Cây ngọc ngân là gì? Ý nghĩa, công dụng, cách trồng cây ngọc ngân

Rate this post

Cây ngọc ngân có tên khoa học là  Dieffenbachia Picta và có tên gọi khác là valentine. Đại diện cho tình yêu đôi lứa là món quà ý nghĩa cho cặp đang yêu. Cây còn có ý nghĩa may mắn về tài lộc cho gia chủ và thích hợp làm cây cảnh trang trí cho thiết kế nội thất nhà ở.

Đặc điểm cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân rất dễ nhận biết. Màu sắc chủ đạo của cây là màu trắng, màu xanh chiếm khoảng 20% ở ngoài viền và thân cây. Thân cây có các đốt nhỏ cây càng nhiều tuổi thì các nhiều đốt.

Cây ngọc ngân thuộc loại cây thân thảo. Lá có hình bầu dục, khá dày và bóng, lá mọc từ gốc lên ngọn và tập trung chủ yếu ở ngọn. Cây có rễ chùm nên phát triển nhanh, mọc thành từng bụi nhỏ.

Cây khá thấp và nhỏ không chiếm nhiều diện tích rất thích hợp ở các không gian nhỏ, có thể làm mát không gian và tạo mỹ quan đẹp cho ngôi nhà.Cây ngọc ngân là một trong số giống cây phong thủy được gia chủ yêu thích vì ý nghĩa may mắn về tài lộc và hình dáng bên ngoài của cây.

Cây ngọc ngân có lá hình bầu dục và chủ yếu là màu trắng Xem thêm :

Cách trồng cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân thường được trồng bằng cách giâm ngọn.Chọn những nhánh cây trưởng thành có từ 4 đến 5 lá, sau đó giâm xuống đất. Nên chấm cành cây qua thuốc kích thích mọc rễ để cây khi trồng ra rễ nhanh hơn. Sau khi trồng thường xuyên theo dõi và duy trì độ ẩm cho cây.Sau tháng cây sẽ mọc cây con

Đối với cây ngọc ngân thủy sinh, bơm nước vào bình thủy tinh trước vài ngày để bay bớt khí clo để cây không bị chết. Sau khi bỏ nhánh cây vào nước thì nên tránh mặt trời. Theo dõi 1 tháng thì cây có thể mọc cây con và phát triển.

Nếu bạn không có thời hạn trồng thì hoàn toàn có thể mua cây tại tiệm hoa lá cây cảnh đã trồng sẵn, rất nhanh và thuận tiện không tốn nhiều thời hạn

Đây là 2 cách trồng cây ngọc ngân trên đất và thủy sinh các bạn có thể tham khảo.

Cách chăm sóc cây ngọc ngân

Đa số các giống cây cảnh đều là cây dễ chăm sóc và phát triển và cây ngọc ngân cũng vậy. Cây có thể sống tốt trong môi trường nhiệt độ thấp và thiếu ánh sáng.

Cách chăm sóc cây ngọc ngân để cây phát triển tốt và cho ra màu sắc đẹp

1. Ánh sáng

Cây ngọc ngân có thể phát triển tốt nhất khi được nhận ánh sáng vào buổi sáng, buổi chiều. Thì lá cây sẽ cho ra màu sắc đẹp nhất. Nếu bạn không có nhiều thời gian chăm sóc thì bạn có thể đặt cây nơi có nhiều ánh đèn cây cũng có thể phát triển tốt.

2. Nước

Cây thân thảo là cây không cần nhiều nước, 1 tuần tưới lần 2 lần thì cây tăng trưởng tốt. Ngoài trời 3 lần, màu lạnh thì 1 lần. Hạn chế tưới quá nhiều nước cây sẽ úng và không tăng trưởng .

Cây thân thảo trồng trong nước, cách chăm sóc cũng không quá khó khăn. 1 tuần chúng ta nên thay nước 1 lần, 1 tháng chúng ta nên bổ sung dinh dưỡng cho cây. Nhỏ vài giọt thủy sinh hoặc ½ viên b1

3. Nhiệt độ

Cây thích hợp tăng trưởng trong khoảng chừng nhiệt độ từ 20 – 30 độ. Khi nhiệt độ xuống quá thấp thì cây không hề sống sót, vì sâu bệnh và rụng lá .

4. Đất trồng

Chúng ta liên tục thay đất cho cây khoảng chừng 6 tháng 1 lần đất gồm những hỗn hợp như đất trồng cây, xơ dừa, trấu, phân hữu cơ trộn đều lại với nhau. Sau đó triển khai thay đất để cây có đủ chất dinh dưỡng để cho cây tăng trưởng và ra màu sắc đẹp .

5. Cắt tỉa

Thông thường khoảng chừng 1 tháng tất cả chúng ta triển khai cắt tỉa những lá già, lá úa bắt sâu cho cây. Để cây không bị sâu bệnh tiến công và tăng trưởng tốt .

Công dụng của cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân giúp làm xanh không gian sống. Thanh lọc bầu không khí loại bỏ các khí gây hại cho con người. Hạn chế sự tỏa nhiệt của các thiết bị điện tử tăng khả năng tập trung và làm việc. Ngoài ra cây còn tạo mỹ quan cho không gian sống .

Cây mang lại ý nghĩa suôn sẻ và tài lộc cho gia chủ .

Ý nghĩa phong thủy của cây ngọc ngân

Theo phong thủy cây ngọc ngân luôn mang tài lộc và may mắn thì luôn mỉm cười với gia chủ. Nên cây được trồng nhiều tại nơi tiếp khách, văn phòng, phòng khách nơi có nhiều người. Cây giúp mọi công việc làm ăn của gia chủ dễ dàng thành công.

Theo nhân gian thường nói cây nên đặt theo hướng Đông Nam thì sẽ phát huy được công dụng của tử vi & phong thủy .

Người mệnh Kim nên trồng cây ngọc ngân nhằm khắc chế bớt bản tính nóng nảy của mình. Phát huy khả năng phong thủy một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, cây ngọc ngân mang ý nghĩa tình yêu. Nhiều người mua cây tặng làm quà trong ngày valentine với ý nghĩa nhắn nhủ với người mình yêu, tình cảm sẽ luôn tốt đẹp và thể hiện tấm lòng chân thành của mình đối với người mình yêu.

Cây ngọc ngân trong phong thủy có ý nghĩa là gặp nhiều may mắn về tài lộc và phú quýXem thêm :

Kết bài

Cây ngọc ngân mang lại ý nghĩa may mắn. Bạn có thể tặng bạn thân, đồng nghiệp, người yêu nhằm nhắn gửi những điều may mắn với những người mình yêu thương. Nếu bạn chưa có người yêu hãy mua một chậu ngọc ngân biết đâu may mắn sẽ mỉm cười với bạn.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *