Trồng cây trâm ổi hay bị héo rũ? Nguyên nhân tại sao? – Vườn Vân Loan

Rate this post

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn
. Call/Zalo: 090670100109013656790981472323

Cây trâm ổi ( hay còn gọi là cây ngũ sắc ) là loại kiểng có hoa quanh năm dễ trồng, nhưng so với các cây trâm ổi trồng chậu, nhiều lúc gặp phải trường hợp đến trưa là cây trâm ổi héo rũ lá, hoặc cây trâm ổi ngày càng còi cọc, ít lá ít hoa. Một số thông tin bên dưới san sẻ kinh nghiệm tay nghề để trồng cây trâm ổi được xanh tươi, nhiều hoa và không bị héo rũ .
Cây Trâm ổi Bị Héo Rũ, Lá Teo Tốp Lại

Nguyên nhân tại sao cây trâm ổi bị héo rũ vào buổi trưa nắng?

Thông thường là do cây không đủ nước. Cây trâm ổi gần như có hoa liên tục, tán lá lớn, do đó nhu yếu nước cao. Nên chậu trồng ít giá thể hoặc bộ rễ cây trâm ổi đã quá nhiều, lượng nước tưới vào buổi sáng, không đủ để cây dùng cả ngày, sẽ xảy ra hiện tượng kỳ lạ héo rũ ở cây trâm ổi .

Nếu vị trí trồng quá nóng, ví dụ trên nền ximang, xung quanh ít cây cối, hoặc trên ban công phía nắng chiều, hoặc sân thượng nhiều nắng và gió nóng…thì cây trâm ổi sẽ nhanh chóng bị héo rũ khi đất trồng quá ít và cây phát triển quá lớn.

Cách trồng và chăm sóc cây trâm ổi (cây ngũ sắc) khi bị héo rủ

Khi thấy cây trâm ổi có hiện tượng héo rũ lá vào buổi trưa có thể quan sát bộ rễ của cây, nếu rễ trâm ổi đã phát triển  chiếm trên 70% bề mặt bầu cây, rễ mọc ra khỏi chậu có thể tiến hành thay chậu.

Cách trồng cây trâm ổi cũng tương đối dễ dàng ít có nhu cầu chăm sóc. Sau đây là một số công việc cần thực hiện để giúp cho cây trâm ổi phát triển tốt và có nhiều hoa và không còn bị héo rũ lá:

  1. Trồng cây trâm ổi ở vị trí có 6-8 giờ nắng. Nhưng nếu các vị trí quá nóng như bên trên có thể che thêm 1 lớp lưới lan giảm 30% lượng nắng, hoặc trồng xen thêm nhiều cây xanh để giảm bớt hơi nóng.
  2. Thay chậu định kỳ cho cây trâm ổi sau khoảng 2 đến 4 tháng trồng. Chậu mới nên lớn hơn chậu cũ từ 7-10cm để chứa thêm nhiều đất trồng. Thì cây mới tươi tốt và ít bị héo rũ.
  3. Mỗi tháng bón phân tan chậm một lần cho cây trâm ổi. Xem thêm: Sử dụng phân tan chậm cho cây trồng

Cụ thể cách trồng cây trâm ổi cũng như dùng loại đất trồng gì và thay chậu cây trâm ổi thế nào, anh chị hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm clip bên dưới :

Lời kết: hiện tại, cây trâm ổi đã có rất nhiều màu sắc, cung cấp thêm nhiều sự lựa chọn cho người trồng hoa. Hy vọng 1 số thông tin bên trên sẽ hữu ích cho các anh chị trồng cây trâm ổi.

Màu Sắc Hoa Trâm ổi. Ảnh 2
Màu Sắc Hoa Trâm ổi
Cây Trâm ổi đỏ Dạng Tree

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *