Tương tác khách hàng dựa vào mô hình Internet Marketing Tree

Rate this post
Tương tác người mua muốn thành công xuất sắc bạn cần là một nhà marketing chuyên nghiệp, đồng cảm và chớp lấy mọi hành vi người mua, đánh đúng vào nhu yếu người mua và thôi thúc họ mua hàng và nhanh gọn trở thành người mua trung thành với chủ của bạn. Để làm được điều đó, bạn hãy khởi đầu 1 kế hoạch tương tác người mua đơn cử từng bước qua từng kênh trực tuyến theo quy mô Internet Marketing Tree .

Internet Marketing Tree là gì?

Internet Marketing Tree ( Mô hình cây Marketing trên Internet ) là một khái niệm rất quen thuộc với những nhà Marketer. Nó cũng giống như một cái cây thông thường. Cây sống là nhờ có nhựa cây, mạng lưới hệ thống rễ cây bơm chất dinh dưỡng qua thân cây tới những nhánh, cành, lá. “ Nhựa cây ” của Internet Marketing Tree chính là thông tin, là những thông điệp tiếp thị quảng cáo. Thân cây chính là website, là nơi tiềm ẩn và nuôi dưỡng thông tin. tin tức sẽ được Viral qua website và tới những công cụ tiếp thị, tương tác để tiếp thị tới người mua .

internet marketing tree

Xây dựng chiến lược tương tác đa kênh

“Khách hàng là thượng đế” nên những gì bạn cần làm khi marketing online chính là thước đo chuẩn sự hài lòng bạn có thể đem lại cho các vị thượng đế của mình.

Từ quy mô Internet marketing tree, muốn một kế hoạch tương tác trên đa kênh thành công xuất sắc, bạn cần phải đi từ căn nguyên của nó, mở màn từ khâu điều tra và nghiên cứu loại sản phẩm dịch vụ, đối thủ cạnh tranh, đến việc lựa chọn kênh marketing .

  • Research (Nghiên cứu, phân tích thị trường, đối thủ,…)
  • Strategy (Xây dựng chiến lược mục tiêu)
  • Branding (Định vị thương hiệu, thông điệp truyền thông…)
  • Content (Nội dung sản phẩm, dịch vụ…)
  • Website (Xây dựng phát triển kênh chủ nhà, bộ mặt…)

Tương tác đa kênh được hiệu suất cao, sau khi bạn đã triển khai xong được quy trình nền tảng trên, thứ nhất bạn cần hiểu rõ hành vi người mua và vẽ phác thảo chi tiết cụ thể chân dung người mua của mình : Họ là ai, họ thường có xu thế sử dụng những kênh truyền thông online nào, …. Đừng khi nào bỏ lỡ bất kỳ kênh trực tuyến nào người mua đang sử dụng, bởi hoàn toàn có thể bạn sẽ mất đi một thời cơ tiếp cận những người mua tiềm năng lớn qua những kênh tương tác này đó .
Sau khi đã xác lập được những kênh internet marketing người mua thường dùng và yêu thích, bạn nên triển khai phân chia ngân sách cho những kênh sao cho hài hòa và hợp lý, quan tâm phối hợp với tiềm năng kinh doanh thương mại tương thích .

Trong quá trình thực hiện kế hoạch internet marketing sẽ có rất nhiều yếu tố thay đổi từ hoàn cảnh, môi trường, sự cập nhật công nghệ…, do vậy việc kiểm soát tình hình khi thực hiện marketing online là vô cùng quan trọng. Bạn phải nắm rõ được tình hình thực hiện bám sát với các yếu tố tác động để điều chỉnh chiến lược tiếp cận tương tác khách hàng cho phù hợp.

Các kênh tương tác bạn đã lựa chọn cho kế hoạch tương tác người mua của mình nhất thiết phải đặt Website làm 1 yếu tố “ cần phải có ”, do website là kênh chủ nhà, tiếp xúc với người mua trực tiếp nên người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về nội dung, sáng tạo độc đáo, tăng trưởng website … không phải là người lập trình mà đúng mực nghĩa vụ và trách nhiệm đó phải thuộc về người làm marketing, người làm trực tuyến marketing phải hiểu rõ website mình sẽ tiếp xúc với người mua qua kênh nào, dựa vào hành vi người mua để hiện thị nội dung tương thích …
Tương tác người mua trên website sẽ là bước cơ bản để bạn hoàn toàn có thể tích lũy được hàng loạt thông tin người mua từ đó phối hợp tư vẫn tương hỗ họ qua những kênh khác nhau mà người mua thường hiện hữu gồm có cả Email Marketing .

Việc sử dụng kênh internet marketing nào tùy thuộc vào sản phẩm, dịch vụ, tiềm lực của bạn… Ví dụ: Bạn làm trong lĩnh vực cho thuê phòng nghỉ khách sạn vào khoảng thời gian du lịch mùa hè tại 1 địa điểm nào đó, kênh tương tác của bạn có thể sẽ bao gồm cả Website, Facebook, Email Marketing,.. những kênh mà khách hàng hiện nay chủ yếu sử dụng.

Luôn nhớ rằng muốn tương tác người mua trên đa kênh được thành công xuất sắc, bạn cần có một kế hoạch đi từ nhu yếu cơ bản thiết yếu nhất của người mua từ đó thôi thúc họ “ xử lý nhu yếu ” đó với sự trợ giúp của bạn .

Bài viết liên quan: Tăng tốc tương tác khách hàng trên website
                             Nội dung là vua nhưng tương tác cũng quan trọng không kém
                             Chăm sóc khách hàng đa kênh trên một nền tảng: Hướng đi mới trong ngành dịch vụ

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *