Bán Cây Vù Hương giống tốt giá rẻ _ Cách trồng và chăm sóc

Rate this post

Mô tả sản phẩm

Cây vù hương giống có danh pháp là Cinnamomun balabsae, nhiều người còn hay gọi là cây gù hương thuộc họ Nguyệt quế có hoa trong loài thực vật. Năm 1913 loài này đã được Lecomte miêu tả khoa học.

Đặc điểm hình thái của cây:

Là cây thân gỗ to, thường xanh với chiều cao lên tới 50 m, đường kính thân 0,7 m – 1,2 m, cành nhẵn, màu hơi đen khi lá khô đi. Các lá trên cành thường mọc cách, dai và có dạng hình trứng, chiều dài tương ứng 9 – 11 cm, rộng 4 – 5 cm, thót nhọn về hai đầu, những gân bậc hai 4 – 5 đôi, cuống lá có chiều dài từ 2 cm – 3 cm, nhẵn. Các cụm hoa chùy ở nách lá có chiều dài từ 4 cm – 5 cm, lớp lông ngắn phủ màu nâu, những cuống hoa dài 1 – 4 mm, phủ lông bao quanh 6 thùy hoa. Chúng có lông, nhị hữu thụ 9, bao phấn 4 ô, 3 nhị vòng trong cùng mỗi nhị sẽ có 2 tuyến và 3 nhị lép hình tam giác, có chân, bầu hình trứng, nhẵn, vòi của chúng ngắn, núm hình đĩa. Các quả hình cầu, đường kính từ 8 mm – 10 mm, đính trên đế hoa hình chén .

Mùa ra hoa thường vào tháng 3 – 4, quả thường ra vào thời gian tháng 7 – 8 .Mỗi bộ phận trên cây đều hoàn toàn có thể sử dụng để làm thuốc. Các loại rễ, thân cây hay quả, lá thì thường có chất Radix, Caulis, Folium et Fructus Cinnanomi Parthenoxyli. Ở Trung Quốc người ta thường hay gọi là cây hoàng chương hay hương chương. Vốn dĩ vù hương được phân bổ đa phần ở : Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Nước Ta. Ở Nước Ta những vùng phân bổ hầu hết như : Cao Bằng, Quảng Ninh, Quảng Trị, Quảng Nam – TP. Đà Nẵng .

Những tác dụng thiết yếu của cây vù hương trong cuộc sống

Rễ, thân cây đều hoàn toàn có thể làm thuốc ôn trung tán hàn, tiêu thực hóa trệ. Các lá cây thì có công dụng cầm máu còn quả thì có tính năng giải thoát nhiệt. Vù hương thuộc họ cây long não nên, tinh dầu, dầu hạt được sử dụng để chữa đau tê thấp vô cùng hiệu suất cao, nước dễ dùng thay xá xị .

Không những vậy mà Ở Trung Quốc rễ, thân cây vù hương còn được sử dụng để trị cảm cúm, cảm mạo, ăn uống không tiêu đầy trướng bụng, đau dạ dày, viêm khớp xương do phong thấp, tiêu hóa không bình thường, các bệnh ho gà, lỵ. Các lá chữa các bệnh trị ngoại thương xuất huyết, quả dùng trị cảm mạo sốt cao, bệnh sởi. Theo trong phương pháp Đông Y thì cây vù hương có vị hơi đắng, cay, tính ấm. Trong rễ cây, thân cây đều có tác dụng ôn trung tán hàn, tiêu thực hóa trệ. Các lá của chúng có tác dụng cầm máu, quả giải nhiệt, thoát nhiệt. Cũng chính như vậy, cây vù hương là loại thực vật đặc hữu thường mọc rải rác ở các khu vực đồi núi thấp như: Ba Vì, Vường quốc gia Cúc Phương, Bến En. Thân cây có chiều cao từ 15m -20m, đường kính rộng, thân gỗ lớn và thuộc loài thực vật có đa tác dụng, giá trị kinh tế cao được sử dụng rộng rãi trong ngành y, dược, thân cây có thể để sử dụng chế tác đồ gỗ, gia dụng hoặc mỹ phẩm.

Theo nhận định và đánh giá của nhóm nghiên cứu và điều tra cho biết : Cây vù hương rất khó tái sinh, khi đã bị khai thác bởi trong 12 tuyến tìm hiểu cho thấy chỉ có 2 tuyến Open cây tái sinh tuyến số 1 và số 5, cây tái sinh chồi trên cùng 1 gốc và cây mẹ hoặc tái sinh từ hạt dưới gốc cây mẹ .

Kỹ thuật tạo cây con từ hạt:

Người ta lấy từ những cây tiêu biểu vượt trội ở độ tuổi trưởng thành thục về tái sinh, lấy quả đã ra từ năm thứ 3 trở đi, khi quả chín vỏ quả mềm ra, có màu tím than, hạt mẩy với lượng hạt tiêu chuẩn từ 3,000 – 3,300 hạt / kg. Sau khi thu hái quả về thì nên ủ 2-3 ngày, rừa sạch lớp thịt quả để rải đều thành 1 lớp hạt mỏng mảnh từ 3-5 cm, tất cả chúng ta dữ gìn và bảo vệ ở nơi ẩm mát hoặc hoàn toàn có thể ủ trong cát ẩm, giữ được năng lực nảy mầm của hạt được khoảng chừng từ 1 tháng – 2 tháng. Có thể sử dụng tủ lạnh để dữ gìn và bảo vệ ở nhiệt độ ẩm lạnh ( ở nhiệt 10 °C – 15 °C để lê dài trong khoảng chừng thời hạn sử dụng, nhưng quan tâm đây là loại hạt mà khó dữ gìn và bảo vệ tốt nhất thì sau khi thu hái phải giải quyết và xử lý gieo ươm ngay .

Xử lý hạt bằng nước ấm, cách pha nước 2 sôi, 3 lạnh và ủ trong cát ẩm từ 5 – 7 ngày đến khi hạt nứt nanh đem cấy vào bầu đất, tỷ lệ hạt nảy mầm đạt khoảng 40%  – 60%. Sử dụng túi bầu polyetylen (PE) màu đen với kích thước trung bình khoảng (8 x 12cm), ruột bầu hỗn hợp với thành phần đất 85% đất có thành phần cơ giới nhẹ, đã ủ kỹ cho đến khi với 14% phân chuồng hoai, 1% supe lân. Khi bầu xếp theo luống nổi, mặt luống rộng khoảng 70cm – 80cm. Mỗi khi gieo thì mỗi bầu có một hạt nứt nanh, cắm tế guột hoặc làm giàn che giúp cây che bóng khoảng 40% -50% luôn tưới nước đủ ẩm cho cây. Khi đã trồng được 10 – 20 ngày thì cây sẽ nảy mầm ra lá, định kỳ làm cỏ phá váng, đảm bảo cho bầu cho luống ươm. Khi cây đã được 3 – 4 tháng tuổi thì chúng ta nên giảm nhẹ độ che bóng xuống koảng 20% – 30% bằng cách giảm bớt giàn che lên cao. Trước khi chuẩn bị xuất vườn khoảng 1- 2 tháng thì cần hãm cây bằng cách dỡ bỏ giàn che, ngừng bón thúc để đảm bảo bầu và hạn chế được nước tưới. Tuy nhiên, bạn cũng nên phòng ngừa các loại nấm bệnh cho cây con, các loại nấm như: Nấm gỉ sát, nấm thối cổ rễ thường dễ dàng xuất hiện trong vụ đông xuân.

Hiện nay rất nhiều người đang tìm kiếm cây vù hương giống và chưa biết đặt mua ở đâu? Thế giới cây và hoa là nơi hội tụ các loài hoa, cây cảnh, giống cây lâm nghiệp, cây đô thị,…trong cây vù hương giống là cây luôn sẵn có. Hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp cây giống chất lượng, uy tín trên thị trường cho các khu công nghiệp, khu chế xuất, đô thị, khu du lịch, resort, hộ gia đình,…. Chúng tôi được đánh giá cao về chất lượng cây giống và chúng tôi có đội ngũ sẵn sàng hỗ trợ tư vấn các giải pháp trồng cây, các kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hiệu quả, sinh trưởng tốt. Chúng tôi luôn theo sát nhu cầu của khách hàng để hỗ trợ khi khách khàng nhanh nhất mỗi khi gặp khó khăn.

Bằng cách liên hệ: 0988 580 657 đội ngũ hỗ trợ 24/7, đội ngũ giao hàng nhanh và linh động theo từng nhu cầu của quý khách hàng, mọi thông tin cần thiết về cây vù hương giống hãy liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *