Cây liễu rủ

Author:

Category:

Cành liễu có nhiều nhánh mảnh mai, dài và có xu thế mọc rũ hẳn xuống đất, cành non của cây liễu rũ có lông trắng nhỏ và mịn .

Thân cây mọc nhiều nhánh lớn, chếch lên trên, tuy nhiên sau đó lại mọc những nhánh nhỏ rũ xuống một cách tự nhiên,mang dáng vẻ thướt tha, mỗi nhánh lớn xuất hiện rất nhiều nhánh con, lá liễu đơn sẽ mọc so le quanh nhánh cây này.
 

cay lieu ru 4a

 

Thân liễu rủ  tròn có xu hướng đổ nghiêng, thô nhám, có nhiều vết nứt dọc quanh thân và có màu nâu đen, bám rêu .

Bạn đang đọc: Cây liễu rủ

Hoa liễu màu đỏ mọc thành chuỗi dài khoảng chừng 10-30 cm, là sự tích hợp của nhiều bông hoa mọc thành hình xoắn ốc. Hoa liễu đơn tính, có loại đực và cái, hoa đực trần có lông mịn như tơ mọc thành dạng gié thòng ; hoa cái có 2 vòi nhụy dài, mọc thành gié ngắn, thường nở vào mùa xuân .

Quả liễu nhỏ nhắn,có dạng hai mảnh.Hạt liễu có lông mịn như hạt cây hoa sữa.
 

cay lieu ru 5a

 

Cách trồng chăm sóc liễu rủ

Cây liễu rũ có vận tốc sinh trưởng thông thường, tăng trưởng tốt trong thiên nhiên và môi trường khí hậu nhiệt đới gió mùa. Liễu rủ, ưa ẩm nhưng chịu hạn tốt, không kén đất tuy nhiên không chịu được đất mặn và chua .

Liễu rủ rất thích trồng nơi ven hồ, nơi thoáng đãng, nhiều nắng gió sẽ hạn chế sâu bệnh. Cây thân gỗ khỏe nên cũng không cầu kỳ khi chăm sóc.
 

Có một chú ý là khi cây liễu còn non mới trồng thì nên dùng cọc dể giúp cây không bị nghiêng ngả,đứng vững trước gió. Nên chăm sóc liễu rủ một, hai năm đầu để cây cứng cáp có bộ rễ khỏe mạnh.

Người ta nhân giống liễu rủ bằng hạt hoặc chiết cành. Tuy nhiên phương pháp chiết cành hiệu quả hơn vì gieo hạt rất cầu kỳ và mất nhiều thời gian.
 

cay lieu ru 7a

Ứng dụng cây liễu rủ

Với đặc tính ưa ẩm, lại có hình dáng thướt tha lãng mạn nên cây liễu rủ rất được yêu thích trồng làm cây bóng mát soi bóng bên bờ nước, ao, hồ, suối nước nhân tạo… ở các công viên, công sở, cơ quan, sân vườn, biệt thự….Đặc biệt khi có cơn gió thổi làm rặng liễu đung đưa cành lá mềm mại tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, yên bình. Ngoài tác dụng tạo cảnh quan ven hồ, bộ rễ đặc biệt của cây liễu rủ còn có tác dụng giữ đất quanh bờ, chống xói mòn, sạt lở đất.
 

Liễu rủ còn được trồng làm cây đô thị tạo cảnh quan cho vỉa hè, lề đường vừa tạo bóng mát. Liễu rủ còn làm điểm nhấn độc đáo khi trồng ở khuôn viên biệt thự, góc vườn trước cửa nhà cùng với các ghế nghỉ, bàn trà hoặc chiếc xích đu lãng mạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây