Cây Silver Dollar Lá Bạc Hình Táo

Rate this post
Cây đô la hay còn gọi là cây silver dollar là thân cây gỗ to nhiều cành tạo bóng mát, cây đô la bạc được nhiều người ứng dụng trồng tại những sân vườn, nhà tại, trường học, khu vui chơi giải trí công viên, bệnh viện …Lá cây hình tròn trụ màu bạc như đồng xu của Mỹ, cành lá mọc dày đối xứng nhìn rất giống một chuỗi tiền được xâu vào nhau. Với đặc tính chịu được khô hạn và nắng nóng, cây đồng đô la bạc ( Silver Dollar ) rất dễ trồng và tăng trưởng với khí hậu nước ta .Nhiều người trồng cây ngoài để tạo bóng mát thì còn với mong ước để cầu tài, có được một đời sống vừa đủ, ấm no. Có nguồn gốc ở khu vực Địa Trung Hải, thuộc cây thân gỗ, bóng mát, có nhiều cành phân nhánh, chiều dài khoảng chừng tầm 1 – 5 m. Cây thuộc họ khuynh diệp nên cành lá đều thơm nhẹ mùi tinh dầu

Ý nghĩa và công dụng:

Cây Đô la bạc rất dễ trồng bởi đặc tính chịu được khô hạn cũng như nắng nóng nên hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt với điều kiện kèm theo khí hậu ở nước ta. Cây cảnh là một phần không hề thiết so với mỗi khoảng trống, nó tạo cho khoảng trống của bạn thêm sức sống, giúp không khí trong lành và tự do hơn. Thêm vào đó nếu bạn biết lựa chọn loại cây tương thích với mình thì hoa lá cây cảnh còn mang đến cho bạn tiền tài, như mong muốn và sức khỏe thể chất .Mỗi người có một tuổi và một mệnh khác nhau, dẫn đến mỗi người sẽ thích hợp với từng loại hoa lá cây cảnh riêng. Tuy nhiên ai cũng vậy chỉ thuộc trong 5 mệnh ngũ hành cơ bản là Kim. Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Nhìn theo ngũ hành cũng như thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì vậy, ngoài chọn những cây thuộc hành Kim ra thì gia chủ mệnh Kim cũng hoàn toàn có thể chọn trồng những cây thuộc hành Thổ. Muốn tăng sinh khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 4 hoặc 9 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất .Để cho người mệnh Kim hoàn toàn có thể dữ thế chủ động thì bạn hoàn toàn có thể chọn những cây thuộc màu Kim ( sắt kẽm kim loại ) và màu Thổ ( đất ) .Cây còn có tác dụng trang trí nhà cửa và đuổi muỗi .

Cách chăm sóc:

  • Chuẩn bị đất loại đất tơi xốp, hút nước và thoát ẩm nhanh chóng, để làm đất lót khi trồng.

  • Nên trồng cây ở nơi có tiếp xúc nhiều với ánh nắng .
  • Tưới phun nhẹ lên mặt phẳng lá, tưới liên tục, lượng nước không cần nhiều. Vào mùa khô ngày tưới từ 1 – 2 lần. Mùa mưa thì hạn chế thời hạn tưới và lượng nước tưới cho mỗi cây .
  • Nên tỉa xén tiếp tục giúp cây duy trì được hình dáng cũng như tăng trưởng tốt hơn. Khi cây Open những lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ ngay .
  • Cây hoàn toàn có thể trồng trong nhà nếu đặt gần hành lang cửa số nơi có ánh nắng rọi vào, không nên để cây trong nhà kín hoặc phòng máy lạnh .

**Lưu ý khi mang cây về nên giữ cây trong chậu từ 1-2 tuần nơi bóng mát ánh nắng dịu nhẹ để cây quen với khi hậu nơi ở mới trước khi sang chậu (áp dụng cho tất cả loại cây)

Sản phẩm bao gồm: 1 x Cây không chậu

Theo dõi chúng tôi tại:

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *