Có nên trồng cây sung trước nhà không, nếu trồng thì có tốt không

Rate this post

Có nên trồng cây sung trước nhà hay trồng cây sung trước nhà có tốt không? Câu hỏi này chính là nỗi băn khoăn của nhiều gia chủ khi có ý định trồng loại cây này. Để biết trồng cây sung trong nhà có tốt không, chúng ta cần xét ở cả khía cạnh thẩm mỹ và khía cạnh phong thủy.

Vậy nếu hành khách cũng đang có chung nỗi do dự trồng cây sung trước nhà có tốt không hay có nên trồng cây sung trước nhà để làm đẹp cho tiểu cảnh, ngày càng tăng sinh khí cho gia chủ thì hãy cùng chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy đi tìm câu vấn đáp ngay sau đây nhé !

Có nên trồng cây Sung trước nhà nếu xét về khía cạnh thẩm mỹ?

Đối với những người có thú chơi hoa lá cây cảnh thì cây Sung có “ ma lực ” rất lớn với họ. Bởi cây có năng lực xanh tốt quanh năm, tương thích với điều kiện kèm theo khí hậu Nước Ta, dễ trồng, dễ chăm nom. Hơn nữa, lá và quả của loại cây này đều hoàn toàn có thể dùng để chế biến nên nhiều món ăn ngon, mang lại giá trị dinh dưỡng cao .
Có nên trồng cây Sung trước nhà nếu xét về khía cạnh thẩm mỹ?

Điều đặc biệt, bên cạnh đặc tính xanh tốt quanh năm, cây Sung còn là loại cây cảnh được đánh giá là dễ tạo thế đứng, hình dáng đa dạng, tùy thuộc vào sự khéo léo và óc sáng tạo của người chơi cây. Chính vì thế, trồng Sung trong nhà sẽ làm đẹp cho tiểu cảnh, gia tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian sống.

  • Mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc, trồng trong nhà?
  • Mệnh Kim hợp với cây gì để bàn làm việc, trồng trong phòng, trong nhà?

Như vậy, nếu xét về mặt nghệ thuật và thẩm mỹ thì so với nghi vấn “ trồng cây Sung trong nhà có tốt không ”, Bách Khoa Phong Thủy khuyên bạn không cần phải đắn đo. Một loại hoa lá cây cảnh đẹp ở cả dáng đứng cho đến những tán lá, chùm quả nếu không trồng trong nhà thì thật tiếc .

Trồng cây Sung trước nhà có tốt không nếu xét về phong thủy?

Trong phong thủy, cây Sung được xếp vào bộ Tam Đa. Đây là bộ cây cảnh có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy, nó tượng trưng cho tam tài, tam giá, thậm chí là Thiên – Địa – Nhân (trời – đất – con người). Bộ cây Tam Đa còn là biểu tượng của Phúc – Lộc – Thọ. Tức là nhiều con cháu – nhiều tiền tài – sống lâu.

Vậy hai cây còn lại trong bộ Tam Đa là gì, đó là cây Lộc Vừng và cây Vạn Tuế. Trong đó, Sung ( Phúc ) – Lộc Vừng ( Lộc ) – Thọ ( Vạn Tuế ). Một số tình nhân cây phong thủy nhà ở còn cho rằng, 3 cây xanh trong nhà, hay 3 cây cùng gốc, hoặc 1 cây có 3 tán đều được gọi là bộ hoa lá cây cảnh Tam Đa .

Phân tích đến đây, chúng tôi tin rằng những người đang thắc mắc có nên trồng cây Sung trước nhà không (nếu xét về khía cạnh phong thủy) đã có được câu trả lời chính xác nhất rồi. Mang biểu tượng của hạnh phúc tròn đầy, sự sung túc, viên mãn mà chúng ta không lựa chọn trồng cây sung trong nhà thì thật lãng phí.

Trồng cây Sung trước nhà có tốt không nếu xét về phong thủy?

Một số lưu ý khi trồng cây sung trước nhà

Những thông tin ở trên đã chứng minh và khẳng định, xét ở cả góc nhìn thẩm mỹ và nghệ thuật và giá trị phong thủy thì việc trồng cây Sung trước nhà đều đem lại rất nhiều giá trị tốt đẹp. Tuy nhiên, khi lựa chọn trồng cây sung trước nhà, những bạn cần chú ý quan tâm :

  • Không được trồng cây Sung tại chính giữa vị trí lối đi vào nhà cả. Điều này nó vừa gây mất mỹ quan, vừa khó khăn trong việc đi lại, cản trở năng lượng tích cực vào nhà.
  • Để đem lại giá trị phong thủy cao nhất, nếu trồng cây Sung trong nhà thì gia chủ cũng nên trồng thêm cây Lộc Vừng và cây Vạn Tuế.
  • Cần cắt tỉa cành lá gọn gàng, không để những tán cây lớn che khuất tiền sảnh vì điều này sẽ ngăn cản dương quang (nguồn năng lượng tích cực từ ánh sáng mặt trời) lưu thông vào nhà xóa tan âm khí.
  • Nên tìm hiểu về cách chăm sóc cây Sung để đảm bảo cây luôn tốt tươi, sai quả. Bởi cây càng xanh tốt và cho nhiều quả thì phúc phần của gia chủ càng nhiều.
  • Nếu cây chết, nên đón bỏ vào thay thế một cây khác vào vị trí cũ.

Như vậy, Bách Khoa Phong Thủy vừa giúp quý độc giả giải đáp thắc mắc có nên trồng cây sung trước nhà hay trồng cây Sung trước nhà có tốt không. Hy vọng từ những thông tin trong bài sẽ góp phần giúp gia đình của các bạn sở hữu một không gian sống xanh tuyệt đẹp và gia tăng vận khí, đem lại sự hưng thịnh, tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *