31 Giống Cây ăn quả trồng miền Bắc hiệu quả kinh tế cao, siêu lợi nhuận – Hoa Cảnh Quang Vỹ

Rate this post
Trong những loại cây, nhóm cây ăn quả luôn được chăm sóc bởi hiệu suất kinh tế tài chính cao. Tuy nhiên, việc trồng cây ăn quả gì để cho thu hoạch lớn, siêu lợi nhuận thì người nông dân cần phải xem xét rất kỹ. Đặc biệt, ở mỗi vùng miền thì loại cây được chọn để trồng sẽ khác nhau. Dưới đây dolatrees.com sẽ gợi ý cho bạn về những giống cây ăn quả trồng miền Bắc hiệu suất cao kinh tế tài chính cao, siêu lợi nhuận .

Vải thiều

Có lẽ sẽ không ít người mong đợi tới mùa để được chiêm ngưỡng và thưởng thức vải thiều. Những trái vải mọng nước, ngọt thanh với lớp vỏ đỏ hồng thích mắt luôn mê hoặc cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Xưa kia, trái vải thiều là một trong những loại quả quý và hiếm được dành riêng để dâng vua chúa. Ngày nay, trái này được trồng nhiều hơn nhưng nó vẫn giữ vẹn nguyên giá trị. Không ít người mua trái này về để thắp hương hay làm quà biếu .
Sản lượng vải thiều được bán ra hàng năm của người dân miền Bắc rất cao. Không chỉ vậy, giá tiền loại trái này cũng không hề rẻ. Có những năm, giá vải thiều tăng mạnh mà người nông dân còn không có hàng mà bán. Bên cạnh đó, cây vải thiều khá cao với tán rộng, dày nên là loài cây ăn quả cho bóng mát. Nó cũng là một trong những loài cây dễ trồng nhất ở miền Bắc .

Bưởi da xanh

Nhiều người vẫn nghĩ bưởi da xanh chỉ được trồng nhiều ở miền Tây. Tuy nhiên, nhờ những phát triển tiên tiến trong kỹ thuật trồng trọt, ngày nay, miền Bắc cũng có thể trồng loại cây này. Bưởi da xanh là một loại quả chuyên xuất khẩu ở nước ta. Không chỉ vậy, ngay thị trường trong nước nó cũng được sử dụng để làm đồ biếu, thắp hương. Do vậy, giá bán loại quả này khá cao.

Tùy theo từng size và nơi bán mà giá một quả bưởi da xanh hoàn toàn có thể lên tới hơn một trăm nghìn một cân. Điều này mang tới hiệu suất cao kinh tế tài chính vô cùng cao cho những người trồng loại cây ăn quả này. Nếu phối hợp thêm kỹ thuật trồng đúng, bưởi da xanh là loài cây đem lại siêu lợi nhuận cho nhà nông. Quả bưởi to, mọng với tép dày không chỉ thích mắt mà còn vô cùng thơm ngon .
Giống Cây ăn quả trồng miền Bắc hiệu quả kinh tế cao, siêu lợi nhuận

Bưởi diễn

Bên cạnh bưởi da xanh, bưởi diễn cũng là giống bưởi được yêu thích. Nhìn hình thức, loại bưởi này trông khá “ xấu ”. Tuy nhiên, múi bưởi này có vị ngọt thanh đặc trưng và ăn không đắng. Bưởi diễn rất được yêu thích, đặc biệt quan trọng là vào Tết âm lịch. Có những nhà mua đến cả trăm quả bưởi này để ăn dần trong Tết. Nếu sử dụng rượu để lau vỏ và để nơi thoáng, khô ráo, bưởi để được rất lâu .
Giá bưởi diễn rẻ hơn so với bưởi da xanh. Tuy nhiên, nó được ưu thích hơn nên bán ra sản lượng lớn mỗi năm. Cây bưởi diễn cũng cực kỳ dễ chăm nom trong khí hậu miền Bắc. Bạn chỉ cần khôn khéo và quan tâm vô hiệu sâu bệnh kịp thời là hoàn toàn có thể trồng được cây này cho sản lượng cao .

Ổi đài loan

Một trong những loại cây ăn quả ngắn ngày rất dễ trồng ở miền Bắc mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm là ổi đài loan. Chỉ sau khoảng chừng một năm trồng, loài cây này đã cho thu hoạch vụ mùa tiên phong. Với những năm tiếp theo, một cây ổi đài loan hoàn toàn có thể nghiệm thu từ bốn mươi đến năm mươi kilogam quả. Do vậy, giống cây này cho hiệu suất rất cao mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Xoài

Xoài có lẽ rằng là loại quả quá thông dụng ở nước ta. Loài cây này được trồng ở mọi nơi và mùa nào cũng có. Trước kia, xoài được trồng nhiều ở miền Nam bởi nó cho thu hoạch vào mùa đông của miền Bắc. Tuy nhiên, bởi sự đổi khác của khí hậu những năm gần đây, cây xoài đã trở nên phổ cập ở cả miền Bắc. Tuy vậy, mỗi vùng miền vẫn có những giống xoài đặc trưng khác nhau .
Cây xoài rất dễ trồng. Nó còn là một loài cây ăn quả cho bóng mát thông dụng. Rất nhiều nhà trồng cây này để làm cảnh, làm mát. Tuy nhiên, để cây cho ra quả to, đẹp thì vẫn cần sự khôn khéo của người nông dân. Hiện nay, xoài da xanh miền Bắc đã đủ điều kiện kèm theo để xuất khẩu với giá cả cao hơn trong nước lên tới 20 %. Do vậy, đây cũng là một trong những loài cây ăn quả siêu lợi nhuận .

Vú sữa

Vú sữa là một loại quả khá “ chảnh ”. Nó thường được mua để thắp hương, làm quà tặng hoặc dành cho người ốm. Quả có phần thịt mềm, ngọt thanh, hoàn toàn có thể nói là ăn rất cuốn. Giá thành của vú sữa khá cao so với những loại quả khác nhưng nó vẫn được ưu thích nhiều ở khắp nơi. Đặc biệt là với người dân miền Bắc .

Cây vú sữa cao và tán rộng nên nó cũng cho bóng mát và giúp giảm nhiệt. Quả vú sữa thường mọc đơn lẻ. Vỏ xanh trơn bóng rất đẹp. Nó cũng có giá trị xuất khẩu cao. Do vậy, nếu bạn đang tìm một loại cây ăn quả năng suất cao, siêu lợi nhuận thì có thể cân nhắc vú sữa.

Tham khảo thêm : giá cây vú sữa

Mít thái

Mít thái là một loại cây ăn quả có giá trị kinh tế tài chính cao, giúp nhà nông làm giàu. Điều này bởi nó rất dễ trồng, thời hạn cho thu hoạch ngắn và quả rất thơm ngon. Cây đặc biệt quan trọng thích nghi với khí hậu khu vực miền Bắc nước ta. Chỉ khoảng chừng 16 đến 18 tháng là chủ vườn hoàn toàn có thể khởi đầu thu hoạch. Một cây mít thái còn cho ra sản lượng vô cùng lớn so với nhiều giống mít khác .
Vào vụ mùa thu hoạch tiên phong, một cây mít thái hoàn toàn có thể cho ra quả nặng tới sáu, bảy cân. Các năm tiếp theo, khối lượng một quả mít sẽ tăng dần. Vào năm thứ sáu, quả hoàn toàn có thể nặng tới một trăm cân. Không chỉ vậy, giá tiền của loại trái này cũng khá cao. Múi ít sơ, ăn lại có mùi thơm đặc trưng. Do vậy, nó vẫn luôn là loại sản phẩm bán rất chạy .

Kiwi

Nhắc tới kiwi người ta hay nghĩ tới loại trái cây nhập khẩu. Tuy nhiên, kiwi cũng hoàn toàn có thể được trồng ở miền Bắc nước ta. Trái kiwi mang mùi vị của xoài và đào. Không chỉ vậy, nó còn chứa nhiều chất có lợi như vitamin C, axit folic, … Do vậy, kiwi rất được ưu thích và đặc biệt quan trọng bổ dưỡng cho người bầu. Cây kiwi hoàn toàn có thể cho thu hoạch chỉ sau ba tháng gieo trồng nên nó được coi là loài cây siêu lợi nhuận .

Mận hậu

Nhắc tới những loại quả có vị chua khiến người ta thèm thuồng thì mận hậu không hề thiếu. Cây mận rất thích hợp với khí hậu miền Bắc nước ta, đặc biệt quan trọng là những nơi vùng núi. Đây cũng là loài cây ăn quả ngắn ngày. Chỉ sau nửa năm là dân cư hoàn toàn có thể thu hoạch. Không chỉ vậy, giá mận hậu cũng khá cao, vào đầu mùa hoàn toàn có thể lên tới một trăm nghìn một cân .
Bên cạnh đó, cây mận hậu cho sản lượng thu hoạch rất lớn. Mỗi hecta trồng hoàn toàn có thể thu về tới sáu mươi tạ mận. Quả mận to, màu đỏ thích mắt. Vị mận ngọt ngọt chua chua, ăn giòn trong miệng. Chính vì những nguyên do trên, đây là một trong những loại cây ăn quả trồng ở miền Bắc đem lại siêu lợi nhuận, hiệu suất cao kinh tế tài chính cao .

Đào Nhật Bản

Trái đào được coi là món ăn truyền thống của người miền Bắc. Ngày nay, có rất nhiều giống đào mới được du nhập vào nước ta. Trong đó, được ưa chuộng nhất là đào Nhật Bản. Giống đào này có vỏ mỏng, thịt dày, mọng nước và rất thơm. Giá bán một cân có khi lên tới nửa triệu. Ngoài ra, cây đào còn có khả năng chịu úng, chịu sâu bọ cao. Và nó cho sản lượng lên tới 20 kg một cây.

Trên đây là những giống cây ăn quả miền Bắc hiệu suất cao kinh tế tài chính cao, siêu lợi nhuận. Ngoài list trên, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm một số ít loại cây khác như nhãn, cam Cao Phong, … Đây đều là những loại quả được ưu thích trong nước ta, nhất là khu vực miền Bắc. Một số loại trái còn có giá trị xuất khẩu cao. Chỉ cần học hỏi kỹ năng và kiến thức kỹ thuật trồng và sự khôn khéo, những giống cây trên đều sẽ hoàn toàn có thể giúp bạn làm giàu .

Một số bài viết tựa như, bạn tìm hiểu thêm thêm :

– cây ăn quả phù hợp với miền trung

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *