Cây Trầu bà Nam Mỹ (Monstera) là cây gì? Ý nghĩa và cách chăm sóc

Rate this post

Cây Trầu bà Nam Mỹ hay cây Monstera là loài hoa lá cây cảnh trồng trong nhà đang rất được yêu thích lúc bấy giờ. Cách trồng và chăm nom loài cây này khá đơn thuần bởi nó vô cùng tương thích với khí hậu thổ nhưỡng ở nước ta .

Cây Trầu bà Nam Mỹ là cây gì?

Cây Trầu bà Nam Mỹ hay còn được biết đến với tên gọi là cây Monstera, cây Trầu bà lá xẻ, cây Ráy lá xẻ Nam Mỹ, … Tên khoa học của loài cây này là Monstera Deliciosa, có nguồn gốc nguồn gốc từ vùng Nam Mỹ, ưa thích sống ở những nơi có khí hậu nhiệt đới gió mùa hoặc gần xích đạo .

Cây Monstera là cây có khả năng leo bám vào thân cây chủ để sinh trưởng, trong tự nhiên với điều kiện phát triển tốt thì chúng có thể leo cao tới 20m, tán lá vô cùng to và rậm rạp. Lá của cây Trầu bà Nam Mỹ xẻ sâu, lá có thể dài từ 50cm đến 1m, bề mặt lá có nhiều lỗ nhỏ rất dễ nhận ra.

Cây Trầu bà Nam Mỹ (Monstera) là cây gì? Ý nghĩa và cách chăm sóc - 1

Cây Trầu bà Nam Mỹ (Monstera) là cây gì? Ý nghĩa và cách chăm sóc - 2
Hình ảnh cây Trầu bà Nam Mỹ ( Trầu bà lá xẻ )
Cây Monstera có năng lực tạo quả, quả của cây có hình dạng bên ngoài khá giống với bắp ngô. Tuy nhiên quả của cây có vảy dạng lục giác như thể những con mắt, khi quả chưa chín thì sẽ chứa nhiều axit oxalic hoàn toàn có thể gây bỏng rát da tay khi chạm phải, còn khi đã chín thì lớp vảy lục giác sẽ tự động hóa bong ra, để lộ ra phần thịt quả có màu trắng vô cùng thơm ngon và có mùi vị gần giống với quả chuối hoặc dứa .

Ý nghĩa của cây Trầu bà Nam Mỹ – Monstera

Cành lá chi chít của cây Monstera theo như tử vi & phong thủy được cho là sẽ mang lại nhiều tài lộc, suôn sẻ cho gia chủ nếu trồng chúng ở trong nhà. Ngoài ra, cây còn mang ý nghĩa cho sự bình an, như mong muốn, giúp gia chủ tránh gặp phải những chuyện thị phi. Bên cạnh đó, với vẻ đẹp và sự xanh tốt của cây Trầu bà Nam Mỹ mang lại, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên xinh xắn và sang chảnh hơn .

Tại sao cây Monstera lại rất được ưa chuộng để trồng làm cảnh?

Cây Trầu bà Nam Mỹ ( Monstera ) sở dĩ rất được ưa thích để làm hoa lá cây cảnh trồng trong nhà là bởi 1 số ít điều sau :

1. Cây Monstera rất dễ trồng và chăm sóc

Do là loài cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ, do đó mà cây Trầu bà Nam Mỹ rất tương thích để trồng ở nước ta với khí hậu nhiệt đới gió mùa gió mùa hoặc nhiệt đới gió mùa cận xích đạo. Ngoài ra, cây Monstera rất ưa ẩm, cần được tưới nước liên tục và không thích ánh nắng quá nhiều. Vậy nên đây sẽ là loài cây lý tưởng để trồng ở trong nhà và giúp làm đẹp cho khoảng trống xung quanh .

2. Cây Monstera có hình dạng đẹp nhất trong họ nhà Trầu Bà

Cây Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ này được coi là loài cây đẹp nhất trong số những loài cây thuộc họ Trầu bà. Tán lá to và rộng, sắc tố tươi đẹp hấp dẫn sẽ khiến cho căn phòng trong ngôi nhà của bạn trở nên xinh xắn và tràn ngập sức sống hơn khi nào hết. Rất nhiều mái ấm gia đình thường trồng cây Monstera trong nhà để phối hợp với cách bài trí mang phong thái châu Âu .

Cây Trầu bà Nam Mỹ (Monstera) là cây gì? Ý nghĩa và cách chăm sóc - 3

Đây là loài cây có hình dáng đẹp nhất trong họ Trầu bà

3. Cây Monstera giúp thanh lọc không khí

Do có tán lá to và rộng cho nên khả năng thanh lọc không khí và làm mát của cây Trầu bà Nam Mỹ là vô cùng hữu ích. Nó luôn nằm trong top những cây nên trồng trong nhà bởi khả năng hữu dụng với sức khỏe con người mà nó mang lại.

4. Cây Monstera tốt cho phong thủy

Chính sự tăng trưởng xanh tươi, tán lá to rậm rạp và xanh tươi sẽ mang lại rất nhiều quyền lợi cho tử vi & phong thủy của ngôi nhà. Màu xanh của lá tượng trưng cho mệnh Mộc, đem lại sự sinh sôi nảy nở, tượng trưng cho sự giàu sang, phát lộc, thịnh vượng và suôn sẻ .

Cách trồng và chăm sóc cây Trầu bà Nam Mỹ (Monstera)

1. Ánh sáng

Cây Monstera là loài cây ưa râm mát, vậy nên bạn cần trồng chúng ở những nơi không có nhiều ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Tuy nhiên bạn cũng không nên để cây ở nơi bóng mát quá lâu, nên cho cây tắm nắng một vài lần trong tuần để khiến quy trình quang hợp diễn ra tốt đẹp .

2. Nhiệt độ

Cây Trầu bà Nam Mỹ là loài cây nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ môi trường tự nhiên lý tưởng để loài cây này sinh trưởng tốt đó là từ 18 đến 30 độ C .

3. Tưới nước

Cây Monstera rất ưa khí ẩm, vậy nên chúng nhu yếu được tưới nước hàng ngày. Do đó bạn cần tưới ẩm cho cây, tránh tưới quá nhiều hoàn toàn có thể gây ra thực trạng ngập úng, chết cây .

Cây Trầu bà Nam Mỹ (Monstera) là cây gì? Ý nghĩa và cách chăm sóc - 4

Trầu bà Nam Mỹ là loài cây ưa ẩm, sinh trưởng tốt

4. Loại đất trồng

Cây Trầu bà Nam Mỹ thích hợp để trồng trong những loại đất mùn giàu dinh dưỡng. Ngoài ra đất trồng cần bảo vệ độ tơi xốp và năng lực thông thoáng tốt cho rễ .

5. Phòng sâu bệnh

Ưu điểm lớn nhất của cây Monstera chính là năng lực chống lại sâu bệnh rất tốt. Chúng rất ít khi gặp sâu bệnh tiến công, vậy nên bạn gần như không cần phải lo ngại khi trồng loài cây này trong ngôi nhà của mình .
Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisdolatrees.com/cay-trau-ba-nam-my-monstera-la-cay-gi-y-nghia-va-c…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisdolatrees.com/cay-trau-ba-nam-my-monstera-la-cay-gi-y-nghia-va-cach-cham-soc-d273865.html

Theo Nhật Linh ( thoidaiplus.suckhoedoisdolatrees.com )

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *