Khám phá 7 cây có tuổi thọ ‘khủng’ nhất thế giới từng được con người phát hiện

Rate this post
TPO – Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, có nhiều loài cây trên Trái Đất đã tuyệt chủng do biến hóa khí hậu, nhưng cũng có 1 số ít thành viên thực vật đã sống sót và sống sót từ hàng chục thế kỷ trước cho đến thời nay .Khám phá 7 cây có tuổi thọ ‘khủng’ nhất thế giới từng được con người phát hiện ảnh 1 Cây Gran Abuelo. Là một loài thực vật hạt trần trong họ Cupressaceae nằm trong Vườn quốc gia Alerce Costero, Chile. Tính đến năm nay, Gran Abuelo đã được 3.647 tuổi. Cao khoảng chừng 60 m, rộng 13 m, thành viên này được xem là cây có tuổi đời cao nhất ở Nam Mỹ. Khám phá 7 cây có tuổi thọ ‘khủng’ nhất thế giới từng được con người phát hiện ảnh 2 Cây Bách Địa Trung Hải này có tên là Sarv-e Abarkuh là một loài thực vật hạt trần trong họ Cupressaceae, được tìm thấy ở Abarkuh thuộc tỉnh Yazd của Iran. Ước tính khoảng chừng 4.500 tuổi. Nó được Tổ chức Di sản Văn hóa Iran bảo vệ như một di tích lịch sử tự nhiên vương quốc và là khu vực lôi cuốn khách du lịch. Sarv-e Abarkuh được ước tính là già hơn bốn thiên niên kỷ và có năng lực là sinh vật truyền kiếp nhất hoặc truyền kiếp thứ hai ở châu Á. Có một truyền thuyết thần thoại cho biết, cây được trồng bởi một nhà tiên tri người Iran tên là Zoroaster. Khám phá 7 cây có tuổi thọ ‘khủng’ nhất thế giới từng được con người phát hiện ảnh 3

Cây tùng Llangernyw khoảng 4.000 – 5.000 năm tuổi, được trồng trong sân nhà thờ của nhà thờ St. Digain ở làng Llangernyw. Theo truyền thuyết địa phương, nhà thờ Llangernyw có một linh hồn cổ xưa được gọi là Angelystor. Llangernyw Yew đã xuất hiện trong thần thoại xứ Wales là nơi Angelystor xuất hiện vào mỗi dịp Halloween để báo cho ngôi làng biết ai sẽ chết tiếp theo.

Khám phá 7 cây có tuổi thọ ‘khủng’ nhất thế giới từng được con người phát hiện ảnh 4 Cây thông Methuselah bên trong khu vui chơi giải trí công viên rừng vương quốc Inyo ở California, Mỹ. Là cây thân gỗ còn sống lâu nhất quốc tế, ước tính khoảng chừng 4.853 năm tuổi. Cây được đặt tên theo một nhân vật trong kinh thánh. Khám phá 7 cây có tuổi thọ ‘khủng’ nhất thế giới từng được con người phát hiện ảnh 5

Cây Old Tjikko là thuộc họ tùng bách, được tìm thấy ở núi Fulufjället, Thụy Điển. Cây Vân Sam Na Uy Tjikko này nảy mầm từ cách đây khoảng 9.550 năm, nó được xem là cây vô tính đơn thân cổ xưa nhất thế giới.

Khám phá 7 cây có tuổi thọ ‘khủng’ nhất thế giới từng được con người phát hiện ảnh 6 Jurupa Oak là cây thuộc họ cây sồi khoảng chừng 13.000 tuổi. Thông thường, những cây cùng loại với Jurupa Oak sống ở những vùng khí ẩm. Tuy nhiên, dãy núi Jurupa – nơi nó được phát hiện – lại khá khô cằn. Cây có khoảng chừng 70 cụm thân, rộng 2,5 km và cao 1 m. Khám phá 7 cây có tuổi thọ ‘khủng’ nhất thế giới từng được con người phát hiện ảnh 7 Cây họ liễu tên là Pando có tuổi đời lên tới hơn 80.000 năm. Nó được xem là cây có tuổi đời lớn nhất quốc tế trong hệ thực vật. Tốc độ tăng trưởng của Pando đang chậm lại, điều này cho thấy Pando đang dần chết đi.

Theo TFS

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *