Trái cám – loại quả rất lạ chỉ ai ở miền Tây mới biết, ăn được không vẫn còn là ẩn số với nhiều người!

Rate this post
Có thể nói ở Nước Ta không đâu nhiều trái cây hơn khu vực đồng bằng sông Cửu Long – miền Tây Nam Bộ. Từ những loại cây ăn trái nhiệt đới gió mùa cho đến hoa quả ” mọc dại ” độc lạ, không trái gì là không có .Mới đây trên TikTok, một đoạn video clip hái ” trái cám ” trên TikTok đã lôi cuốn hơn 3 triệu lượt xem. Cư dân mạng ai nấy đều tò mò xen lẫn thú vị vì lần tiên phong được thấy một loại trái ” độc – lạ ” đến vậy .Đoạn video bóc trái cám lôi cuốn hơn 3 triệu lượt xem trên TikTok

Màn bóc vỏ trái cám khiến cư dân mạng không khỏi thích thú vì lần đầu được thấy loại trái này.

Trái cám bên ngoài có lớp vỏ sần sùi, nhiều mủ, sau đó là một lớp ” xốp xốp ” y hệt cùi bưởi. Bóc xong phần cùi sẽ hiện ra phần vẩy y hệt vẩy cá, nhân trong của trái cám có hình thù như con cá .Trái cám - loại quả rất lạ chỉ ai ở miền Tây mới biết, ăn được không vẫn còn là ẩn số với nhiều người! - Ảnh 3.Trái cám có thân cây mọc leo nên muốn lấy ăn phải có cây dài để đập .Trái cám - loại quả rất lạ chỉ ai ở miền Tây mới biết, ăn được không vẫn còn là ẩn số với nhiều người! - Ảnh 4.Khi trái khô rụng sẽ có hình thù như thế này .Trái cám - loại quả rất lạ chỉ ai ở miền Tây mới biết, ăn được không vẫn còn là ẩn số với nhiều người! - Ảnh 5.Lớp cùi khá giống với bưởi xì hơi xốp xốp .Trái cám - loại quả rất lạ chỉ ai ở miền Tây mới biết, ăn được không vẫn còn là ẩn số với nhiều người! - Ảnh 6.Khi bóc ra lớp cùi sẽ tới phần vẩy cá .Trái cám - loại quả rất lạ chỉ ai ở miền Tây mới biết, ăn được không vẫn còn là ẩn số với nhiều người! - Ảnh 7.

Đây là phần nhân hình con cá.

Theo tìm hiểu và khám phá, trái cám là cây thân leo, thường mọc dại ở những nơi gần sông nước. Phần nhân bên trong có hình con cá, có lớp bảo vệ giống vẩy cá. Vậy nên ở một vài nơi, người ta còn gọi đây là trái cá .Những người đã từng ăn trái cám cho biết nó có vị ngọt giống sắn, có người cho rằng giống bọng dừa. Tuy nhiên, không phải người miền Tây nào cũng biết trái này hoàn toàn có thể ăn được. Bằng chứng là ở phần phản hồi, nhiều người cũng bày tỏ hồi nhỏ từng bị người lớn doạ không được ăn trái này :

– Ở miền Tây bao năm lần đầu biết cái này có thể ăn được, toàn bị ba má la không cho đụng thử.

– Trái cám đây mà, ăn ngon như ăn bọng dừa vậy á!

– Tôi thử ăn một lần nhưng không thấy ngon lắm, mọi người ăn thấy ngon thật sao?

– Ở Sài Gòn có bán loại này không bà con, nhìn muốn ăn thử quá!

(Nguồn: Dân Miền Tây, Người Miền Tây, Dong Chau @TikTok)

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *