Hoa hồng và Táo có cùng “dòng họ”? – Vườn Vân Loan

Rate this post

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn
. Call/Zalo: 090670100109013656790981472323

Tất cả hoa hồng đều có chung một mái ấm gia đình là Rosaceae, nhưng có một điều mê hoặc hơn là vài loại cây ăn trái, cây làm vườn thường thì khác cũng là thành viên của mái ấm gia đình hoa hồng, gồm có : táo ( apple ), lê, mơ, mận, hạnh nhân, dâu tây, và quả anh đào …
Hoa hồng và Táo (loại trái miền Tây gọi là trái "bơm") liên quan gì đến nhau?

Vì sao hoa hồng và Táo có cùng “dòng họ”? hồng?

Trước giờ thật ra tôi cũng chưa có dịp trông cây táo Mỹ hình dáng như thế nào, tôi chỉ thấy trên ti di, in tờ net. Đại khái nó là cây thân gỗ cao to. Một là cây lớn tạo ra trái ngọt ngào và cây kia là cây trồng dạng bụi rậm, hoa có nhiều màu sắc và có gai. Vâng, chúng liên quan, và đây là thông tin từ trang englishclub.com về cách chúng liên quan với nhau (sẵn tiện học tôi có dịp học thêm Anh Văn qua bài viết này…)

Dưới đây là một số thông tin được dịch lại từ liên kết trên:

+ Nếu bạn chú ý kỹ những bông hoa trên những loại thảo mộc, cây bụi và cây cối, bạn sẽ nhận thấy những điểm tương đương. Hoa của những loài thực vật thuộc họ Rosaceae có hình dáng giống như cái cốc với năm cánh hoa và hình bầu dục. Hoa của cây táo và một bông hồng ( loại cánh đơn ) có toàn bộ năm cánh lá đài, năm cánh hoa .

+ Trong khi những người yêu nhau thường tặng nhau những cành hoa hồng tươi thắm, sinh viên thường  tặng giáo viên của mình những quả táo chín mọng. Truyền thống này đến từ đâu? Về mặt lịch sử, táo có liên quan đến dinh dưỡng. Tặng một quả táo cho giáo viên là một cách tượng trưng để mong muốn thầy cô có được sức khoẻ tốt. Nhiều trái cây và thảo mộc từ dòng họ Rose có lợi cho sức khoẻ. Trong khi ăn quả mọng có thể làm tăng sức mạnh của não, hoa tươi cắt chưng bày trong nhà bạn có thể nâng cao tinh thần của bạn.

Do kỹ năng và kiến thức và từ chuyên ngành về sinh học khá hạn hẹp nên dùng những từ ngữ về ngành, lớp, bộ, họ … không đúng mực. Vì vậy, nếu anh chị có nhu yếu khám phá sâu hơn về mối liên hệ Hoa hồng và Táo, mời anh chị xem thêm những link bên dưới :

  • https://en.wikipedia.org/wiki/Rosaceae
  • http://drfoodle.com/news/are-apples-really-related-to-roses/
  • http://www.wildflowers-and-weeds.com/Plant_Families/Rosaceae.htm (Trang này có bài viết dài nhất nhưng đầy đủ nhất về sự liên quan của Hoa hồng và Táo)

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *