Cây Mận Đỏ An Phước

Rate this post
Mận an phước trồng rất nhiều tại Nước Ta, nhất là khu vực miền Tây Nam Bộ. Với giống cây mận này cho hiệu suất rất cao, trồng nhanh ra trái, kháng bệnh tốt dễ trồng ngoài sân vườn hoặc trong chậuĐơn giá trên chưa gồm có ngân sách luân chuyển. Cây cao từ 1 m – 1,4 m

THÔNG TIN

Tên Cây: giống cây mận an phước

Bạn đang đọc: Cây Mận Đỏ An Phước

Tên gọi khác: cây mận an phước, cây mận chuông, giống cây mận đỏ, cây roi

Tên khoa học: Syzygium samarangense

Họ: Myrtaceae (họ Đào kim cương/Sim)

ĐẶC ĐIỂM

Cây Mận Đỏ An Phước

Hình ảnh : Lá, hoa và quả của cây mận an phước

+ Mận cũng là cây thân gỗ lớn sống lâu năm, tuổi thọ trung bình từ 15-20 năm. Khi đạt mước tối đa cây sẽ có chiều cao từ 5m-10m.

+ Mận an phước cũng vậy nhưng được chọn lọc kỹ hơn hạn chế chiều cao, phân cành nhiều để tập trung ra quả. Từ khi trồng cây giống cho đến ra quả sẽ mất thời gian khoảng 6 tháng đến 1 năm. Phần lớn dùng cây chiết để trồng.

+ Thân cây sù sì có lớp vỏ dày bên ngoài, cành nhỏ thân màu sáng hơn. Phân nhánh tầng thấp, nhánh ngang tăng trưởng rộng, chắc khỏe. Cây ra hoa dạng chùm lớn, hoa màu trắng đến hồng và nhiều sợi nhụy lộ bên ngoài dễ rộng. Hoa mọc từ nách lá hoặc trên thân cây. Cuống hoa ngắn tiếp nối giữa đài hoa và cánh hoa. Đài hoa sẽ giữ lại trên thân và hình thảnh nên quả .

Cây Mận Đỏ An Phước

+ Quả của cây mận an phước màu đỏ tươi, bên trong thịt dày màu trắng hồng chứa nhiều nước. thịt mềm vị ngọt thanh mùi thơm nhẹ. Mận an phước có dáng hình quả chuông nên nhiều người gọi là mận chuông. Quả có hạt.

 CÔNG DỤNG

Cây Mận Đỏ An Phước

Hình ảnh : Quả mận an phước rất ngọt, vị thanh mát. Thịt thơm ít có hạt

+ Cây mận có nhiều giá trị trong cuộc sống. Góp phần thúc đẩy nền kinh tế khu vực. Quả được xuất khẩu ra thị trường thế giới. Đây cũng là nguồn thu nhập chính của người dân  trồng cây mận.

+ Với môi trường cây mận mang lại không gian xanh, môi trường sạch, giảm nắng nóng góp phần cải thiện không khí. Cây mận làm đẹp cho ngôi nhà, đường phố, làm cảnh hoặc che bóng mát…

+ Những cây lâu năm, có thân hình đẹp sẽ được khai thác làm bonsai và trồng chậu kiểng.

+ Quả mận chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thế, sử dụng được lâu dài. Ăn quả khi còn trên cây, quả chín đỏ sẽ ngọt hơn, quả còn xanh non cọ vị chua. Quả mận có thể chế biến làm nhiều món ăn khác như sấy khô, nước ép và làm món tráng miệng.

+ Lá đọt non ăn sống như những cây rau thơm, ràu rừng. Dùng cuốn chung với thịt cá … Lá có tính năng chữa bệnh

Cây Mận Đỏ An Phước

 CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

Cây Mận Đỏ An Phước

Hình ảnh : cây giống tại vườn

+ Cây mận khi trồng cần có diện tích phát triển, không nên trồng cây nơi nhỏ hẹp gò bó. Không gian phải thoáng không vướng cành nhánh. Cân mận ưa nắng, cần nhiều ánh sáng,chỉ thích hợp để trồng ngoài sân vườn.

+ Mận an phước trồng được trong chậu, với điều kiện phải sử dụng chậu có kích thước lớn, chứa nhiều đất,có lổ thoát nước bên dưới. Cây nhận đủ dưỡng chất sẽ cho trái nhiều hơn.

+ Chịu được khô hạn, cây nhỏ cần nhiều nước hơn, thích ẩm ước. Khi mới trồng cây phải giữ ẩm liên tục. Gian đoạn sinh trưởng ổn định chỉ cần tưới tăng cường

+ Đất trồng phải giàu dưỡng chất, sử dụng đất phù sa, đất thịt, hoặc đất đỏ bazan. Trộn thêm phân bón hửu cơ, phần chuồng và nhiều loại phân đạm khác.

+ Trong quá trình chăm sóc cần cắt bỏ những nhánh phụ bên dưới, tạo độ thông thoáng cho cây. Đến mùa ra hoa đươm trái giảm lượng nước tưới, bón thêm phân NPK. Cây nào ra quả ít thì phải cắt bỏ thêm nhánh, ngọn cành, ngưng nước thời gian ngắn để lá rụng bớt chỉ tập trung cho việc ra hoa.

+ Đề phòng sâu bệnh cho cây. Những bệnh thường gặp như, sâu ăn lá, sâu đục thân, nấm thân, rệp sáp…Nếu phát hiện phải phun thuốc diệt trừ liên tục cho đến khi hết hẳn

NHÂN GIỐNG

Cây mận an phước cũng giống như nhiều loại mận khác, thường được nhân giống bằng cách chiết cành và gieo hạt. Phổ biến và hiệu quả hơn hết là chiết cành. Cây sẽ mang được đầy đủ đặc điểm tốt của cây mẹ, nhanh ra trái và ít bị sâu bệnh

Cây Mận Đỏ An Phước

Shop hoa của chúng tôi chuyên thi công trang trí cảnh quan sân vườn, công viên, nhà xương, quán cafe…Đặc biệt nhân giống và bán tất cả các loại cây trồngcây ăn trái các loại, cây kiểng nội thất, thảm cỏ…

Quý khách có thể đặt mua online Giống cây mận an phước đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://chohoaonline.com/

 http://giadinhnongdan.com/

Email: dolatrees@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *