Cây sachi là cây gì? Có tác dụng gì? Lá cây có ăn được không? – IAS Links

Rate this post
Nghe đến cái tên cây sachi cũng hoàn toàn có thể giúp ta hình dùng, đây là một loài cây có nguồn gốc từ quốc tế. Mấy năm gần đây, sachi trở thành 1 loại cây HOT được nhiều người truy lùng và khám phá. Vậy Sachi là cây gì, những công dụng của cây sachi, bộ phận nào của loại cây này được sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá ngay trong bài viết sau đây .

Cây sachi là cây gì ?

Sachi là một cây thuộc họ thầu dầu, có nguồn gốc từ Nam Mĩ, tại vùng rừng rậm Amazon .

cây sachi

Cây sachi được biết đến từ rất sớm. Có lẽ là từ nền văn minh Inca, người ta đã tìm ra sự hiện diện của loại cây này. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy hình ảnh của giống cây sachi trên những ngôi mộ cổ xưa của người Inca.

Ngày nay, cây sachi được phân bổ ở khắp quốc tế, nhưng nhiều nhất vẫn ở Nam Mĩ, đặc biệt quan trọng là Pê ru, Cô lôm bia và Ê cua đo .
Về đặc thù nhận dạng, Sachi là cây dạng thân leo, thân bán gỗ. Quả mọc quanh năm, khởi đầu thu hoạch được từ năm thứ 2. Mỗi 1 cây sachi cho khoảng chừng 500 hạt mỗi lần thu hoạch .

Cây sachi có tính năng gì ?

Hạt Sachi được ca tụng là “ Ông vua của những loại hạt ”. Điều này đã phần nào nói lên giá trị của loại hạt này. Nó có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng và đặc biệt quan trọng là những loại axit béo không bão hòa cực kỳ cao .

hạt sachi

Đặc biệt trong số đó phải kể đến là Omega 3. Hàm lượng lên đến 54 %. Đây là một thành phần giúp tăng trưởng trí tuệ, tốt cho tim mạch, huyết áp …
Tiếp đến là Omega 6 với hàm lượng lên đến 35 %, có tính năng tuyệt vời so với bệnh nhân mắc những yếu tố về xương khớp, huyết áp, não bộ .
Cuối cùng là Omega 9 với hàm lượng khoảng chừng 10 % .
Dầu chiết xuất từ hạt Sachi đã vượt qua dầu Oliu để trở thành loại dầu có giá trị dinh dưỡng và hàm lượng Omega cao nhất quốc tế. Và cao hơn hẳn những loại dầu khác .

Lá cây sachi có ăn được không ?

Không chỉ có hạt Sachi là có giá trị dinh dưỡng cao. Lá cây sachi cũng đã được những nhà khoa học chứng tỏ là có hàm lượng cao những chất dinh dưỡng .

lá sachi

Theo đó, trong lá Sachi có chứa những thành phần bao gôm :

Đặc biệt trong số đó phải kể đến hàm lượng Phenol có trong lá Sachi – Đây là hợp chất có tính năng ngăn ngừa sự tăng trưởng của những tế bào ung thư. Do đó, lá cây sachi đã được điều tra và nghiên cứu và chế biến thành những loại Trà. Trà Sachi là sản phầm cực kỳ tốt cho sức khỏe thể chất .

Cây sachi ở Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng

Từ năm 2012, cây Sachi đã được Công ty CP Sachi Inchi Nước Ta đưa về Nước Ta. Từ đó đến nay, loại cây này đã được những nhà khoa học tại Học viện Nông nghiệp Nước Ta điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng .
Đến đầu năm 2019 vừa mới qua, giống Sachi S18 đã được Bộ Nông nghiệp và tăng trưởng Nông thôn công nhận là một loại dược liệu tự nhiên mới. Hiện nay, cây Sachi được trồng thoáng đãng tại khắp những tỉnh thành. Trong đó điển hình nổi bật lên là Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng …
Sau nhiều năm điều tra và nghiên cứu và thử nghiệm, hoàn toàn có thể nhìn nhận cây Sachi trọn vẹn tương thích để tăng trưởng tại Nước Ta. Với nhu yếu thị trường cả trong và ngoài nước cao như lúc bấy giờ thì Sachi hứa hẹn là loại cây có giá trị kinh tế tài chính cao .

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *