Trồng cây nguyệt quế dáng đẹp, hoa thơm, rước tài lộc vào nhà

Rate this post

Ngày 15/10/2017 11 : 30 AM ( GMT + 7 )

Vòng nguyệt quế tượng trưng cho sự thắng lợi, vinh quang. Người ta thường trồng cây nguyệt quế trong nhà với niềm kỳ vọng về sự thành công xuất sắc, vẻ vang .

Đặc điểm

Cây nguyệt quế là giống cây bonsai được ưu thích vì vẻ đẹp mộc mạc, hoa thơm điệu đàng và là hình tượng của sự thắng lợi, tài lộc. Cây nguyệt quế có nguồn gốc từ những nước Châu Á nhiệt đới. Tại Nước Ta cây mọc nhiều ở những khu rừng và tập trung chuyên sâu nhiều nhất ở những khu vực ven sông, ven suối …

Trồng cây nguyệt quế dáng đẹp, hoa thơm, rước tài lộc vào nhà - 1

Cây nguyệt quế là loài thân gỗ, có chiều cao từ 2 – 6 m. Thân cây khi non có màu xanh và chuyển sang màu nâu, xám nhẵn bóng khi già, rất dễ nhầm lẫn với thân cây bưởi .

Lá cây nguyệt quế mọc xem kẽ nhau theo thân. Lá non dài, bóng, nhọn, hình bầu dục hẹp. Hoa nguyệt quế rất thơm, khoảng chừng 8 bông một cụm và mọc ra từ nách lá. Mỗi hoa gồm có 5 đài màu xanh và 5 cánh màu trắng, đường kính hoa khoảng chừng 12 – 18 mm uốn cong về phía sau. Hoa có 10 nhị và một bầu nhụy ở trên đỉnh. Đầu nhụy hình cầu .

Trồng cây nguyệt quế dáng đẹp, hoa thơm, rước tài lộc vào nhà - 2

Cây thuộc họ Cam nên hoa nguyệt quế cũng có những nét tương đương với hoa bưởi, hoa cam, hoa quýt. Hoa không nở quanh năm mà hầu hết Open sau những trận mưa lớn, nhất là vào cuối đông đầu xuân. Quả nguyệt quế có hình quả trứng, khi chín có màu cam, đỏ. Thịt quả nạc và mọng nước .
Hiện nay phổ cập trên thị trường có 3 loại Nguyệt Quế : Nguyệt Quế Lá Lớn, Nguyệt Quế Lá Nhỏ, Nguyệt Quế Lá Nhỏ Thân Xoăn. Trong đó loại Nguyệt Quế Lá Nhỏ Thân Xoăn có giá trị kinh tế tài chính và nghệ thuật và thẩm mỹ hơn cả .

Trồng cây nguyệt quế dáng đẹp, hoa thơm, rước tài lộc vào nhà - 3

Công dụng

Bonsai : Loại cây này thường được trồng làm hoa lá cây cảnh trước cửa nhà, trong chậu, sân vườn, khu vui chơi giải trí công viên, tạo tiểu cảnh ở những khoảng chừng trống con đường, lối đi …
Làm thuốc : Nguyệt quế được dùng để chữa bệnh rất tốt như giảm đau chống viêm nhiễm, chống oxi hóa, …

Gia vị: Lá cây nguyệt quế dùng để tạo hương vị thơm ngon trong các món ăn.

Ý nghĩa phong thủy

Theo ý niệm của 1 số ít người thì cây nguyệt quế hoàn toàn có thể trừ tà ma, xua đuổi cái xui cái xấu .
Ngày xưa, trong những cuộc tranh tài Pthia và Olympic, người Hy Lạp cổ đại thường làm vòng nguyệt quế để tặng thưởng cho những người thắng lợi. Chính do đó, trồng nguyệt quế trong nhà cũng mang ý nghĩa con cháu sẽ suôn sẻ, thành đạt, gặt hái được nhiều thành công xuất sắc .

Trồng cây nguyệt quế dáng đẹp, hoa thơm, rước tài lộc vào nhà - 4

Cách trồng và chăm sóc

Cây nguyệt quế được trồng bằng chiêu thức gieo hạt, chiết cành, ghép mắt, giâm cành. Phương pháp được sử dụng nhiều là ghép mắt : Chọn cây mẹ khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, chọn cành bánh tẻ không quá già, ra hoa được 1 – 2 lần. Gốc ghép phải mọc thẳng, không bị dị dạng, không sâu bệnh. Không để mắt ghép bị bẩn, bầm dập .

Trồng cây nguyệt quế dáng đẹp, hoa thơm, rước tài lộc vào nhà - 5

Đất trồng : Đất pha thịt, thông thoáng và phì nhiêu, độ pH = 5 – 7
Ánh sáng : Cây ưa ánh sáng trực tiếp và cường độ ánh sáng thích hợp nhất là vào buổi sáng và buổi chiều tối .
Nước : Cây cần nhu yếu nước cao, vì thế luôn phải cung ứng đủ nước cho cây .
Bón phân : Bón phân định kỳ cho cây 1 – 2 tháng / lần .
Thay chậu : Cứ 3 – 4 tháng thay chậu 1 lần bằng cách, vô hiệu 1/3 lớp đất cũ trong chậu thay bằng hỗn hợp đất sạch. Nên thay chậu vào mùa xuân, hoặc trước mùa mưa để cây đâm chồi nảy lộc đúng vụ .
Cắt tỉa : Tiến hành tỉa cành cho cây liên tục 1 tháng / lần vào mùa mưa và 2 tháng / lần vào mùa nắng .

>> XEM THÊM: Trồng ngay cây lan quân tử để tránh xui xẻo, đón quý nhân

Theo Phương Phan ( Tổng hợp ) ( Khám phá )

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *