Cây ngô đồng

Rate this post
Câu chuyện xảy ra trong mái ấm gia đình họ Thẩm không nhiều éo le, nhưng được biểu lộ bằng những cao trào tiếp nối đuôi nhau, khiến người xem chẳng thể dứt mắt khỏi màn hình hiển thị. Bên cạnh hai khuôn mặt khá quen thuộc là Khưu Tâm Chí và Từ Lộ, diễn xuất của nữ nghệ sĩ Phan Hồng ( Thẩm mẫu ) và Lý Tông Hàn ( Tạ Gia Thọ ) đã in dấu trong lòng người theo dõi .

Phan Hồng: 


” Nhân vật Thẩm Mẫu không phải là người đàn bà xấu. Vì quá thương con, thương gia đình do một tay mình thiết kế xây dựng mà bà mới trở nên độc đoán, tàn khốc. Vẻ hình thức bề ngoài hờ hững nhưng thực ra, bà luôn cảm thấy đau khổ ”, nữ nghệ sĩ đã tâm sự như vậy về vai diễn của mình. Để bộc lộ thành công xuất sắc, Phan Hồng đã bỏ nhiều thời hạn tìm hiểu và khám phá tính cách, điều tra và nghiên cứu diễn biến tâm ý nhân vật. Thậm chí, ngay trên phim trường, mọi người vẫn thấy chị chăm nom cuốn ngữ cảnh vào những giờ giải lao khan hiếm .

Phan Hồng cho biết, lúc đầu chị định chọn cách diễn động, nhưng sau cảm thấy không ổn vì rất dễ “rớt tâm lý” cho nên chuyển sang diễn tĩnh, tập trung khai thác vào tiểu tiết trên gương mặt. Xem phim, những cái nhíu mày, nhướng mắt và nụ cười nửa miệng của Thẩm mẫu luôn làm khán giả hồi hộp, bởi theo sau đó là những cao trào đầy kịch tính.

Bạn đang đọc: Cây ngô đồng

Với trên 40 vai diễn khác nhau, đã nhiều lần đóng vai mẹ trong phim nhưng chị chưa bao giờ thể hiện một vai diễn vừa gian nan vừa thích thú như Thẩm mẫu: “Đây là vai diễn tâm đắc nhất của tôi từ trước tới nay, nó cũng trả lời vì sao thời gian gần đây, tôi có phần nặng tình với phim truyền hình. Trước kia, tôi mê điện ảnh hơn, nhưng đã lâu rồi, tôi không tìm được nhân vật nào khiến mình thích thú”.

Lý Tông Hàn: 


Có người bảo anh giống Lục Nghị, có người lại nói anh trông hao hao Mã Cảnh Đào, rồi Lưu Đức Hoa. Nói chung, Lý Tông Hàn thuộc tuýp diễn viên đẹp trai, dễ chạy khách qua những nhân vật chính diện. Chính do đó mà đạo diễn thường giao cho anh vai người trẻ tuổi tốt bụng, hiền lành, chính trực. Đó cũng là nguyên do, Tông Hàn suýt để mất vai diễn trong Cây ngô đồng. Khi mới nhận vai Tạ Gia Thọ, anh đã phủ nhận vì lo ngại nhân vật sẽ làm hư hại đến hình tượng của mình. Tuy nhiên, sau khi đọc ngữ cảnh chi tiết cụ thể, nam diễn viên này đổi khác dự tính ngay bởi : “ Cái xấu của nhân vật là bị thực trạng đẩy đưa, chứ thực chất anh ta là một người trẻ tuổi lương thiện ” .

Có thể nói, Cây ngô đồng đã giúp Lý Tông Hàn thoát khỏi vùng tranh tối tranh sáng của sự nghiệp. Trong bữa tiệc mừng thành công của phim, nhiều người đã hỏi xem liệu anh có tiếp tục đóng vai ác và anh thật thà trả lời: “Không gian dành cho sự sáng tạo trong vai phản diện rất rộng, khiến nhiều diễn viên có điều kiện thể hiện mình. Tuy nhiên, tôi còn trẻ, rất cần giữ gìn hình tượng tốt đẹp nên trừ khi gặp một vai thật hay như Tạ Gia Thọ thì lúc đó mới tính tiếp”.

Thực tế là, Lý Tông Hàn vừa mới qua đã nhận lời tham gia bộ phim truyền hình 30 tập Nghĩa hải vân thiên, liên tục hoá thân vào một nhân vật ác, đóng chung với La Gia Lương, người chuyên vào vai phản diện .

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *