Hoa tình yêu trồng tưởng khó, hóa ra quá dễ

Rate this post
Hoa tình yêu là tên gọi khác của Hoa tử la lan, một loài hoa điển hình nổi bật nhất trong toàn bộ những loại hoa hoa lá cây cảnh trồng trong nhà với bông hoa hình chuông khá to và nhiều sắc tố điển hình nổi bật .Hoa tử la lan hay còn gọi là hoa tình yêu ( valentine ), hoa thánh, đại nhâm đồng, hồng xiêm, hoa chuông, hoa phú quí, có nguồn gốc từ Brazil .
Hoa tử la lan cũng như tên gọi valentine của nó có ý nghĩa biểu tượng cho tình cảm lứa đôi nồng nàn, bền lâu.Hoa tử la lan cũng như tên gọi valentine của nó có ý nghĩa hình tượng cho tình cảm lứa đôi nồng nàn, bền vững .

Hoa tử la lan là một trong nhiều loại hoa cây cảnh trồng trong nhà nhưng nổi trội bởi hình dáng lạ, đa màu sắc. Cây tử la lan đặc biệt bởi luôn nở hoa hình chuông khá to cùng một lúc với nhiều màu sắc nổi bật.

Cây có dạng thân củ, khá thấp ( 12-15 cm ), lá thuôn hoặc oval. Sau khi nở hoa khoảng chừng 6-8 tuần, hoa tàn đi, cây sẽ rơi vào trạng thái ngủ. Sau một khoảng chừng thời hạn nó mới liên tục hồi sinh và ra hoa .

Tử la lan được nhân giống thuận tiện bằng cách gieo hạt, giâm cành, hoặc tách rễ củ vào khoảng chừng cuối đông đầu xuân. Rất dễ mua được hạt giống hoa tử la lan tại những shop hạt giống cây xanh .

Thời điểm trồng hoa tình yêu

Nếu bạn giâm cành thì khoảng chừng 2 tháng cây sẽ ra hoa, nếu gieo hạt thì thời hạn ra hoa khoảng chừng 5 tháng. Mỗi đợt hoa nở lê dài khoảng chừng 20 ngày .

Đất trồng

Tử la lan rất thích hợp với loại đất thịt, rêu than bùn, đá trân châu, phân hữu cơ với tỉ lệ 1 : 1 : 1 : 1. Bạn phải bảo vệ độ tơi xốp, thoáng khí, đủ ẩm và thoát nước tốt. Độ pH từ 5,5 – 6,5 .

Cần tăng cường bón phân dưới dạng dung dịch dinh dưỡng mỗi tuần/lần khi thấy những nụ hoa đầu tiên xuất hiện. Bón phân 2 tuần/lần trong những giai đoạn phát triển khác.

Ánh sáng

Cây tăng trưởng trong điều kiện kèm theo thoáng mát, hạn chế ánh nắng mặt trời quá nóng bức, trực tiếp chiếu vào cây .
Khi trồng trong nhà, chọn một vị trí gần hành lang cửa số hướng đông ( hướng tây ) để cây hoàn toàn có thể nhận ánh sáng mặt trời vào buổi sáng ( buổi chiều ) thì rất lý tưởng. Có thể sửa chữa thay thế ánh sáng mặt trời bằng ánh sáng đèn huỳnh quang, nó thích được chiếu khoảng chừng 14-16 giờ mỗi ngày với loại ánh sáng này .

Nước

Đối với hoa tử la lan, bạn nên tưới nước vào buổi sáng sớm, bảo vệ vừa đủ ẩm độ làm mát cho cây. Không tưới vào buổi chiều vì cây sẽ dễ bị nhiễm bệnh. Khi hoa đã nở chỉ nên tưới gốc, không tưới vào lá và hoa, không tưới quá đẫm vì cây dễ bị thối .

Nhiệt độ

Duy trì nhiệt độ thoáng mát lý tưởng cho cây, khoảng chừng 22 – 25 độ C vào ban ngày và 18 – 20 độ C vào đêm hôm trong thời kỳ ra hoa .
Tuy nhiên khi cây đã rụng hết hoa, rơi vào trạng thái ngủ thì bạn phải giữ nhiệt độ 10 – 11 độ C bảo vệ điều kiện kèm theo để cây liên tục tăng trưởng, ra hoa .

Độ ẩm

Đất phải có độ thoát nước tốt để cây không bị thối rễ. trái lại, đất cũng không được để rơi vào thực trạng quá khô. Nên đặt chậu cây vào một đĩa nước trong một giờ đồng hồ đeo tay, sau đó lấy chậu cây ra, như vậy đã đủ nhiệt độ cho cây trong một ngày .

Chăm sóc

Khi cây hoa tình yêu rơi vào trạng thái ngủ, chỉ còn lại bộ củ, bạn duy trì nhiệt độ, nhiệt độ thoáng mát cho cây. Vào khoảng chừng cuối đông đầu xuân, củ khởi đầu có tín hiệu nảy mầm. Trồng củ hoa trong chậu mới với hỗn hợp đất trồng như đã nêu ở trên, chuyển dời chậu đến nơi có ánh sáng dịu nhẹ, cây hoa tử lan sẽ hồi sinh và tăng trưởng .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *