Cây mẫu tử còn gọi là cây gì? Một vài tên gọi khác bạn nên biết

Rate this post
Cây mẫu tử là hoa lá cây cảnh được khá nhiều người biết đến. Nhiều bạn mặc dầu trồng cây mẫu tử khá lâu nhưng có lẽ rằng vẫn chưa tìm hiểu và khám phá nhiều về loại cây này nên có vướng mắc cây mẫu tử còn gọi là cây gì. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp những bạn hiểu rõ hơn về một vài tên gọi khác của cây mẫu tử và tại sao loại cây này lại gọi là cây mẫu tử nhé .
Cây dây nhện lá dài

Cây mẫu tử còn gọi là cây gì

Cây mẫu tử là một loại cây cảnh thân thảo với lá dài thường có sọc trắng trên lá. Loại cây này ưa bóng nên có thể trồng được trong nhà, trồng ngoài hiên hay trồng trang trí khuôn viên đều được. Đặc điểm của loại cây này là dễ trồng, dễ sống, màu lá đẹp với những sọc trắng nên được nhiều người yêu thích. Ngoài tên gọi là cây mẫu tử thì loại cây này còn được gọi là cây dây nhện, cây nhện, lan bạch chỉ, cỏ lan chi hay cây lan chi. Nếu các bạn tìm một số thông tin về loại cây này ở nước ngoài thì sẽ thấy loại cây này được gọi là cây spider tạm dịch là cây nhện.

Cây lan chi

Tại sao gọi là cây mẫu tử

Nếu các bạn để ý sẽ thấy tên gọi cây mẫu tử có vẻ khác hẳn so với những tên còn lại của loại cây này. Thực ra, tên gọi này được nhiều người gọi do đặc điểm của cây. Khi cây trưởng thành sẽ mọc ra một vài nhánh nhỏ vươn dài ra từ ngọn. Những nhánh nhỏ này có cuống dài và trên mỗi nhánh có có ít nhất một cây con. Nếu các bạn ngắt lấy cây con này trồng xuống đất thì cây vẫn có thể phát triển thành cây mới. Chính đặc điểm của cây là có cây con mọc ra từ cây mẹ nên mới có tên gọi là cây mẫu tử.

Cây mẫu tử còn gọi là cây gì? Một vài tên gọi khác bạn nên biết

Tên gọi nào phổ biến hơn cả

Trong số các tên gọi khác của cây mẫu tử thì có những cái tên ít được nhắc đến nhưng cũng có những cái tên được nhắc đến rất phổ biến. Cỏ lan chi và cây dây nhện là hai tên gọi phổ biến nhất được đa số mọi người nhớ đến khi nhắc về loại cây này. Các tên gọi khác trong đó có cả tên cây mẫu tử cũng là những tên gọi không quá phổ biến hiện nay.

Cây mẫu tử còn gọi là cây gì? Một vài tên gọi khác bạn nên biết
Như vậy, nếu bạn đang vướng mắc cây mẫu tử còn gọi là cây gì thì câu vấn đáp là loại cây này có một số ít tên gọi khác như cây nhện, cây dây nhện, cỏ lan chi, cây lan chi, lan bạch chỉ. Trong số những tên gọi đó thì cây dây nhện và cỏ lan chi là hai tên gọi thông dụng nhất về loại cây này .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *