Hà Nội cũng có cây cô đơn ở ngay Hồ Tây, ngắm hoàng hôn siêu đẹp – Netizen – Việt Giải Trí

Rate this post

Nhắc đến cây cô đơn, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến “thành phố ngàn hoa” Đà Lạt với khung cảnh tuyệt đẹp. Thế nhưng, ít ai biết rằng, Hà Nội cũng có một cây lẻ bóng đẹp không kém khiến bao người mê đắm mãi không thôi.

Đây cũng chính là khu vực mà bao Fan Hâm mộ sống ảo Hà thành đang nô nức rủ nhau tìm đến check-in.

Hà Nội cũng có cây cô đơn ở ngay Hồ Tây, ngắm hoàng hôn siêu đẹp - Hình 1
Cây cô đơn ở Hồ Tây – Hà Nội. (Tú Phạm/Ảnh này tui chụp)

Xuất hiện cây cô đơn ở Hà Nội

Những ngày qua, hội đồng mạng đã truyền tay nhau hình ảnh về một khu vực check-in đẹp mĩ mãn. Đó chính là cây cô đơn nằm trên một bãi đất trống ở bãi cỏ Phủ Tây Hồ, phường Quảng An, Q. Tây Hồ, Thành Phố Hà Nội. Bình thường, Hồ Tây đã là điểm “ chill ” dành cho những kẻ mộng mơ và là nơi “ sống ảo ” của nhiều bạn trẻ. Giữa khung cảnh lãng mạn đậm chất tình thơ, cây mọc lên mỏng mảnh, trơ trọi khiến nhiều người không khỏi nao nao.

Hà Nội cũng có cây cô đơn ở ngay Hồ Tây, ngắm hoàng hôn siêu đẹp - Hình 2
Cây cô đơn Hồ Tây nhận được vô vàn sự yêu thích. (Ảnh: 2sao)

Thực chất, khu vực này đã được 1 số ít người biết đến từ lâu. Cứ vào những chiều nắng lộng gió, nhiều bạn trẻ lại “ thổn thức ”, gọi nhau tới bãi cỏ Phủ Tây Hồ để cùng trò chuyện, phần nào an ủi cho “ nàng cây ” đỡ một mình.

Đường đến cây cô đơn Hồ Tây

Nếu muốn chụp hình với cây cô đơn, bạn hoàn toàn có thể đi từ đường Xuân Diệu sau đó rẽ vào khu biệt thự Hồ Tây để đến Phủ Tây Hồ. Bạn hoàn toàn có thể gửi xe và đi bộ qua bãi cỏ rộng trước phủ – nơi ngự trị của cây lẻ bóng.

Video đang HOT

Thời điểm tuyệt nhất để check-in là lúc chiều buông xuống, khi nắng vàng đổ bóng trong khoảng trống lộng gió. Nhiều người còn thường kháo nhau rằng, đây là nơi có “ view ” ngắm hoàng hôn đẹp trứ danh ở Thành Phố Hà Nội.

Hà Nội cũng có cây cô đơn ở ngay Hồ Tây, ngắm hoàng hôn siêu đẹp - Hình 3
Thời điểm chụp ảnh đẹp nhất là lúc chiều tà. (Ảnh: 2sao)

Nhờ có cây mà hoàng hôn ở Hồ Tây lại càng thêm đẹp và tình hơn nữa. Đến đây, những bạn trẻ hoàn toàn có thể thu được vô vàn những bức hình “ sống ảo ” xinh lộng lẫy. Tuy nhiên, mọi người nên nhớ giữ gìn vệ sinh chung, đừng vứt rác bừa bãi để không phá hỏng khung cảnh mơ mộng của nơi này nhé. Tham gia group Nước Ta Ơi ! – YAN Gođể san sẻ những bức ảnh bạn chụp cùng cây cô đơn nhé !

Cây cô đơn trên đảo Lý Sơn – biểu tượng của sức sống mãnh liệt bị bão số 9 quật gãy

Trong ngày 28/10, nhiều địa phương ở dải đất Nam Trung Bộ, đặc biệt từ Đà Nẵng đến Phú Yên phải hứng chịu sự tàn phá kinh hoàng của cơn bão số 9 – cơn bão mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây.

Nằm trong vùng gần ảnh hưởng tác động của bão số 9, huyện hòn đảo Lý Sơn ( Tỉnh Quảng Ngãi ) cũng đã ghi nhận những thiệt hại tiên phong. Mới đây, thông tin tài khoản Nguyễn Thùy Trang đã đăng tải hình ảnh cây cô đơn trên huyện hòn đảo Lý Sơn bị đánh gãy khiến nhiều người xót xa.

Cây cô đơn trên đảo Lý Sơn - biểu tượng của sức sống mãnh liệt bị bão số 9 quật gãy - Hình 1

Cây cô đơn ở Lý Sơn bị quật ngã do bão số 9. Tài khoản này viết : ‘ Sáng nay nghe tin anh Sâm ‘ trùm ‘ hòn đảo Bé – Lý Sơn báo bão số 9 đã đánh sập cây phong ba cuối hòn đảo. Cây cầu tình yêu bị sóng cuốn đánh tan, trường bay Chu Lai bị tốc mái ngừng bay … Cảm giác buồn nghẹn lại … Mở đống ảnh cũ ở Đảo Bé – Lý Sơn những ngày nắng mà nhớ quá … Nếu bạn nào chưa từng đi Lý Sơn, xem ảnh cây phong ba ( cây cô đơn ) sẽ hiểu vì sao nhiều người hụt hẫng khi nó bị bão quật gãy … Cây phong ba được xem là hình tượng cho sức sống mãnh liệt cũng như vẻ đẹp và sự kiên cường của người dân huyện hòn đảo Lý Sơn. Trải qua không biết bao cơn bão, vùi rễ trên mảnh đất khô cằn nhưng đương đầu với cơn bão này nó đã thực sự gục ngã … Rồi sẽ có nhánh cây mới mọc lên nơi đã gãy, rồi nó sẽ lại xanh tốt và khỏe mạnh. Như cách ngư dân ở đây, họ vẫn luôn kiên cường, bám đất, bám biển, bảo vệ từng tấc đất của ông cha để lại ! ‘.

Cây cô đơn trên đảo Lý Sơn - biểu tượng của sức sống mãnh liệt bị bão số 9 quật gãy - Hình 2

Cây cô đơn trên đảo Lý Sơn - biểu tượng của sức sống mãnh liệt bị bão số 9 quật gãy - Hình 3

Cây cô đơn trên đảo Lý Sơn - biểu tượng của sức sống mãnh liệt bị bão số 9 quật gãy - Hình 4

Đây là hình ảnh check-in được nhiều bạn trẻ chụp khi đến với Lý Sơn.

Nhiều người đặc biệt quan trọng là những ai từng đến huyện hòn đảo Lý Sơn đều không khỏi hụt hẫng, xót xa khi tận mắt chứng kiến cây cô đơn – hình tượng của sức sống vĩnh cửu và người dân nơi đây đã bị gục ngã. Giờ đây, cây đã già, cũng đã đến lúc nghỉ ngơi trước trận phong ba của đất trời. Mong rằng sẽ có những mần nin thiếu nhi mọc lên, xanh tốt giống như người dân huyện hòn đảo Lý Sơn – họ vẫn nỗ lực để chống lại thiên tai. Do ảnh hưởng tác động của bão Molave ( cơn bão số 9 ) đã quét qua huyện hòn đảo Lý Sơn gây thiệt hại nặng nề. Gió mạnh giật cấp 13 ở hòn đảo Lý Sơn, sóng đánh cao 5-6 m. Ngoài ra, toàn huyện đảo đã phải cắt điện, như mong muốn chưa có thiệt hại về người. Ảnh : Tổng hợp

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *