Cây tráng dương: Thảo dược tăng cường khả năng tình dục kỳ diệu

Rate this post
Cây tráng dương ( Tên khoa học : Turnera diffusa, tên tiếng Anh : Damiana ) là loài địa phương ở miền Nam nước Mỹ ( đặc biệt quan trọng là tiểu bang Texas ), Trung Mỹ và Nam Mỹ. Đây là dạng cây bụi nhỏ có hoa vàng. Lá và thân của cây tráng dương được sử dụng để làm trà thảo dược và cồn thuốc mang lại nhiều quyền lợi cho sức khỏe thể chất .
Theo những điều tra và nghiên cứu, những thành phần hoạt tính đã được xác lập trong cây tráng dương gồm có : Các loại dầu dễ bay hơi / tinh dầu ( có chứa cineol, cymol, pinene ), chất chống oxy hóa flavonoid, caffeine, pinocembrin, cacetin, gonzalitosin, arbutin, tannin, thymol và damianin .

Từ lâu, cây tráng dương đã được sử dụng làm dược liệu ở nhiều nơi, đặc biệt là Mexico

Người ta tin rằng nó đã được sử dụng để tương hỗ điều trị căng thẳng mệt mỏi, ham muốn tình dục thấp và rối loạn công dụng sinh sản. Cây tráng dương được sử dụng thông dụng trong y học thảo dược ở Bắc Mỹ và châu Âu vào khoảng chừng những năm 1860. Vào thời gian này, nó được dùng đa phần để tăng cường ham muốn tình dục .

Tìm hiểu những công dụng của cây tráng dương trong infographic dưới đây:

Bạn có biết?

Trong lịch sử, lá cây tráng dương đã được tiêu thụ như trà hoặc cồn thuốc. Người ta cho lá khô vào khoảng gần 1/2 lít nước và uống mỗi ngày. Nhiều sử sách còn ghi lại rằng, những nhà truyền giáo Tây Ban Nha đã sắc lá cây tráng dương uống mỗi đêm để tăng cường khả năng tình dục. Nó cũng được đưa vào các bài thuốc chống co thắt, run, mất ngủ và đánh trống ngực.

Vào thế kỷ XIX, cây tráng dương đã được sử dụng để làm một loại nước uống có tên gọi Pemberton’s French Wine Coca ( Rượu vang coca Pháp của Pemberton ) với tính năng chữa đau đầu và rối loạn thần kinh. Đây chính là tiền thân của thức uống giải khát Coca Cola nổi tiếng toàn thế giới .

Kể từ lúc này, cây tráng dương đã được ngành công nghiệp sản xuất đồ uống chú ý tới.

Cây tráng dương có rất nhiều điểm chung với sarsaparilla – một loại thảo dược khác cũng có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ. Sarsaparilla đã được sử dụng hàng ngàn năm nay để giảm những yếu tố, gồm có : Viêm da, ho, viêm khớp, những bệnh lây qua đường quan hệ tình dục ( như lậu ), stress và thậm chí còn ung thư .

Biết Tuốt H+ (Theo Dr. Axe)

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *