Bán giống Cây Nhàu giá rẻ _ Phát triển tốt, Tác dung và chăm sóc

Rate this post

Mô tả sản phẩm

Cây nhàu có tên khoa học “ Morinda Citrufolia L ” thuộc họ cafe, thường mọc và sinh sống ở những khu vực vùng nhiệt đới gió mùa, ôn đới. Hiện nay ở Nước Ta cây nhàu mọc nhiều ở những vùng ẩm thấp theo dọc bờ sông, bờ suối hay ao hồ, mương rạch ở khắp nơi những tỉnh miền Nam, miền Trung. Đây là loài cây được Open và miêu tả từ đâu năm 1753 .

Đặc điểm chính:

Cây nhàu là cây thân gỗ nhỏ, mọc thẳng đứng với chiều cao lên tới 4 m – 8 m, thân và cành non mập, có 4 cạnh rõ với màu lục, nâu nhạt. Các cành non màu xanh, tiết diện vuông và có rãnh, nhẵn, những cành già tiết diện tròn với màu nâu xám .

Lá cây nhàu thường mọc đối nhau, hình bầu dục dài 12cm – 30cm, rộng 6-15cm. Ở các mép lá uốn lượn có màu xanh bóng đậm ở mặt trên và mặt dưới nhạt hơn. Các bìa lá hơi dợn sóng, các gân lá hình lông chim và nổi rõ lên ở mặt dưới khoảng 6-7 cặp gân phụ, cuống lá dài khoảng 1cm -2cm, lá kèm nằm giữa 2 lá đối nhau có hình xoan chiều cao khoảng 1cm – 1,5cm có màu xanh nhạt.

Ngay cái nhìn tiên phong vào cây nhàu bạn sẽ thấy được sự độc lạ độc lạ giữa loài hoa và quả nhàu. Cụm hoa ở đầu hình tròn trụ hay hơi bầu dục, ngoài có lá nách, trục cụm hoa là hình tròn trụ có màu xanh, nhẵn với chiều dài từ 1 cm – 2 cm. Ở đáy cụm hoa có 3 phiến lá hẹp, chiều dài 5-8 mm. Những bông hoa đều thuộc hoa lưỡng tính, mẫu 5 đài hoa như một gờ tròn, bông gồm có 5 cánh hoa ống tràng hình phễu với màu xanh nhạt, chiều cao khoảng chừng 1 mm – 12 mm bên trong có nhiều lông trắng, với 5 thùy hoa dài khoảng chừng 5 mm – 8 mm, màu trắng và có hình bầu dục đầu nhọn, định có phụ bộ mỗi mấu nhỏ cong vào trong, khi hoa nở thì những thùy cong xuống phía dưới, tiền khai van. có 5 nhị bằng nhau, rời nhau và gắn ở phần loe của ống tràng xen kẽ hướng trong, đính gốc. Các hạt phấn rời có hình cầu màu vàng nhạt, lá noãn 2 ở vị trước và sau, dầu dưới dạng phiến mỏng dính, dài 3 mm có màu xanh. Đĩa mật hoa dày màu vàng, hình khoen. Cứ hàng năm vào khoảng chừng tháng 11 – 2 cho cây quanh năm, cho quả vào khoảng chừng tháng 3-5 .

Quả có màu xanh nhạt với chiều 5 cm – 7 cm, chiều rộng 3 cm – 4 cm những phiến lá đài của những hoa trên cụm dính nhau tạo thành những quả hạch kép do bầu noãn. Những quả về già thường ngà vàng, nhẵn bóng có mùi khai những vết tích trên quả những đĩa mật, quả thịt có hình trứng gồm nhiều quả hạch thường dính vào nhau cho đến khi chín vàng có chứa nhiều cơm mềm hoàn toàn có thể ăn được. Trong quả có nhiều hạt và chứa hình bầu dục đầu nhọn và những hạt có màu nâu đen .

Công dụng hữu ích từ cây nhàu

Theo dân gian thì cây nhàu có thân, lá, quả, rễ đều được sử dụng để làm thuốc. Vào thời gian tháng 9 – tháng 11 hàng năm hoàn toàn có thể thu hái lá, thân rễ quanh năm người ta thường đem rửa sạch, phơi khô để dữ gìn và bảo vệ làm thuốc uống. Trong cây nhàu có những thành phần hóa học như : Vỏ, rễ “ Glucozit anthraquinon ” thường gọi là morindin, trong quả chứa nhiều loại axit amin và gluxit .Trong rễ cây có công dụng điều trị những bệnh cao huyết áp, đau lưng, đau xương khớp. Người ta thường hay sử dụng để dùng ngâm rượu .Thành phần trong quả nhàu có công dụng điều trị những bệnh tiểu đường, nhuận tràng, điều kinh, điều trị băng huyết, bạch đới, quả ngâm rượu có tính năng để điều trị đau xương khớp. Người ta còn sử dụng lá nhàu để dùng điều trị mụn nhọt, cảm sốt, kiết lỵ và sử dụng để nấu canh ăn ngon và rất bổ dưỡng .

Nhiều người Nước Ta đã biết đến công dụng chính của cây nhàu với nhiều tính năng rất tuyệt vời, những trái nhàu sử dụng để chữa những loại bệnh tật, những loại sản phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe thể chất. Đặc biệt những người bị ung thư ở quá trình đầu thường sử dụng để chống ung thư rất hiệu suất cao .Các quả nhàu sử dụng để chế biến thành nhiều loại mẫu sản phẩm như : Nước cốt nhàu, viên nhàu, bột nhày hay xà bông trái nhau, …

Kỹ thuật trồng cây nhàu

Để giúp bạn chiếm hữu được cây nhàu tốt, mang đến hiệu suất cao kinh tế tài chính cao thì cần tìm hiểu thêm cụ thể trồng cây nhàu theo kỹ thuật như sau :Nhàu là loài cây ưa ánh sáng khi còn nhỏ thì cây hơi chịu bóng, thích ứng với từng tự nhiên cây hay mọc trong rừng với những thứ sinh, rừng phục sinh sau nương rẫy Open từ lâu ở nước ta .Điều kiện để trồng cây nhàu là tất cả chúng ta nên chọn loại đất trồng Feralit hoàn toàn có thể tăng trưởng trên những loại đá mẹ như : Grannit, Gnai, phiến đá thạch sét, phiến thạch mica, sa phiến thạch, … đất còn tương đối tốt với tỷ suất mùn tầng mặt từ 2 % – 3 %, thuộc thành phần cơ giới nhẹ đến trung bình, tầng đất dày trên khoảng chừng 60 cm thuộc loại đất tơi xốp, có năng lực chống thấm nước và thoát nước rất tốt. Nên trồng khi cây con tăng trưởng khoảng chừng từ 20 cm – 30 cm, không có sâu bệnh và tăng trưởng cân đối. Hàng năm tất cả chúng ta nên trồng cây vào vụ xuân, khi thời tiết mưa phùn hay vào đầu của mùa mưa .Kỹ thuật trồng : trồng cây con ở trong vào, nên trồng vào những ngày trời mưa nhỏ, râm mát. Khi đem cây ra trồng thì nên cắt bỏ vỏ bầu cây, xúc 1 hố sâu bằng độ cao cây xanh để bảo vệ việc đặt cây vào những rễ cây phải ngang mặt hố. Sau khi đặt cây vun đất quanh gốc. Lưu ý thời gian này tránh dẫm phải bầu để bể bầu, tạo thêm bóng mát để giúp cây tăng trưởng nhanh gọn hơn .

Hiện nay rất nhiều người đang tìm đến cây nhàu giống để trồng trong sân vườn, làm cảnh và chế biến những món ăn ngon, bổ dưỡng mang đến cho con người nguồn dinh dưỡng có ích .

Nắm bắt nhanh chóng nhu cầu của lượng khách hàng đang tìm kiếm giống cây nhàu Thế giới cây và hoa đã ươm trồng với lượng giống cây lớn phân phối sỉ & lẻ trên thị trường toàn quốc. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và giải đáp mọi thông tin khách hàng đang thắc mắc.

Đặt mua số lượng lớn giá sỉ ngay: 0988 580 657 để được báo giá nhanh nhất!

Ngoài ra, chúng tôi đang cung cấp nhiều loại cây cảnh, cây công trình, hoa cảnh,…hàng có sẵn quý khách có thể tham khảo chi tiết từng đặc điểm, công dụng và ý nghĩa của mỗi loài cây để có sự lựa chọn phù hợp bằng cách truy cập nhanh chóng tại trang web: www.dolatrees.com

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *