Cách phân biệt các loại cây giống hồng xiêm trên thị trường hiện nay

Rate this post
Phân biệt những loại giống cây hồng xiêm giúp những bạn hoàn toàn có thể chọn được loại cây giống đúng, chất lượng theo nhu yếu và mục tiêu trồng. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể .

Phân biệt các giống hồng xiêm trên thị trường hiện nay không khó. Hồng xiêm hay còn gọi là saboche  là một loài cây thân gỗ, sống lâu năm và thường xanh có nguồn gốc ở miền Nam Mexico, Trung Mỹ

Quả hồng xiêm là loại quả mọng, hình cầu hoặc hình quả trứng hoặc hình thon dài tùy từng loại hồng xiêm khác nhau mà dạng quả, độ lớn, tỉ lệ hạt khác nhau .

Vỏ có màu nâu-vàng nhạt. Bên trong là lớp cùi thịt có màu nâu ánh đỏ với kết cấu hạt mịn hơi giống với ruột quả lê. Hạt của nó có màu đen bóng

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hồng xiêm: hồng Xuân Đỉnh,hồng xiêm xoài Thái Lan, hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ..

Trái hồng xiêm xuân đỉnh

Thành phần dinh dưỡng trong quả hồng xiêm

Hồng xiêm là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe thể chất. Theo điều tra và nghiên cứu giiá trị dinh dưỡng cho mỗi 100 g ( 3,5 oz ) được thống kê như sau .

Năng lượng  

 • Tổng năng lượng 347 kJ ( 83 kcal )
 • Cacbohydrat 19.96 g
 • Chất xơ 5.3 g
 • Chất béo 1.1 g
 • Chất đạm 0.44 g

Vitamin

 • Riboflavin ( B2 ) ( 2 % ) 0.02 mg
 • Niacin ( B3 ) ( 1 % ) 0.2 mg
 • Pantothenic acid ( B5 ) ( 5 % ) 0.252 mg
 • Vitamin B6 ( 3 % ) 0.037 mg
 • Folate ( B9 ) ( 4 % ) 14 μg
 • Vitamin C ( 18 % ) 14.7 mg

Chất khoáng

 • Canxi ( 2 % ) 21 mg
 • Sắt ( 6 % ) 0.8 mg
 • Magiê ( 3 % ) 12 mg
 • Phốt pho ( 2 % ) 12 mg
 • Kali ( 4 % ) 193 mg
 • Natri ( 1 % ) 12 mg
 • Kẽm ( 1 % ) 0.1 mg

Hướng dẫn phân biệt các loại giống cây hồng xiêm

Một số loại giống hồng xiêm hiện nay đang được trồng nhiều tại Việt Nam và một số loại  giống mới nhập khẩu từ nước ngoài. Để Phân biệt các giống hồng xiêm đúng cần chú ý đặc điểm từng loại

Giống hồng xiêm Xuân Đỉnh

hồng xiêm xuân đỉnh

>> Xem chi tiết tại Giống Hồng Xiêm Xuân Đỉnh

Hồng xiêm Xuân Đỉnh – đặc sản nức tiếng Hà thành chính vụ vào tháng 3-4 .

Loại quả này lcó vị ngon ngọt, ăn vào lại thướt tha, mát ruột, không bị sạn cát, nhựa như những loại hồng khác .Quả có hình dạng chóp nón hơi thuôn nhọn ở phần đầu quả .

Hồng Xuân Đỉnh được chia làm 3 loại tùy theo kích thước. Loại 1 từ 5 – 8 quả/kg, loại 2  từ 10 – 15 quả/kg, loại 3 khoảng 18 – 20 quả/kg.

Hồng xiêm Xuân Đỉnh mỗi năm có 2 vụ thu hoạch, mặc dầu chính vụ là tháng 3 nhưng quả lại không được ngon như vụ xiêm vào tháng 7. Vậy nên giá hồng xiêm Xuân Đỉnh thời hạn này có phần rẻ hơn cho với những thời gian khác trong năm .Hồng xiêm Xuân Đỉnh có lá màu xanh bóng, lá ngắn và dầy gân lá ẩn không hiện rõ .cây hồng xiêm xuân đỉnh

Giống hồng xiêm Xoài Thái Lan

>> Xem chi tiết tại Giống Hồng Xiêm Xoài

Hồng xiêm Xoài được trồng nhiều ở khu vực phía Nam. Đây là dòng cây mới nhập mang nhiều ưu điểm và được người tiêu dùng ưa thích

Giống hồng xiêm này có đặc thù : Quả to có dạng hình bầu dục như trứng ngỗng, vỏ trơn bóng có màu vàng nhạt .Khi chín thịt quả có màu nâu nhạt, ít hạt có vị thơm ngọt mát không bị cát và sạn .Giống cây hồng xiêm xoài có sức kháng bệnh tốt, ít sâu bệnh. Cây ghép hoàn toàn có thể cho thu hoạch quả ngay từ năm thứ 2. Trọng lượng quả trung bình từ 3-4 quả / 1 kg .Lá hồng xoài có màu xanh bóng, dài và thuôn hơn so với hồng Xuân Đỉnh. Mặt lá có màu xanh bóng, gân lá hiện rõ. có độ cong nhất định chứ không phẳng như hồng Xuân Đỉnhcây hồng xiêm xoài

Giống hồng xiêm Ruột Đỏ

>> Xem chi tiết tại Giống hồng xiêm Ruột Đỏ

trái hồng xiêm ruột đỏ

Hồng xiêm ruột đỏ là giống hồng xiêm mới nhất trên thị trường hiện nay. Giống ngoại nhập từ Thái Lan, có kích thước lớn và giá bán gấp 30 lần so với các loại hồng xiêm khác.

Mỗi cây hồng xiêm trồng mới thường từ 2-4 năm sẽ cho thu hoạch .Trái hồng xiêm ruột đỏ hoàn toàn có thể nặng tới 2 kg. Quả thuôn dài, một quả hoàn toàn có thể dài đến 17 cm – 20 cmThịt quả màu đỏ khá lạ mắt. ruột có màu đỏ đậm hơn so với những loại khác, thịt hồng xiêm có màu đỏ lạ mắt .Mùi vị cũng đặc biệt quan trọng ấn tượng thơm ngon. Hương vị của hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ là một mùi vị ngọt ngào, mùi như hạnh nhân, độc lạ .

Phân biệt giống hồng xiêm ruột đỏ có đặc điểm khác hẳn so với các giống hồng xiêm khác. Phiến lá to bản và gân nổi rõ ràng.

Nhìn sơ qua thì có hình gần giống với lá cây trứng gà. Thoạt nhìn hoàn toàn có thể phân biệt rất thuận tiện .

Hiện nay do sự độc đáo và giá cao của quả nên giá bán của một cây giống hồng xiêm ruột đỏ cũng rất cao giá có thể lên tới 1 triệu đồng 1 cây.

Một số đối tượng người dùng xấu đã tận dụng sự thiếu thông tin của người mua để lừa bán giống cây hồng xiêm xoài, hồng xuân đỉnh vốn rẻ hơn rất nhiều thành hồng xiêm ruột đỏ .Do vậy anh chị em khi mua cây cần chú ý quan tâm phân biệt những loại cây giống hồng xiêm để chọn cây giống đúng mực. Tốt nhất là lên mua cây giống ở những đơn vị chức năng uy tín có nguồn gốc rõ ràng .cây hồng xiêm ruột đỏ

Địa điểm mua các loại cây giống hồng xiêm chuẩn nhất

vuon uom nong nghiep viet

Các ban có thể tới tân vườn ươm theo địa chỉ  Vườn ươm Nông Nghiệp Việt- Trâu Quỳ -Gia Lâm Hà Nội  để được tư vấn và tuyển chọn những cây giống theo ý muốn.

Đối vơi những ban ở những tỉnh xa, bên TT có hình thức gửi cây giống theo xe hoặc ra mắt những Đại lý ở tuyến tỉnh thường trực. Lưu ý hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch qua xe hoặc giao dịch chuyển tiền .

Để được tư vấn hỗ trợ việc mua hàng các ban có thể liên hệ Zalo/facebook hotline : 0979589557-0981980186-0982520846.

Chúc ban có một mùa vàng bôi thu !

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *