiều ánh nắng cây màu càng xanh. Tuy nhiên lại không chịu được ánh nắng quá nóng bức nhưng hoàn toàn có thể sống tốt nơi bóng râm thoáng mát, bên dưới ánh đèn huỳnh quang. Vì vậy cây thường được trồng trong chậu nhỏ để trang trí góc học tập, bàn thao tác .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-4
Cây sen thạch bích thường được trồng trong chậu nhỏ để trang trí góc học tập, bàn làm việc

1.6. Cây nha đam

Cây nha đam đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta, ngoài làm cảnh, cây còn có rất nhiều tác dụng khác như làm đẹp, ẩm thực ăn uống, làm thuốc .
Cây nha đam dễ trồng, có sức sống can đảm và mạnh mẽ, ngay cả trong bóng râm cây cũng hoàn toàn có thể sống tốt. Do đó, nếu muốn trồng một hoa lá cây cảnh để trang trí góc thao tác thì cây nha đam vô cùng tương thích .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-5
Cây nha đam có sức sống mạnh mẽ, ngay cả trong bóng râm cây cũng có thể sống tốt

1.7. Xương rồng

Xương rồng là loài cây có sức sống mãnh liệt, dù là nơi hoang mạc khô cằn, thời tiết khí hậu khắc nghiệt cây vẫn thích nghi và sống tốt. Cây xương rồng có rất nhiều loài với nhiều hình dáng khác nhau vô cùng phong phú, cây có hoa nhưng rất ít khi nở .
Chính nhờ năng lực sống sót can đảm và mạnh mẽ, xương rồng hoàn toàn có thể tăng trưởng ở nơi không có nắng và là loài cây rất được ưu thích để trang trí góc học tập, bàn thao tác, kệ sách, quán cafe, …
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-6
Xương rồng là loài cây có sức sống mãnh liệt, dù là nơi hoang mạc khô cằn, thời tiết khí hậu khắc nghiệt cây vẫn thích nghi và sống tốt

Xem thêm: Ý nghĩa và cách trồng xương rồng để bàn làm việc phong cách hơn

1.8. Cây kim ngân

Cây kim ngân còn được gọi là cây thắt bím, bím đuôi sam, bím tóc, tên tiếng anh là money tree. Cây được trồng trong chậu để làm cảnh rất nhỏ gọn, mọc lá ở ngọn xòe ra. Tuy nhiên, nguyên bản lại là một loài cây cao to, hoàn toàn có thể cao đến 6 m khi trồng ngoài tự nhiên .
Cây kim ngân thích sáng nhưng lại không chịu được ánh nắng trực tiếp và hoàn toàn có thể sống được ở nơi có bóng râm như trồng trong nhà, bàn thao tác, thích hợp nhất là trồng bên cạnh hành lang cửa số .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-7
Cây kim ngân được trồng trong chậu để làm cảnh rất nhỏ gọn, mọc lá ở ngọn xòe ra

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Kim Ngân ngay tại nơi làm việc

1.9. Cây kim ngân lượng

Kim ngân lượng có dạng cây bụi, cành lá rậm rạp, hoa quả mọc chi chít, quả mọng đỏ cực kỳ đẹp mắt .
Kim ngân lượng ưa sáng bán phần, sống được dưới bóng râm và dưới ánh đèn huỳnh quang, rất thích hợp để trồng trang trí trong nhà, văn phòng, bàn thao tác để tăng sinh khí .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-8
Cây kim ngân lượng có cành lá xum xuê, hoa quả mọc chi chít

1.10 Cây lan bình rượu

Cây lan bình rượu hay còn gọi là cây náng đế, là một loài cây có hình dáng như cái bình hoa, rất độc lạ .
Cây lan bình rượu ưa sáng nhưng lại không chịu được ánh nắng trực tiếp vì vậy nên đặt cây ở những nơi có mái che, gần hành lang cửa số và trồng trong nhà để trang trí, làm cảnh là vô cùng tương thích .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-9
Cây lan bình rượu ưa sáng nhưng lại không chịu được ánh nắng trực tiếp

1.11 Cây sống đời

Cây sống đời còn được gọi là cây bỏng, trường sinh, diệp sinh căn, đả bất tử, là một loài cây mọng nước. Cây thường mọc hoang, chỉ cần bẻ lá và cắm xuống đất và từ những khía của lá sẽ mọc lên nhiều cây con. Sống đời có nhiều loài, có hoa nhỏ mọc thành từng chùm với phong phú sắc tố, trông rất đẹp .
Cây sống đời sống rất khỏe dù ngoài trời nắng hay trong bóng mát, dưới ánh đèn huỳnh quang cây đều hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt. Vì vậy cây thường được trồng trong chậu để trang trí trên kệ sách, góc học tập, bàn thao tác, quán cafe .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-10
Sống đời có nhiều loài, có hoa nhỏ mọc thành từng chùm với đa dạng màu sắc, trông rất đẹp

Xem thêm: Ý nghĩa và cách trồng cây sống đời cực đơn giản

1.12 Cây hương thảo

Cây hương thảo hay còn có tên gọi khác là cây tây dương chổi, cây mê điệt, là một loài cây thân thảo, mọc thành bụi, lá hình dải, dẹp, xanh thẫm, hoa nhỏ màu lam nhạt rất xinh .
Cây hương thảo tỏa hương thơm nên thường được trồng trong nhà để xua đuổi muỗi, mang đến khoảng trống tươi mát. Cây còn thích nơi bóng râm, không ưa nắng nóng nên càng tương thích để trồng trang trí phòng khách, phòng ngủ, văn phòng, …
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-11
Cây hương thảo tỏa hương thơm nên thường được trồng trong nhà để xua đuổi muỗi, mang đến không gian tươi mát

Xem thêm: Ý nghĩa và cách trồng cây hương thảo cho hương thơm quyến rũ

1.13 Dứa cảnh

Cây dứa cảnh còn được gọi là cây dứa nến cảnh, phong lộc hoa, cây ngôi sao 5 cánh, cây dứa cánh sen. Cây có hình dáng tương tự như như cây thơm, cây khóm nhưng lá mềm hơn, không có gai và thay vì có quả ở giữa, cây dứa cảnh nở hoa màu vàng, cam hoặc đỏ .
Cây dứa cảnh thích sự thoáng mát, không thích nắng gắt, hoàn toàn có thể trồng trong nhà như phòng khách, căn phòng nhà bếp, bàn thao tác để làm cảnh .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-12
Cây dứa cảnh có hình dáng tương tự như cây thơm, cây khóm

Xem thêm: Hướng dẫn trồng dứa cảnh nến xanh tốt để mang nhiều tài lộc

1.14 Hoa dành dành

Hoa dành dành hay còn được gọi là chi tử, thuỷ hoàng chi, bạch thiên hương, mác làng cương, là dạng cây bụi nhỏ, thân gỗ, hoàn toàn có thể cao từ 1 – 2 m. Cây dành dành có hoa to gồm 2 loại đơn và kép, có màu trắng hoặc vàng mọc đơn lẻ ở đầu cành. Cây có quả thường được phơi khô để tạo màu thực phẩm .
Cây dành dành ưa nắng, thích sáng, tăng trưởng tốt ở nơi có ánh sáng mạnh nhưng vẫn hoàn toàn có thể sống trong nhà nơi thiếu ánh nắng. Dành dành tỏa hương thơm quyến luyến nên thường được trồng trong nhà, văn phòng giúp khoảng trống thanh mát, dễ chịu và thoải mái hơn .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-13
Cây dành dành có quả thường được phơi khô để tạo màu thực phẩm

Xem thêm: Trồng cây hoa dành dành vừa tô điểm bàn làm việc lại tỏa hương thơm ngạt ngào giúp thanh lọc không khí

1.15 Hoa nhài

Hoa nhài là loài cây bụi nhỏ, lá xanh sẫm, hoa màu trắng tinh khôi mọc thành từng chùm từ 3 – 15 bông .
Cây hoa nhài tăng trưởng tốt trong môi trường tự nhiên nửa râm, không thích hợp trồng nơi có ánh nắng trực tiếp. Vào đêm hôm, hoa nhài thường thường tỏa hương thơm mang lại cảm xúc thoải mái và dễ chịu, khoan khoái, xoa dịu căng thẳng mệt mỏi nên thường được trồng trong nhà để tạo khoảng trống xanh .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-51
Vào ban đêm, hoa nhài thường thường tỏa hương thơm mang lại cảm giác dễ chịu, khoan khoái

1.16 Hoa phong lữ

Hoa phong lữ hay còn gọi là hoa phong lữ thảo, quỳ thiên trúc, cây có 2 loại là phong lữ đứng và phong lữ rủ. Cây có lá tròn, dập dờn, xanh thẫm, hoa mọc thành từng chùm đủ màu vô cùng sặc sỡ .
Cây phong lữ hoàn toàn có thể thích nghi trong điều kiện kèm theo ánh sáng phong phú từ bán phần đến toàn phần nên thích hợp trồng trong nhà để làm cảnh, đặt trên ban công, gần hành lang cửa số, góc học tập, bàn thao tác, …
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-15
Cây phong lữ có lá tròn, dập dờn, xanh thẫm, hoa mọc thành từng chùm đủ màu vô cùng sặc sỡ

Xem thêm: Bí quyết trồng và chăm sóc cây hoa Phong Lữ rực rỡ

2. Cây không cần ánh sáng – Thủy sinh (trồng trong nước)

2.1. Cây trầu bà

Nhắc đến những loài cây xanh trong nhà không cần ánh sáng, trầu bà hay còn gọi là vạn niên thanh leo luôn là gợi ý tiên phong vì nó là loại cây ưa bóng mát, thích cường độ ánh sáng nhẹ đến trung bình .
Đây còn là loài cây được xếp vô hàng dễ trồng, thậm chí còn còn hoàn toàn có thể sống tốt ở cả 2 môi trường tự nhiên đất và nước .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-16
Trầu bà còn là loài cây được xếp vô hàng dễ trồng

Xem thêm: Phương pháp trồng và chăm sóc trầu bà luôn xanh tươi mát mắt

2.2. Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân hoàn toàn có thể thích nghi tốt cả khi được đặt trong nhà nơi chỉ có ánh đèn huỳnh quang và ngoài trời nắng nóng. Cây thương mến nhất vẫn là ánh sáng nhẹ nhàng, do đó thường được trồng trong nhà để trang trí, làm cảnh .
Trồng cây ngọc ngân cũng không cần dày công chăm nom, cây hoàn toàn có thể sinh sôi nảy nở tốt ở trong nước lẫn trong đất .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-17
Trồng cây ngọc ngân không cần dày công chăm sóc

2.3. Cây phát lộc

Cây phát lộc còn gọi là cây tre suôn sẻ, trúc như mong muốn, cây phất dụ, có thân thẳng, nhiều đốt, mỗi đốt đều mang mầm sinh trưởng, bên trong rỗng, mềm dẻo, dễ uốn cong, lá thon dài, xanh bóng
Cây phát lộc thích nghi với điều kiện kèm theo ánh sáng phong phú, kể cả thiên nhiên và môi trường ngoài trời nhiều sáng lẫn trong mát thiếu sáng cây đều sống tốt. Nhờ đó, cây phát lộc là một lựa chọn tuyệt vời để trồng trang trí trong nhà, phòng khách, bàn thờ cúng gia tiên, bàn thao tác, …
Cây thậm chí còn còn sống tốt cả ở trong đất lẫn thủy sinh trong nước .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-18
Cây phát lộc thích nghi với điều kiện ánh sáng đa dạng

2.4. Cây vạn lộc

Cây vạn lộc có lá to, điển hình nổi bật với sắc đỏ hồng xen lẫn một chút ít sắc xanh, cây có hoa màu trắng rất đẹp .
Cây ưa bóng râm, nếu bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào thuận tiện bị đốm lá dẫn đến cháy héo. Do vậy, cây vạn lộc thường được trồng trang trí trong nhà, văn phòng thao tác .
Cây vạn lộc có sức sống can đảm và mạnh mẽ, cây hoàn toàn có thể sống tốt ở cả trong đất lẫn trong nước .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-19
Cây vạn lộc có sức sống mạnh mẽ, cây có thể sống tốt ở cả trong đất lẫn trong nước

3. Cây không cần ánh sáng – Lọc không khí

3.1. Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ hay còn gọi là cây đa cao su đặc, cây đa dai hay cây đa Ấn Độ, là một loài cây thân gỗ, lá to, dày dặn, xanh mướt, lá non tăng trưởng trong búp đa màu đỏ ở ngọn, lá càng già càng co ngắn lại .
Cây đa búp đỏ hoàn toàn có thể lọc khí cực tốt, hút được khói thuốc lá, những khí độc khác như : formaldehyde, carbon monoxide, hydrogen fluoride và 1 số ít chất gây ung thư ở thể hơi .
Đây còn là một loại cây có sức sống can đảm và mạnh mẽ, hoàn toàn có thể sống tốt ở cả ngoài trời lẫn trong nhà. Vậy nên cây chính là lựa chọn tuyệt vời để trồng trang trí nhà cửa, hiên chạy, văn phòng, bàn thao tác .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-20
Cây đa búp đỏ có thể lọc khí cực tốt, hút được khói thuốc lá và các khí độc khác

3.2. Cây bàng Singapore

Cây bàng Nước Singapore hay còn gọi là cây bàng vuông, cây bàng lá to, là một loài cây thân gỗ nhỏ, hoàn toàn có thể cao từ 40 cm đến 2 m. Nếu được chăm nom tốt cây sẽ ra quả .
Cây bàng Nước Singapore có năng lực thanh lọc không khí khá tốt, hút được nhiều khí độc và bụi bẩn .

Cây sống tốt nơi bóng râm, bên dưới ánh đèn huỳnh quang và dễ bị phai màu, héo vàng nếu gặp phải ánh nắng gay gắt. Do đó thường được trồng để trang trí trong nhà, nơi làm việc.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-21
Cây bàng Singapore có khả năng thanh lọc không khí khá tốt, hút được nhiều khí độc và bụi bẩn

Xem thêm: Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây bàng Singapore

3.3. Cỏ lan chi

Cỏ lan chi hay còn gọi là cây dây nhện, cây lục thảo trổ, cây mẫu tử, cây điếu lan, cây lan móc, cây xanh lan, là một loài cây thân cỏ, lá dài, chi chít, xòe tròn, rất thích mắt .
Cỏ lan chi có năng lực thanh lọc không khí, trong lá của nó có chứa chlorophyll – một chất có có năng lực hút tia điện tử có hại từ máy tính và những thiết bị điện tử nói chung. Đồng thời còn hoàn toàn có thể biến chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid .
Cây hoàn toàn có thể sống tốt trong bóng râm, dưới ánh đèn huỳnh quang nên là lựa chọn lý tưởng để trồng trong nhà, văn phòng, đặc biệt quan trọng là trên bàn thao tác .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-22
Cỏ lan chi là một loài cây thân cỏ, lá dài, xum xuê, xòe tròn, rất đẹp mắt

3.4. Cọ cảnh

Cọ cảnh có thân thẳng đứng, vươn cao, lá to tròn như một chiếc quạt, mang lại cảm xúc tươi mát, trẻ khỏe .
Cây cọ cảnh có tính năng thanh lọc không khí, đặc biệt quan trọng là khí benzen và formaldehyde, những loại khí sinh ra từ những vật phổ cập trong nhà, từ khói thuốc và những tấm cách nhiệt hoàn toàn có thể gây ung thư cho con người .
Cây thích nghi tốt với môi trường tự nhiên bóng râm, thiếu sáng như trong nhà, gần bên hành lang cửa số, bàn thao tác .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-23
Cọ cảnh có thân thẳng đứng, vươn cao, lá to tròn như một chiếc quạt

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cọ cảnh

3.5. Cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm có nguồn gốc từ châu Á nên vô cùng tương thích với điều kiện kèm theo khí hậu nhiệt đới gió mùa của Nước Ta. Cây mọc thành bụi với những bẹ xòe rộng trông vừa sinh động vừa mát mắt .
Cau tiểu trâm là một loài cây hoàn toàn có thể thanh lọc không khí, nó hoàn toàn có thể hút những chất độc có năng lực gây ung thư như bức xạ từ máy tính, chất độc thải ra từ động cơ xe, xăng dầu, khói thuốc lá, những tia bức xạ từ đồ điện tử …
Đồng thời cây có sức sống can đảm và mạnh mẽ, thương mến bóng râm nhưng cũng chịu được ánh nắng tốt và trọn vẹn hoàn toàn có thể trồng trong nhà để trang trí .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-24
Cây cau tiểu trâm có nguồn gốc từ châu Á nên vô cùng phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới của Việt Nam

Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng cây cau tiểu trâm trừ tà khí

3.6. Cây trúc mây

Cây trúc mây còn được gọi là cây trúc xanh, thường được trồng thành khóm, lá xòe tròn, xanh mát. Nếu được trồng tốt cây sẽ ra hoa, hoa có màu vàng mọc thành từng cụm, tuy không quá bùng cháy rực rỡ nhưng lại rất ấn tượng .
Cây trúc mây là một loại cây giúp thanh lọc không khí, đặc biệt quan trọng là khí amoniac, một chất có hại cho hệ hô hấp, thường là thành phần chính trong những dung dịch tẩy rửa, dệt may, thuốc nhuộm .
Cây trúc mây thích bóng râm nên những vị trí trong nhà, văn phòng thao tác là nơi lý tưởng để trồng, cây sẽ giúp khoảng trống trở nên nhã nhặn hơn .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-25
Cây trúc mây là một loại cây giúp thanh lọc không khí, đặc biệt là khí amoniac

Xem thêm: Ý nghĩa và cách trồng cây trúc mây đúng kỹ thuật

3.7. Tóc thần vệ nữ

Tóc thần vệ nữ có vẻ bên ngoài mềm mịn và mượt mà, xanh mướt, tán xòe, sum sê như chiếc quạt .
Tóc thần vệ nữ có năng lực hấp thu những chất khí có hại trong môi trường tự nhiên như Aldehyde formic giúp khoảng trống thoáng mát, trong lành .
Cây còn ưa bóng mát, không chịu được ánh nắng nóng bức chiếu trực tiếp nên là loại cây thích hợp để trồng trong nhà, bàn thao tác, đặc biệt quan trọng là đặt trong phòng ngủ còn giúp gia chủ có giấc ngủ ngon .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-26
Trồng cây tóc thần vệ nữ trong phòng ngủ còn giúp gia chủ có giấc ngủ ngon

Xem thêm: Ngon giấc mỗi đêm bằng cách trồng cây tóc thần vệ nữ loại bỏ chất khí có hại trong môi trường

3.8. Ngũ gia bì

Ngũ gia bì còn được gọi là cây chân chim, lá dày dặn, có màu xanh sẫm, bóng bẩy, mọc xòe vô cùng chi chít .
Ngũ gia bì có năng lực thanh lọc không khí, làm giảm formaldehyde, toluene và benzene, vô hiệu những chất bức xạ từ máy tính cũng như những thiết bị điện tử, đồng thời còn giúp đuổi muỗi, côn trùng nhỏ .
Ngũ gia bì có sức sống can đảm và mạnh mẽ, trong bóng râm, môi trường tự nhiên thiếu sáng cây vẫn hoàn toàn có thể sống sót xanh tốt. Do đó, nó thường được chọn làm cây trang trí trong nhà, phòng khách, phòng nhà bếp, phòng ngủ, văn phòng và bàn thao tác .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-27
Ngũ gia bì có sức sống mạnh mẽ, trong bóng râm, môi trường thiếu sáng cây vẫn có thể tồn tại xanh tốt

3.9. Cây móng rồng

Cây móng rồng còn được gọi là sen đá móng rồng, có hình dáng rất đặc biệt quan trọng thon dài và nhọn dần như những chiếc móng vuốt, trên lá còn có những vân ngang nổi màu trắng vô cùng độc lạ. Sen đá móng rồng có hoa màu vàng hoặc đỏ, thường nở vào mùa thu và mùa đông nhưng không thường thấy .
Cây móng rồng là một loài cây thanh lọc không khí, đặc biệt quan trọng là những khí độc thải ra từ nội thất bên trong, trang thiết bị trong nhà mang đến khoảng trống sạch. Cây còn hút được những tia bức xạ phát ra từ thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại thông minh, tivi, máy in, …
Cây móng rồng không thích hợp trồng nơi có ánh nắng nóng bức chiếu trực tiếp, do đó vị trí trong nhà, phòng khách, căn phòng nhà bếp, quán cafe, văn phòng, bàn thao tác, góc học tập, kệ sách chính là khu vực thích hợp .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-28
Cây móng rồng còn hút được các tia bức xạ phát ra từ thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, tivi, máy in,…

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây móng rồng cho người thích cây cảnh

3.10 Thiết mộc lan

Thiết mộc lan là cây bụi thân gỗ, cột thẳng, khi trồng trong đất hoàn toàn có thể cao tới 6 m nhưng bị hạn chế nếu trồng trong chậu .
Các chất ô nhiễm như monoxide de carbone, benzene, formaldehyde, toluene, … có trong không khí sẽ được cây thiết mộc lan vô hiệu, mang lại khoảng trống trong lành, tươi mát, giúp mọi người có sức khỏe thể chất tốt .
Thiết mộc lan có sức sống can đảm và mạnh mẽ, dù không có ánh sáng cây vẫn hoàn toàn có thể sống tốt do đó thường được trồng trong nhà, văn phòng, nhà hàng quán ăn, khách sạn để trang trí, làm cảnh .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-29
Thiết mộc lan thường được trồng trong nhà, văn phòng, nhà hàng, khách sạn để trang trí, làm cảnh

3.11 Cây lan ý

Cây lan ý hay còn gọi là bạch môn, vỹ hoa trắng, huệ tự do, là một loài cây bụi có lá to, thuôn nhọn hai đầu. Cây có hoa mọc thành cụm, bao xung quanh bởi mo màu trắng .
Lan ý có năng lực giữ ẩm, điều hòa không khí giúp tàn phá những tế bào nấm mốc, hấp thụ những chất ô nhiễm lơ lửng trong không khí sinh ra từ việc đốt cháy như benzen, formandehyde và những chất ô nhiễm khác, giúp trả lại bầu không khí trong lành. Cây còn hút tia bức xạ mặt trời, bức xạ từ những thiết bị điện tử từ tivi, máy tính, điện thoại thông minh, máy in, …
Cây sống tốt trong môi trường tự nhiên thiếu sáng nên thường được trồng để trang trí bàn thao tác, góc học tập, bàn ăn, phòng sách, quán cafe .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-30
Cây lan ý còn hút tia bức xạ mặt trời, bức xạ từ các thiết bị điện tử từ tivi, máy tính, điện thoại, máy in,…

Xem thêm: Cây Lan Ý và tác dụng thanh lọc độc tố

4. Cây không cần ánh sáng – Lọc không khí – Thủy sinh (trồng trong nước)

4.1. Dương xỉ

Cây dương xỉ là một loài cây thân thảo, lá mọc tỏa tròn, xanh mướt, khiến người ta cảm thấy tươi mới, thoáng mát .
Cây dương xỉ chẳng những hoàn toàn có thể sống trên đất mà còn hoàn toàn có thể sống ngập trong nước, thường được trồng trong những bể cá để làm cảnh .
Dương xỉ có năng lực hấp thu những chất ô nhiễm như toluene, xylene, Aldehyde formic, làm giảm những bức xạ từ máy tính và máy in mang lại bầu không khí trong lành giúp niềm tin sảng khoái, tự do. Cây còn ưa thích bóng râm nên thường được trồng trong nhà, bàn thao tác, …
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-31
Cây dương xỉ là một loài cây thân thảo, lá mọc tỏa tròn, xanh mướt, khiến người ta cảm thấy tươi mới, mát mẻ

Xem thêm: Cây dương xỉ và những điều bạn chưa biết

4.2. Vạn niên thanh

Cũng tương tự như như cây trầu bà, vạn niên thanh ưa bóng râm, rất thích hợp để trồng trong nhà, những nơi thoáng mát, thoáng đãng như phòng khách, văn phòng, bàn thao tác, …
Đây là một loài cây có năng lực thanh lọc không khí, giúp hấp thụ khí độc trong thiên nhiên và môi trường và những bức xạ từ thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại cảm ứng .
Vạn niên thanh trồng được cả trong nước lẫn trong đất, cây có hoa màu trắng .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-32
Vạn niên thanh là một loài cây có khả năng thanh lọc không khí, sống được trong nước

Lưu ý: Cây vạn niên thanh có chứa chất độc nhẹ gây ngứa ngáy, đau rát nếu dính phải, do đó chúng ta cần cẩn thận trong quá trình chăm sóc và tránh để vật nuôi, trẻ em ăn phải.

Xem thêm: Tìm hiểu về ý nghĩa và cách trồng cây vạn niên thanh

4.3. Cây phú quý

Cây giàu sang có những tán lá to, thân màu trắng hồng, hoa màu vàng mọc thành từng cụm được phủ bọc trong mo trắng muốt .
Cây giàu sang còn có năng lực lọc không khí, nó hoàn toàn có thể vô hiệu formaldehyde, benzen, giảm bớt khói bụi mang đến không khí trong lành hơn .
Cây giàu sang còn là một loài cây ưa bóng râm, hoàn toàn có thể sống tốt dưới ánh sáng của đèn huỳnh quang, không chịu được ánh nắng nóng bức trưa hè .
Cây giàu sang có 2 cách trồng là trồng trong đất và trồng thủy sinh trong nước. Do đó, nó chính là một lựa chọn tuyệt vời để trồng trong nhà, văn phòng, bàn thao tác, …
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-33
Cây phú quý chính là một lựa chọn tuyệt vời để trồng trong nhà, văn phòng, bàn làm việc,…

Xem thêm: Ý nghĩa của Cây Phú Quý và cách trồng chăm sóc đơn giản

4.4. Bạch mã hoàng tử

Bạch mã hoàng tử có tán rộng, lá dài và xanh mướt, chiều cao trung bình từ 40 – 80 cm, cây có hoa trưởng thành rất đặc biệt quan trọng .
Cây hoàn toàn có thể thanh lọc không khí, tương thích nhất là trồng nơi tiếp tục sử dụng máy lạnh như văn phòng thao tác .
Cây ưa thích bóng râm, nơi có ánh sáng cường độ thấp nên rất thích hợp trồng trong nhà .
Bạch mã hoàng tử có sức sống vô cùng can đảm và mạnh mẽ, nó thể trồng được trong cả thiên nhiên và môi trường đất lẫn môi trường tự nhiên nước .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-34
Cây bạch mã hoàng tử có thể thanh lọc không khí, phù hợp nhất là trồng nơi thường xuyên sử dụng máy lạnh

4.5. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ hay còn gọi là lưỡi cọp, lưỡi hùm, hổ vĩ mép vàng, lưỡi mẹ vợ, cây mọc thẳng đứng thành từng bụi, lá dài, nhọn, trưởng thành, xung quanh lá có viền vàng vô cùng đẹp mắt .
Lưỡi hổ có một chính sách quang hợp đặc biệt quan trọng chỉ có ở 1 số ít loài đó là CAM – Crassulacean Acid Metabolism, nhờ đó kể cả đêm hôm lưỡi hổ vẫn hấp thụ CO2, thải Oxy, giải phóng hơi ẩm ra ngoài không khí, và hủy hoại những chất gây dị ứng .
Cây có năng lực thích nghi tốt với cả ánh sáng trực tiếp lẫn bóng râm nên thường được trồng trong nhà, phòng khách, phòng ngủ, trên bàn thao tác, văn phòng công ty, …
Lưỡi hổ cũng là một loài cây đặc biệt quan trọng, hoàn toàn có thể sống được cả trong đất lẫn trong nước .
cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-voh-35
Lưỡi hổ có một cơ chế quang hợp đặc biệt chỉ có ở một số loài đó là CAM – Crassulacean Acid Metabolism

Xem thêm: Những điều cần biết về cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ

5. Mẹo chăm sóc cây không cần ánh sáng

Tuy rằng những loài cây này có thể sống tốt trong nhà không cần ánh sáng nhưng để cây tươi tốt hơn thì tốt nhất bạn vẫn nên đem cây phơi nắng vào sáng sớm mỗi tuần 1 lần, mỗi lần khoảng 3 tiếng để cây xanh mát và tràn đầy sức sống.

Bạn thấy đó quốc tế thực vật vô cùng phong phú, sôi động và nhiều sắc màu. Có rất nhiều loài cây hoàn toàn có thể trồng được trong thiên nhiên và môi trường thiếu sáng thích hợp để trang trí trong nhà, văn phòng, quán cafe, khách sạn hay nhà hàng quán ăn, … Với 36 gợi ý này, hãy tạo khoảng trống xanh quanh nơi ở, nơi thao tác để giúp bầu không khí trong lành, ý thức luôn vui tươi, tươi mới bạn nhé !
Nguồn ảnh : Internet

Xem thêm:

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây