Sự thật về phương pháp lấy ráy tai được cho là “an toàn nhất thế giới”

Rate this post
Chúng ta ai đã từng biết rằng việc sử dụng bông ngoáy tai là một thói quen không hề tốt chút nào, thậm chí còn đôi lúc hoàn toàn có thể khiến hiện tượng kỳ lạ như trong bức ảnh này xảy ra .Sự thật về phương pháp lấy ráy tai được cho là an toàn nhất thế giới - Ảnh 1.Tuy nhiên, bông ngoáy tai không phải là giải pháp duy nhất. Theo đà tăng trưởng, đã có rất nhiều giải pháp giúp lấy ” ráy tai “, trong đó có một cách được nhiều người tích cực Viral : Sử dụng nến để xông tai .

Phương pháp này sử dụng một cây nến rỗng ruột làm từ sáp ong, được cho là cực kỳ an toàn, nhẹ nhàng và cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra theo lời quảng cáo, nến xông tai có thể chữa ù tai, viêm họng (tai, mũi, họng có quan hệ mật thiết với nhau).

Cụ thể, quá trình sử dụng nến được hướng dẫn như sau : Đầu tiên, sử dụng kéo cắt một lỗ nhỏ trên đĩa nhựa, rồi xuyên nến qua đó .Sự thật về phương pháp lấy ráy tai được cho là an toàn nhất thế giới - Ảnh 2.Tiếp theo, cắm đầu nến vào tai như trong ảnh – quan tâm đừng quá sâu. Cuối cùng là châm lửa ở đầu còn lại và … chờ đón .Sự thật về phương pháp lấy ráy tai được cho là an toàn nhất thế giới - Ảnh 3.Sự thật về phương pháp lấy ráy tai được cho là an toàn nhất thế giới - Ảnh 4.Theo như lời quảng cáo, cây nến khi cháy sẽ hút hết những chất bẩn trong tai, gồm có cả ráy tai nữa. Như trong ảnh dưới đây là những gì Open khi cắt đôi phần còn lại của cây nếnSự thật về phương pháp lấy ráy tai được cho là an toàn nhất thế giới - Ảnh 5.Sự thật về phương pháp lấy ráy tai được cho là an toàn nhất thế giới - Ảnh 6.Thật là vi diệu …Nhưng liệu hoàn toàn có thể nào vi diệu đến mức này ? Hãy thử tìm hiểu và khám phá xem .

Nến xông tai không có tác dụng lấy ráy tai

Rất tiếc, nến xông tai không có công dụng kỳ diệu như vậy đâu, và điều này đã được khoa học chứng tỏ hẳn hoi .Đầu tiên, nhiều người lầm tưởng rằng việc đốt nến sẽ tạo ra một lực hút, qua đó rút sạch ráy tai của tất cả chúng ta. Tuy nhiên trong rất nhiều thử nghiệm, hiện tượng kỳ lạ này không hề xảy ra, thậm chí còn chẳng thể biến hóa chút áp suất nào trong tai cả .Hơn nữa, cần biết rằng những chất lỏng và khí thường thì không hề đi qua màng nhĩ. Giống như khi tất cả chúng ta đi máy bay, việc đổi khác áp suất không khí đã khiến tất cả chúng ta ù tai vì không khí bị áp vào màng nhĩ mà không hề đi qua. Do đó, kể cả khi có hút được, cây nến này cũng chẳng thể giúp khung hình thải độc qua con đường này đâu .Ngoài ra, đây mới là những gì xảy ra khi đốt nến xông tai : thay vì hút khí, nến lại thải khói ra ở đầu còn lại .

Vấn đề là khói này không phải khói thường, mà còn gồm tro bụi và sáp nến nữa. Vì thế hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định, tai của bạn sẽ không được làm sạch mà còn bị ám khói nữa, giống như trong hình ảnh dưới đây .Sự thật về phương pháp lấy ráy tai được cho là an toàn nhất thế giới - Ảnh 9.Sáp và tro bụi đóng thành mảng dày trong màng nhĩ, khiến màng nhĩ không hề rung hiệu suất cao, làm giảm thính giác của người sử dụngTrong một thử nghiệm khác, những chuyên viên chỉ đốt nến mà không cho vào tai. Kết quả khi cắt đầu còn lại của cây nến vẫn cho những cặn bẩn tựa như .Vậy thứ tất cả chúng ta nghĩ là ráy tai bên trong nến thực ra là gì ? Chỉ là sáp nến mà thôi

Phương pháp không những vô dụng mà còn nguy hiểm

Đúng vậy, nến xông tai không những không có tính năng gì, mà thậm chí còn là rất nguy khốn. Đã từng có rất nhiều báo cáo giải trình về trường hợp bị bỏng do tàn nến rơi xuống. Không những vậy, 1 số ít bệnh nhân bị tàn nến rơi vào trong ốc tai, gây thủng màng nhĩ .Và theo như những bác sĩ thì vết thương này không hề tự lành mà cần phải nhờ đến phẫu thuật .Ngoài ra, việc để tro bụi bít kín màng nhĩ sẽ làm giảm thích lực, đồng thời mang rủi ro tiềm ẩn gây nhiễm trùng ống tai .Sự thật về phương pháp lấy ráy tai được cho là an toàn nhất thế giới - Ảnh 10.Dù được thử nghiệm trong tai hay không, bên trong cây nến vẫn chỉ cho ra một loại loại sản phẩm duy nhất – tro bụiVì vậy, thay vì mạo hiểm vì một chiêu thức ghê rợn như thế này, bạn nên nhờ cậy đến sự trợ giúp của những bác sĩ tai mũi họng. Nếu muốn làm sạch tai tại nhà, bạn hoàn toàn có thể triển khai theo những giải pháp sau đây .- Khi bị ngứa tai, bạn chỉ nên xoa bóp nhẹ vành tai, day nắp tai chứ không nên vội ngoáy tai. Nếu ngứa không giảm, bạn hoàn toàn có thể dùng thuốc nhỏ tai hay nước muối sinh lý nhỏ vào ống tai .

– Đợi 5 đến 10 phút – bạn nghiêng đầu về bên tai bị ngứa, day nhẹ vào nắp tai để thuốc còn dư chảy ra.

– Tiếp đến, bạn dùng tăm bông khô, sạch thấm nhẹ để khô tai. Bạn chú ý quan tâm tuyệt đối không ngoáy tai, nếu sau vài ngày vẫn thấy ngứa, bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để khám .

Nguồn : Diply, Little Thing, HealthLine

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *