Cách hóa giải cây to trước cửa nhà

Rate this post
15/05/2018 14 : 18Xét theo quan điểm hình thể, phần phía trước nhà ( minh đường ) luôn phải quang đãng, thoáng đãng, sáng sủa và không nên có những vật che chắn làm giảm tầm nhìn, ngăn cản sự lưu thông của sinh khí vào cửa chính. Nếu trước nhà có cây lá lòa xòa thì cần xem xét vị trí đúng chuẩn của cây so với ngôi nhà để có biện pháp hóa giải tương thích .
Gia chủ cần xác lập được liệu cây có “ án ngữ ” ở trước nhà, chặn lối ra vào hay không ? Hay cây nằm ở bên trái / bên phải ngôi nhà ? Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần xác lập xem liệu cây có quá gần nhà hay không ?

Nhìn chung, không ai muốn có cây lớn quá gần ngôi nhà của mình. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà mà còn tạo cảm giác không tốt, gây bất tiện cho những người sống trong nhà. Hơn nữa, cây loại to thường có rễ lớn, ăn vào nhà làm hỏng nền hoặc khiến con người đi lại dễ va vấp, những loại cây nhiều lá sẽ che khuất mặt trời khiến nhà thiếu dương khí. Việc duy trì vị trí và khoảng cách giữa cây với nhà một cách hợp lý sẽ giúp thúc đẩy sinh khí và tạo ra không gian sống an toàn, thoải mái cho gia đình.

Cây lớn nằm ngay trước cửa chính được xem là không tốt theo tử vi & phong thủy. Bởi nguồn sinh khí và nguồn năng lượng đi vào cửa chính của ngôi nhà, khi có vật cản như cây to hay cột điện Open ở trước cửa sẽ khiến luồng sinh khí bị ùn tắc ở bên ngoài, gây ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất của những thành viên trong nhà .
hóa giải cây to trước cửa nhà

Phong thủy hóa giải cây to trước cửa nhà

Cây to, đặc biệt là những loại cây có cành lá xum xuê nếu nằm ở phía Thanh long (bên trái cửa – hướng nhìn từ trong nhà ra) thì sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, nếu cây nằm ở phía Bạch hổ ( bên phải cửa – hướng nhìn từ trong nhà ra ) và có chiều to lớn hơn đáng kể so với bên trái thì không tốt. Bởi theo tử vi & phong thủy, Thanh long và Bạch hổ là hai hình tượng song hành cùng nhau trong thiết kế xây dựng nhà ở. Thanh long tạo ra đời sống suôn sẻ, tốt đẹp, trong khi Bạch hổ lại giúp bảo vệ và duy trì những thứ này nên Bạch hổ phải thấp hơn Thanh long. Nếu Bạch hổ cao hơn, khí thế mạnh hơn sẽ ép chế Thanh long, làm mất sự cấn đối trong bố cục tổng quan tử vi & phong thủy, từ đó gây hại cho những người sống trong nhà .

Hóa giải cây to trước cửa nhà

Tùy thuộc vào vị trí cụ thể của cây trước của nhà mà cách hóa giải cũng có sự khác nhau. Nếu cây nằm ở chính giữa cửa trước, gia chủ cần chặt bỏ ngay. Vì một số lý do nào đó mà gia chủ không thể triệt hạ cây thì có thể sửa đổi những gì thuộc phạm vi căn nhà mình sở hữu bằng nhiều cách khác nhau. Các cách hóa giải cây to ở chính giữa nhà dưới đây có tác động nặng nhẹ tùy từng trường hợp nhưng đều dựa trên nguyên tắc “phản chiếu”. Cụ thể, gia chủ có thể sơn mặt tiền nhà hoặc cửa nhà với màu tươi sáng, tránh các gam màu xanh, xám vì những màu này kết hợp với tán cây xanh án ngữ sẽ làm tăng thêm âm khí và làm ngôi nhà càng trở nên trì trệ.

Hoặc gia chủ hoàn toàn có thể dùng gương soi để hóa giải cây to án ngữ trước nhà. Trong đó, gương hình tròn trụ tạo sự hóa giải nhẹ nhàng. Gương vuông có năng lực chống trả nóng bức hơn. Nhưng tốt nhất là gương lồi để trường phản chiếu trở lại tỏa rộng hơn .
Nếu cây nằm ở bên phải, gia chủ hoàn toàn có thể xem xét giảm bớt chiều cao của cây để bảo vệ rằng phía Thanh long ( bên trái ) cao hơn phía Bạch hổ ( bên phải ) nhằm mục đích tạo sự cân đối về nguồn năng lượng cho ngôi nhà .
Dù cây nằm ở bất kể vị trí nào, gia chủ cũng cần phải cắt tỉa cành khi cây tăng trưởng quá lớn để hạn chế sự tiến công của sát khí hoặc nguồn năng lượng xấu vào nhà .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *