Cây ổi dứa giống – HV Nông Nghiệp Việt Nam

Rate this post

Cây ổi dứa có tên tiếng anh là (apple guava) hay ổi Feijoa ở Việt Nam thường gọi gọi là ổi dứa newzealand tên khoa học là Feijoa sellowiana.

Ổi dứa Feijoa có nguồn gốc là Nam Mỹ (nam Brasil, bắc Argentina, Paraguay và Uruguay. Đây là giống ổi ngon có tiếng được nhiều người dân Mỹ ưa thích vì vị thơm ngon độc đáo
 

cây-ổi-dứa-trưởng-thành

Dưới đây là một số điều cần biết về giống cây ổi dứa.

Ổi dứa vốn là một loại trái cây trồng phổ biến tại khu vực Nam Mỹ. Được người dân xứ cờ hoa vô cùng yêu thích bởi mùi vị thơm ngon và vẻ đẹp hiếm có.

Khi mới được nhập khẩu Việt Nam, ổi có tên gọi là ổi newzealand nên mọi người hay nhầm tưởng nguồn gốc xuất xứ của nó.

Giá bán của trái rất đắt có khi lên tới 700-800 ngìn /kg do đó chỉ có một số ít gia đình nào có điều kiện mới dám ăn thử. Tuy nhiên nếu đã một lần thử vị trái của cây ổi dứa thì có lẽ bạn sẽ phải ngay lập tức thốt lên rằng :”thật kì diệu”
 

ổi dứa thơm ngon dễ trồng minVì sao ư ? Hãy thử tưởng tượng bạn đang chiêm ngưỡng và thưởng thức một trái ổi thơm chín mọng, ngọt mềm, và lại có thêm mùi trái dứa thoang thoảng thì sẽ ra sao nhỉ. Nghĩ tới đã thấy thèm rồi phải không nào .

Trái ổi dứa có hình trứng gần giống ổi lê Đài Loan nhưng nhỏ hơn và có vỏ xanh dương, nhưng khi xoa nhẹ lớp phấn bên ngoài lại chuyển sang có màu xanh lục.

Trái nhỏ hơn ổi xá lị có vị rất ngọt và hột rất nhỏ, tương đối mềm hoàn toàn có thể ăn được cả hột mà không phải bỏ .Cây ổi Feijoa chịu lạnh, chịu khô hạn rất giỏi, mọc trên mọi loại đất, ít bệnh và kháng sâu bọ .Cây trồng từ hột lâu ra trái và cho trái xấu. Cây tháp hay chiết cành ra trái chỉ sau 2 – 3 năm .Quả to trên một cây lùn đang tăng trưởng ( 2,5 m ), cây dễ trồng và lớn rất chậm. Cây thụ phấn chéo nên khi trồng ta quan tâm đặt cây so le và trồng tối thiểu từ 2 cây trở nên để tăng hiệu suất .

Nếu các bạn thích ổi có thể xem thêm >> Giống Ổi Bốn Mùa ,Giống Ổi Không Hạt

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc ổi dứa

có gì trong trái ổi dứa minĐây là giống cây chịu hạn và chịu lạnh rất tốt. Đặc biệt thời hạn chịu lạnh càng dài từ 100 – 200 h trong 1 năm sẽ khiến cây sớm ra hoa và tăng năng lực ra hoa và đậu quả

Dưới đây là một số yêu cầu cần thiết để trồng cây ổi niu-di-lân

Đất trồng :

Loại cây này hoàn toàn có thể được trồng ở hầu hết những chất đất khác nhau : đất thịt, đất cát pha, đất sỏi đồi núi, đất đỏ bazan nhưng tốt nhât là đất thoát nước tốt, phì nhiêu cao .

Vị trí trồng cây:

Cây ổi dứa ưa nắng nên vị trí trồng tốt nhất là khu vực nhiều nắng, mức độ nhận ánh sáng của cây ảnh hưởng tới sản lượng và chất lượng của trái rất lớn.

Yêu cầu về khí hậu, thời tiết

Cây tăng trưởng tốt nhất ở những vùng ấm hơn của nước ta. Tuy nhiên giống chín sớm là tốt nhất cho những khu vực lạnh hơn như khu vực vùng núi cao phía bắc, hoặc vùng tây nguyên lâm đồng .

Chế độ tưới:

Ta nên tưới nước nhiều trong quá trình đầu đặc biệt quan trọng là khi cây ổi dứa non vừa mới trồng và trong thời hạn khô dài và khi quả non đang tăng trưởng .

Nấm và bệnh thường gặp

Giống như 1 số ít loại ổi như : ổi găng, ổi nữ hoàng hay ổi lê, ổi dứa cũng có 1 số ít bệnh thường gặp như : sâu đục trái, ruồi vàng chích. Ngoài ra cây có năng lực kháng nấm bệnh cực kỳ tốt .

Một vài tác dụng khác của ổi dứa

Cây có thể được trồng làm cây mẫu, liên tiếp như một hàng rào và cắt tỉa thay thế cho cây bụi cảnh do đặc tính cây bụi thấp. Cây có thể được trồng trong thùng xốp hoặc ở nơi có không gian chật hẹp.
 

cây ổi dứa giống mới min

Thu hoạch

Quả ổi mở màn chín từ cuối hè sang thu. Quả sẵn sàng chuẩn bị khi rơi xuống đất và khi hoàn toàn có thể thuận tiện kéo ra khỏi cây .

Có một lưu ý là cây ổi dứa là dòng thụ phấn chéo, do đó nên trồng với số lượng lớn và mật độ dày nếu muốn tăng khả năng thụ phấn và tăng năng suất của cây

>> xem thêm  :Trồng ổi lê ra quả quanh năm ăn giòn ngọt

Địa điểm mua cây giống ổi dứa chất lượng uy tín

Hiện nay Trung tâm cây giống Nông Nghiệp Việt đang có cung ứng cây ổi dứa giống nhập khẩu. Quý vị anh chị và các bạn có nhu cầu mua cây giống ổi dứa chuẩn-chất-đẹp vui lòng liên hệ theo thông tin sau

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Nghiên Cứu và Phát Triển Nông Nghiệp ViệtĐịa chỉ : Lo T55G1 – Khu Đô Thị Trâu Quỳ – Gia Lâm – Thành Phố Hà NộiSố điện thoại cảm ứng zalo / facebook : 0987884946 – 0979589557 – 0981980186 – 0982520846

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *