Lá neem là gì? Địa chỉ bán lá neem Ấn Độ uy tín chất lượng nhất.

Rate this post
Lá Neem được dân gian và những nhà khoa học xác nhận là có công dụng thần kỳ tương hỗ điều trị bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao, làm đẹp như trị mụn nhọt .Lá neem được dân gian và những nhà khoa học xác nhận là có công dụng thần kỳ tương hỗ điều trị bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao. Ngoài ra, còn có công dụng làm đẹp như trị mụn nhọt, thâm nám, giúp trắng da thần kỳ .

la neem la gi

Lá neem

Phân loại khoa học của lá neem

Cây này lớn nhanh, hoàn toàn có thể đạt chiều cao 15-20 m. Đây là cây thường xanh tốt, nhưng gặp khi hạn hán thì cây hoàn toàn có thể rụng hết lá. Nhánh cây tỏa rộng có tán rậm hơi tròn hoặc ô van và hoàn toàn có thể đạt đường kính 15-20 m .Lá : hình lông chim đối lập là 20-40 cm ( 8-16 inch ) dài, với 20-31 từ trung bình đến màu xanh đậm 3-8 cm ( 1 đến 3 inch ) dài. Cuống lá ngắn .Hoa : màu trắng và thơm, hoa được sắp xếp nách lá, rủ xuống dài được tới 25 cm ( 10 inch ). Hoa lưỡng tính và hoa đực sống sót trên cùng một cây .Quả : là một ( glabrous ) giống như quả hạch ô liu, mịn, hình dạng thuôn dài hình bầu dục từ gần tròn, và khi chín đạt 1,4 – 2,8 x 1,0 – 1,5 cm. Da trái cây ( exocarp ) mỏng mảnh và bột giấy đắng-ngọt ( mesocarp ) là màu vàng-trắng và rất xơ, mesocarp là 0,3 – 0,5 cm. Màu trắng vỏ cứng bên trong ( vỏ quả ) của quả bao quanh một, hiếm khi có hai hoặc ba, hạt dài ( hạt nhân ) có lông màu nâu hạt giống .

la neem an do

Lá neem Ấn Độ

Cây neem là gì?

Cây neem tương tự như các họ Xoan, tất cả các phần trong đó là cực kỳ độc hại cho động vật có vú, trong khi các loài chim ở hẻm núi ăn quả cây neem, hạt giống vô hại thông qua hệ thống tiêu hóa độc đáo của loài chim này.

Sinh thái học : Cây neem được ghi nhận là chịu hạn tốt. Thông thường nó tăng trưởng mạnh tại những khu vực khô cằn với phụ với điều kiện kèm theo đọ ẩm thấp, với lượng mưa hàng năm từ 400 đến 1200 mm .

hinh anh cay neem

Hình ảnh cây neemNó hoàn toàn có thể tăng trưởng ở vùng có lượng mưa hàng năm dưới 400 mm, nhưng trong trường hợp như vậy nó phụ thuộc vào phần nhiều vào mức nước ngầm. Neem hoàn toàn có thể tăng trưởng trong nhiều loại đất khác nhau, nhưng nó tăng trưởng mạnh nhất trên đất thoát nước tốt sâu và cát .Đây là một giống nổi bật cho cây cận nhiệt đới và sống sót ở nhiệt độ trung bình hàng năm từ 21-32 ° C. Nó hoàn toàn có thể chịu đựng nhiệt độ rất cao và không chịu đựng được nhiệt độ dưới 4 °C .

Neem là cây sự sống, đặc biệt là cho các vùng ven biển khô, các tỉnh phía Nam của Ấn Độ. Đây là một trong rất ít cây cho bóng mát, và được cho là loại cây phát triển mạnh trong các khu vực dễ xảy ra hạn hán. Tại Ấn Độ rất phổ biến, cây neem được sử dụng cho bóng mát dọc theo đường phố hoặc trong khu dân cư. Tại các khu vực rất khô cằn, neem được trồng ở những vùng đất lớn.

Nhiều nơi, neem được xem là một loài cây hoang dại, gồm có 1 số ít phần của Trung Đông, và hầu hết những tiểu vùng Sahara châu Phi gồm có Tây Phi, tại Senegal. Nó đã được sử dụng như một loại thuốc sốt rét, và ở Tanzania và Ấn Độ Dương, có nơi nó được gọi là “ thuốc chữa bách bệnh ” .Các hợp chất hóa học : tại Ấn-độ, cây được gọi với nhiều tên khác nhau là “ Sacred Tree ”, “ Heal Tất cả ”, “ nhà thuốc của Thiên nhiên ”, “ Làng Dược ” và “ Panacea cho toàn bộ những bệnh. ”

Sản phẩm làm từ cây neem đã được sử dụng ở Ấn Độ trong hơn hai thiên niên kỷ về tính chất y học của nó. Sản phẩm Neem đã được xác nhận trị được giun, kháng nấm, antidiabetic, kháng khuẩn, kháng virus, và thuốc an thần,…

neem la gi

Hình ảnh lá neemTại Mỹ, cơ quan quản trị thực phẩm và thuốc ( FDA ) đã cấp phép cho bán mẫu sản phẩm neem tại những shop ship hàng sức khỏe thể chất dân chúng ; cả những nước Âu châu cũng vậy .Sản phẩm Neem được sử dụng trong chọn làm thuốc bảo vệ thực vật. Nó được coi là một thành phần chính trong thuốc Ayurvedic và Unani và đặc biệt quan trọng lao lý so với những bệnh về da .Tất cả những bộ phận của cây được cho là có đặc thù y học ( hạt, lá, hoa, vỏ cây ) và được sử dụng rất nhiều những chế phẩm khác nhau cho ngành y tế .

Những sản phẩm neem có giá rẻ và không độc hại đến động vật bậc cao.

LƯU Ý: Trong tài liệu này chúng tôi chỉ nói đến cây NEEM xuất xứ từ Ấn Độ, vì đã có những nghiên cứu khoa học, lâm sàng cụ thể và những nghiên cứu được đăng trên website Neem của thế giới. 
▲Riêng cây sầu đâu Việt Nam, cây xoan Việt Nam,… Vì chưa tìm thấy tài liệu nghiên cứu trong Nước, nên chúng tôi không có ý kiến về hoạt tính của những loại cây trên trong tài liệu này.

Xem thêm : Bột lá neem Ấn Độ trị mụn trứng cá và làm đẹp da hiệu suất cao .

CÁC THÀNH PHẦN CỦA CÂY NEEM

Từ rất lâu rồi, neem đã được tích hợp với chữa bệnh ở Ấn Độ. Một số lượng lớn những dược liệu, mỹ phẩm, vệ sinh và dược phẩm lúc bấy giờ dựa trên những hoạt chất từ cây neem vì những đặc tính giá trị của nó .Vỏ : Vỏ cây Neem có tính mát, đắng, cay, làm se, chát và lạnh. Nó rất có lợi trong việc chữa trị căng thẳng mệt mỏi, ho, sốt, ăn không ngon, sâu phá hoại. Nó chữa lành những vết thương, nôn mửa, bệnh ngoài da và khát quá mức .Lá : Theo Ayurveda ( y khoa truyền thống cuội nguồn Ấn Độ ), lá Neem giúp điều trị những rối loạn thần kinh cơ bắp gây đau nhức ( neuro muscular pain ). Lá Neem cũng được báo cáo giải trình có năng lực tẩy trừ chất độc, lọc máu và ngăn ngừa tổn hại do gốc tự do trong khung hình bằng cách vô hiệu chúng. Lá neem khô được báo cáo giải trình là giúp cho những bệnh về mắt và những chất độc do côn trùng nhỏ chích, cắn .Trái : Trái neem có vị đắng, có năng lực tẩy, xổ, làm ngưng chảy máu của bệnh trĩ, trừ giun sán cách tự nhiên .Hoa : Hoa Neem được sử dụng để cân đối của nhiệt độ khung hình. Hoa neem là chất làm se, trừ giun sán và không ô nhiễm .

Hạt: Hạt neem có vị đắng, có đặc tính cầm máu, chữa bệnh trĩ, trị phong cùi, giải độc.

Dầu : Dầu neem được chiết xuất từ hạt neem, đắng, trị những bệnh về da, và trừ giun sán rất mạnh. Nó có nhiều tính năng và dược tính tự nhiên .Hỗn hợp : Năm bộ phận của cây Neem : vỏ cây, rễ, trái, hoa và lá hợp lại với nhau được sử dụng trong những bệnh về máu. Nó cũng được sử dụng trong điều kiện kèm theo bị thương tổn do nhiệt độ quá cao, ngứa, vết thương, cảm xúc nóng trong khung hình và những bệnh về da .Sau đây là tài liệu tìm hiểu nghiên cứu và điều tra biên soạn chính thức trên neem được triển khai trong những năm gần đây .

LÁ NEEM LÀ GÌ?

Lá Neem là lá của cây neem, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Hiện nay, nó được biết là có chứa nimbin, desacetylnimbinase nimbinene, nimbolide, nimbandial và quercentin .Lá Neem đã cho thấy tiềm năng trong những nghành sau :

– Nghiên cứu chỉ ra rằng lá Neem có hiệu quả trong nhiễm trùng ký sinh. 
– Một dung dịch 10% nước chiết xuất lá Neem đã được tìm thấy có tính kháng virus.
– Các nghiên cứu về thời gian đông máu trong huyết tương bằng cách sử dụng nọc độc của rắn độc Russel đã chứng minh rằng các chiết xuất từ lá Neem chứa một chất ức chế đông máu. Điều này chứng minh cho việc sử dụng nó trong điều trị các vết cắn độc.
– Hoạt tính của lá Neem đã cho thấy khả năng bảo vệ cho gan rất hữu hiệu.
– Nước chiết xuất của lá Neem đã cho thấy hoạt tính chống viêm loét đáng kể (anti-ulcer).
– Tinh dầu từ lá Neem tươi có tác dụng diệt trừ nấm.
– Chất chiết xuất từ lá Neem cho thấy hiệu quả đáng kể chống viêm.
– Chất chiết xuất từ lá Neem đã cho thấy giảm mức độ tổn thương niêm mạc dạ dày gây ra do stress.
– Chất chiết xuất từ lá, vỏ và hạt Neem cho thấy tính chất kích thích miễn dịch của Neem, trong đó có hiệu lực chống HIV.

Lá neem chữa bệnh gì ?

Lá neem là loại dược thảo truyền thống dùng để chữa bệnh tiểu đường, huyết áp cao: Lá neem đã rất hữu hiệu trong việc phòng ngừa và chữa trị bệnh này. So sánh với các loại cây cỏ khác được dùng để trị tiểu đường, lá neem được xếp hạng cao nhất với năng lực mạnh nhất. 

Ngoài ra, vị thuốc còn có 1 số ít hiệu quả chữa bệnh như :

  • Trà lá neem có tính năng giúp ngăn ngừa lão hóa

  • Giảm cholesterol

  • Bảo vệ gan, phòng ngừa xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ, …

  • Trị ho, đau họng, ngộ độc thức ăn .

Xem thêm : Tác dụng của táo đỏ với bệnh huyết áp .

Lá neem có công dụng làm đẹp trị mụn

Lá neem xay bột đắp mặt, lấy 20-30g bột lá neem pha với nước ấm đăp mặt hàng ngày, việc làm này giúp da trắng đẹp trị mụn hiệu quả.

lá neem trị mụn

mạt nạ lá neem

Mặt nạ lá neem

TRÁI & HẠT NEEM

Các azadirachtins từ nhân hạt Neem có trong số hơn 100 hợp chất tìm thấy trong Neem. Cho đến nay mười hai azadirachtins đã được xác định, tất cả có hoạt tính dược lý cao.
– Nó đã được báo cáo rằng một liều nhẹ azadirachtin ngăn ngừa được truyền bệnh Chagas do sâu bọ cắn (bệnh vùng nhiệt đới do trypanosomes, gây buồn ngủ).
– Azadirachtins ngăn chặn sự sinh sôi nảy nở của ấu trùng, nhộng, ấu trùng trưởng thành sống ở cây cỏ hay trong nước như muỗi.

– Gedunin, chứa trong hàng loạt trái Neem đã được chứng tỏ là có hoạt động giải trí chống sốt rét .

VỎ CÂY NEEM

– Chất Nimibidin trong vỏ cây neem hiện nay được biết đến là có khả năng hạ sốt và không kích thích. Nó đã được tìm thấy có hiệu quả trong điều trị các bệnh về da như eczema, nhọt, viêm da asen, viêm loét, Herpes rộp môi, ghẻ và viêm tiết bã nhờn.
– Nó cũng có hiệu quả trong điều trị các bệnh ngoài da không rõ nguồn gốc, hoặc như mụn cóc và gàu.
– Chất chiết xuất từ vỏ cây có đặc tính mạnh cho lợi tiểu và chống viêm. 
– Vỏ cây Neem đã cho thấy hoạt động kháng vi khuẩn chống lại nhiều vi khuẩn gram-dương khác nhau.

Xem thêm : Thực phẩm bổ dưỡng

ĐỊA CHỈ BÁN LÁ NEEM ẤN ĐỘ UY TÍN CHẤT LƯỢNG NHẤT

Để mua được lá neem Ấn Độ uy tín, chất lượng, bạn nên mua tại Thảo dược An Quốc Thái. Đây là địa chỉ bán lá neem nhập khẩu 100 % từ Ấn Độ, trọn vẹn nguyên chất và hiệu suất cao .

la neem la gi

Địa chỉ bán lá neem ấn độ uy tínLá neem Ấn Độ tại Thảo dược An Quốc Thái được rất nhiều bệnh nhân tiểu đường, cao huyết áp, chị em thích làm đẹp tin dùng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm khi đặt mua tại đây .

Giá bán lá neem Ấn Độ: 240,000 VNĐ/KG.

Đây là giá bán rẻ nhất thị trường, hãy gọi ngay đến số hotline để được chiếm hữu lá neem với giá tốt nhé !Xem thêm : Lá sa kê trị bệnh gì ?

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *