Cây lan ý

Rate this post

Tên Tiếng Anh: Peace Lily
Tên khoa học: Spathiphyllum 
 Cây Lan Ý  hay cây Buồm trắng  thuộc họ Ráy còn được gọi là cây Bạch môn, cây Lục cự nhân, cây Bạch hạc.Cây lan ý có ba loại tùy vào mẫu lá: Lá mini, lá bình thường và lá lớn. Loại lan ý lá lớn thường đẹp nhất, quý bởi có hoa đầy đặn nhất và thơm ngát.

Cây lan ý thường 
 

Đặc điểm của cây lan ý:

Lan ý là cây thân thảo, lá giống cây cho hoa đẹp và mùi hương thơm độc đáo rất thích hợp cho làm cảnh nội thất văn phòng hoặc trồng trang trí tại những nơi râm mát,nơi không có ánh sáng (như phòng họp, phòng khác tại các khu trung cư)…. 
Giống Lan ý hoa thơm là loại cây hoa văn phòng  đẹp nổi trội bởi cây có bản lá rộng và dày đẹp khỏe khoắn, đặc biệt bông hoa lớn rất ấn tượng lạ lẫm là lựa chọn cho chúng ta chọn trang trí thanh lọc không khí hiệu quả cho mỗi căn phòng.
 
Lan ý là loại cây phát triển tại các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới nóng ẩm dưới tầng thấp trong các tán cây rừng, cây ưa mát ẩm, bộ rễ phát triển mạnh bởi sự thoáng xốp, giàu dinh dưỡng của thảm thực vật mục giàu dinh dưỡng
 

Cây lan ý thường trồng chậu sứ trắng nổi bật 

Bạn đang đọc: Cây lan ý

Bạn muốn có một chậu Lan ý hãy liên lạc với chúng tôi ( 024 ) 632.87.450 để được tư vân nhiều hơn .

Cây Lan ý một trong những cây hàng đầu về lọc không khí

Lan Ý là một trong những mẫu cây hàng đầu được các nhà khoa học đánh giá là thực vật quí đạt hiệu quả  cao trong việc thanh lọc tái tạo không khí trong lành cho môi trường sống trong nội thất các văn phòng, nhà ở có môi trường khắc nghiệt.
Trong xã hội hiện đại, con người luôn phải đối diện với các bức xạ và điện từ vãng lai. Từng tế bào của cơ thể bị ảnh hưởng bởi điều này, cây Lan ý chính là một công cụ rất tốt cho việc hóa giải. Cây Lan ý còn có tác dụng cân bằng trường khí bằng cách hấp thu các nguồn năng lượng xung khắc trong nhà giúp cân bằng cơ thể đó là các trường năng lượng bức xạ nhân tạo(phát ra từ máy tính, đài, đồng hồ, lò vi sóng, điện thoại và ti vi…) Do đó, nên đặt cây gần những thiết bị này để trung hòa môi trường sống.
Cây cũng tốt cho những người mắc các chứng bệnh như mất ngủ, mệt mỏi, các bệnh cấp tính và mãn tính khác bởi giả trị thư giãn., tạo nên  không gian yên bình và hòa hợp đầy thư giãn.

Chậu lan ý hoa thơm lá to dày hơn lan ý thường. Đặc biệt hoa to nhụy hoa lớn và có hương thơm dễ chịu

Hiện tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng long cung cấp các chậu Lan Ý giống và cả Lan ý đang có hoa

Lan Ý ( Buồm trắng ) Cây cho mẫu lá đẹp, hoa dạng lòng mo trong sáng hồn nhiên như những cánh buồm căng gió, Lan ý thường được lựa chọn tiên phong giữa những cây nội thất bên trong khác nhau để ứng dụng trồng trong chậu cảnh trên toàn quốc tế. Cây Lan ý hoa thơm thường có phiến lá lớn, nổi gân lá, tỷ lệ lá thưa thoáng vừa phải, xanh thẫm có tỷ suất tỏa hơi nước lớn làm ẩm mát không khí căn phòng, cây còn là loài thích hợp cho giải pháp thủy canh hoa lá cây cảnh. Người ta dùng cây này để khử mùi cồn, axeton trichloroethylene, benzene hay formaldehyde rất hiệu suất cao, phần lớn những chất ô nhiễm ô nhiễm này có trong những đồ vật mới như đồ gỗ, vải, da, những lớp sơn phủ tự tạo, những chất tẩy rửa hay không khí trong phòng vệ sinh … Khả năng khử ô nhiễm không khí và vẻ đẹp trong sáng giúp nó trở thành cây nội thất bên trong giá trị nhất .


Cây cảnh thăng Long cung cấp dịch vụ : Cho thuê cây văn phòng  Uy tín – chất lượng – Đảm bảo 
Liên hệ : 0988.716.591 đê có giá thuê cây cạnh tranh nhất

Cách trồng chăm sóc cây lan ý

   Cây này thường được trồng bằng đất thịt giàu chất mùn hữu cơ chăm giữ trong những không gian bán sáng hoặc nơi có bóng râm. Lan ý rất dễ trồng, phát triển nơi râm mát và cần đất ẩm ướt nhưng thoáng xốp và thoát nước. Các yếu tố ảnh hưởng đến cây lan ý.
 ·      Ánh sáng: cây có thể sống trong môi trường thiếu sáng, ánh sáng kém. Nhưng lan ý cũng có thể trồng ngoài trời, nếu bạn nên làm mái che cho cây để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào cây khiến cây sinh trưởng và phát triển không tốt.

·        Đất trồng: Lan ý là loài cây thân bụi nhỏ ưa sống ở những nơi ẩm ướt và đất màu mỡ, vì thế khi muốn trồng lan ý làm cây cảnh trong nhà nên sử dụng những loại đất có hàm lượng chất dinh dưỡng nuôi cây cao. Đó có thể là hỗn hợp đất, lá mục, than bùn, phân hữu cơ, cát.
·        Nhiệt độ: cây là loài hoa ưa bóng mát và nhiệt độ không quá cao cũng không quá thấp, chính vì vậy ở điều kiện ẩm ướt, cây lan ý sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 27 độ.
·       Tưới nước: Không nên tưới nhiều nước cho cây, tuy nhiên cần pải duy trì độ ẩm cho đất và khi thấy đất trồng cây có vẻ khô thì hãy tưới nước cho cây, lý tưởng nhất là 1 lần/tuần. Cũng như đa số những loài cây khác bạn nên tưới nhiều nước cho lan ý vào mùa hè, còn mùa đông thì nên tưới ít đi so với bình thường.
·       Sâu bệnh gây hại: Lan ý thường mắc phải một số loài sâu bệnh như bọ trĩ, rệp sáp, nhện ve. Ngoài ra nếu cây thừa dinh dưỡng hay thiếu nước cũng sẽ khiến xuấthiện những đốm nâu trên lá.
        Cây giống: Cây giống là một phần quan trọng nhất, nó phải không có mầm bệnh, sâu bệnh, cây giống phải khỏe mạnh không quá còi cọc so với tuổi của các loại cây khác…
Hiện tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long cung cấp cây lan ý khỏe đẹp bảo đảm cho nhiều hoa.

 Nguồn :

: Lan ý là loài cây thân bụi nhỏ ưa sống ở những nơi ẩm ướt và đất màu mỡ, vì thế khi muốn trồng lan ý làm cây cảnh trong nhà nên sử dụng những loại đất có hàm lượng chất dinh dưỡng nuôi cây cao. Đó có thể là hỗn hợp đất, lá mục, than bùn, phân hữu cơ, cát.: cây là loài hoa ưa bóng mát và nhiệt độ không quá cao cũng không quá thấp, chính vì vậy ở điều kiện ẩm ướt, cây lan ý sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 27 độ.: Không nên tưới nhiều nước cho cây, tuy nhiên cần pải duy trì độ ẩm cho đất và khi thấy đất trồng cây có vẻ khô thì hãy tưới nước cho cây, lý tưởng nhất là 1 lần/tuần. Cũng như đa số những loài cây khác bạn nên tưới nhiều nước cho lan ý vào mùa hè, còn mùa đông thì nên tưới ít đi so với bình thường.: Lan ý thường mắc phải một số loài sâu bệnh như bọ trĩ, rệp sáp, nhện ve. Ngoài ra nếu cây thừa dinh dưỡng hay thiếu nước cũng sẽ khiến xuấthiện những đốm nâu trên lá.Cây giống là một phần quan trọng nhất, nó phải không có mầm bệnh, sâu bệnh, cây giống phải khỏe mạnh không quá còi cọc so với tuổi của các loại cây khác…Hiện tạiNguồn : Caycanhthangdolatrees.com

                                                                                                         
                                                                                                        

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *