12 Các loại Cây Trầu Bà được dân chơi cảnh trồng nhiều nhất

Rate this post
Hiện nay có rất nhiều những loại cây trầu bà khác nhau và mỗi loại có một vẻ đẹp khác nhau, ý nghĩa khác nhau. Vì vậy mà loại chầu bà nào cũng được mọi người yêu thích và trồng chúng .

Các loại trầu bà được dùng với mục đích chính là trang trí nhà cửa, không gian sống, làm việc. Bên cạnh đó chúng còn chứa đựng nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc, giúp cho gia chủ thuận lợi trong công việc, bình an cho mọi người.

Trong bài viết này, Fao sẽ san sẻ cho bạn những loại cây trầu bà cũng như ý nghĩa, hiệu quả của chúng để bạn hoàn toàn có thể thuận tiện lựa chọn nhé .

Cách loại cây trầu bà được yêu dấu nhất

1. Cây trầu bà xanh

Cách loại cây trầu bà

Cây trầu bà xanh còn được gọi với cái tên là : Cây Hoàng Tâm DiệpChiều cao của chúng giao động từ 20 đến 30 cm. Trên thị trường lúc bấy giờ có 2 loại trầu bà xanh : mTrầu bà xanh ta và trầu bà xanh thái .Nhận dạng : Lá của cây trầu bà có dạng hình tim, độ lớn của chúng chỉ nhỏ bằng nửa bàn tay. Lá của trầu bà xanh thái là loại lá giống hệt một màu xanh lục. Trầu bà xanh ta có lá màu xanh lục xen kẽ cùng với một chút ít vệt màu trắng .

Công dụng: các loại cây trầu bà thường được trồng trong chậu đất để trên bàn, chậu treo, trồng chậu đứng hay thậm chí ngoài đất có giàn leo, trồng nền trong những bồn cây lớn để phủ nền và leo lên thân cây giúp tăng thêm sắc xanh cho thân. Được sử dụng làm tường cây, trồng trong chậu thủy tinh…

2. Cây trầu bà vàng

Công dụng của cây trầu bà vàng

Chiều cao của cây trầu bà vàng từ 20 đến 30 cm. Trên thị trường lúc bấy giờ gồm 2 loại trầu bà vàng : Trầu bà vàng thái và trầu bà vàng lá dàiNhận dạng : Đặc điểm của trầu bà vàng gần giống với trầu bà xanh nhưng lá và cuống có màu vàng sáng. Trầu bà vàng lá dài có lá dài hơn so với những loại trầu bà khác, thế cho nên hoàn toàn có thể nhận dạng chúng rất thuận tiện .Công dụng : thường cây trầu bà vàng được sử dụng làm cây nội thất bên trong – cây văn phòng. Bạn hoàn toàn có thể trồng những loại trầu bà trong chậu đứng giúp cây trầu bà leo cột, ngoài những hoàn toàn có thể trồng trong chậu đất để bàn hoặc trồng trong nước chậu thủy tinh .Bên cạnh đó, cây trầu bà vàng cũng được sử dụng để làm cây cối viền – là hoa lá cây cảnh trồng nền trong cảnh sắc đặc biệt quan trọng là dưới những chân cầu vượt, bồn cây. Trong kiến thiết tường cây, người ta cũng sử dụng cây trầu bà vàng nhiều để tạo nên bức tường với nhiều sắc màu khác nhau .

3. Cây trầu bà sữa

Cây trầu bà sữa

Cây trầu bà sữa có tên gọi khác là trầu bà cẩm thạch. Chiều cao của chúng nằm trong khoảng chừng từ 20 đến 30 cm .Nhận dạng : bạn hoàn toàn có thể thuận tiện để nhận ra loại cây này bởi chúng có hình dáng khá đặc biệt quan trọng. Cây là dạng cây leo. Lá của chúng có hình trái tim, màu lá điểm thêm những vệt loang màu trắng ( như sữa ) trên nền xanh. Cuống lá trầu bà sữa dài màu trắng, gân chính của lá rõ ràng, mép nguyên .Công dụng : Cây trầu bà sữa hầu hết dùng để trang trí quán cafe, giàn treo sân thượng, tiểu cảnh giếng trời, trang trí văn phòng thao tác, … Màu lá của cây trầu bà sữa rất lạ mắt, thế cho nên khiến nhiều người bị vẻ đẹp độc lạ này lôi cuốn mà thích chúng. Hình dáng cây rũ xuống rất thích hợp để trồng trong chậu treo .

4. Cây trầu bà Pháp

Cây trầu bà Pháp

Chiều cao của cât trầu bà Pháp từ 1.2 đến 1.4 m .Nhận dạng : Cây trầu bà pháp có lá dạng mác lớn to bằng bàn tay. Rễ của Trầu bà Pháp được chia ra thành hai loại, một phần lấy chất dinh dưỡng từ đất, phần rễ còn lại nằm trên mặt đất sống theo kiểu ký sinh, bám vào những sinh vật khác .

Công dụng: Các loại cây trầu bà thường được trồng trong chậu đứng để làm cây nội thất – cây văn phòng. Chậu cây trầu bà pháp sẽ đem tới cho không gian phòng làm việc, phòng họp, nhà ở, quán cafe… của bạn một không khí thoải mái, thư giãn.

5. Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương có chiều cao giao động từ 30 đến 50 cm .Trên thị trường lúc bấy giờ có 3 loại trầu bà đế vương chính là : Cây trầu bà đế vương xanh, Trầu bà đế vương đỏ, và trầu bà đế vương vàng .

Cây trầu bà đế vương xanh

Cách trồng trầu bà đế vương đỏ

Cách trồng cây trầu bà đế vương vàng

Nhận dạng : Lá dày, lớn, thuôn tại vị trí đầu và mép lá nguyên, mặt trên của lá thường nhẵn bóng, gân nổi khiến lá cây rất điển hình nổi bật. Chiều dài của lá cây thường từ 20 cho tới 50 cm, rộng từ 5 đến 20 cm .Quan sát những lá cây trầu bà đế vương bạn sẽ thấy toát ra sự sang chảnh bởi lá của chúng trưởng thành và sắc màu tươi tắn, hài hòa gây lôi cuốn người nhìn. Thân cây là dạng thảo mập, có đốt thưa, trưởng thành, tại vị trí gốc có bẹ ôm cây .

Công dụng: Các loại trầu bà đều được dùng để trang trí nội thất cho không gian đại sảnh, văn phòng, quán cà phê, khách sạn, nhà hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí cây trên bàn làm việc, kệ sách, bàn học.

Chúng có tác dụng là xua tan đi chướng khí, mang tới cho người chiếm hữu nhiều sức khỏe thể chất, thanh thản trong tâm hồn .Trầu bà đế vương là một trong những loại cây để bàn sang trọng và quý phái và sang chảnh, bộc lộ cho ý thức đế vương, uy quyền, đây là lựa chọn rất thích hợp để làm quà tặng khuyến mãi cho những người có vị thế, quyền chức .

6. Cây trầu bà chân vịt

Cây Trầu bà chân vịt

Ngoài cái tên thường thấy là cây trầu bà chân vịt thì người ta gọi loài cây này với cái tên khác là : Trầu bà khía. Chiều cao của chúng nằm trong khoảng chừng từ 35 đến 45 cmNhận dạng : Cây trầu bà chân vịt là cây mọc theo bụi nhỏ, giống cây thân thảo, mọng nước. Bộ lá của chúng rất đẹp, lá xẻ thùy chân vịt, mọc xen kẽ xung quanh vòng thân tạo nên những tán cây trầu bà chân vịt hình tròn trụ tự nhiên .Khi non lá có màu xanh nhạt rồi dần chuyển sang đậm khi chúng về già, mặt lá bóng loáng. Bạn hoàn toàn có thể trồng cây trầu bà chân vịt tại nhều nơi, là cây có dạng rễ chùm và có rễ khí sinh, vì thế chúng hoàn toàn có thể bám tường hoặc sống trên những cây khác .

Hương thơm của cây trầu bà chân vịt rất đặc trưng và không trộn lẫn được với hương thơm nào khác.

Công dụng: Các loại cây trầu bà hầu hết đều được dùng làm cây nội thất trang trí– cây văn phòng, hay cây để bàn xanh tươi. Bạn hoàn toàn có thể trồng cây trầu bà chân vịt trên những tảng đá và để chúng tự do bò lan, hay cũng có thể trồng cây trong những chậu leo.

Cây trầu bà chân vịt được có ý nghĩa là đem tới cho gia chủ nhiều tài lộc và như mong muốn. Loại cây này thích hợp đặt trên bàn, tủ sách, kệ tủ – tivi, phòng ăn hay hoàn toàn có thể trang trí cây tại những góc tường .

7. Cây trầu bà thanh xuân

Ý nghĩa của cây trầu bà thanh xuân

Trầu bà thanh xuân chắc rằng đã quen thuộc với những người chơi những loại cây trầu bà phải không nào. Loại cây này còn có tên gọi khác là trầu bà lá xẻ. Chiều cao của chúng nằm trong khoảng chừng từ 40 đến 50 cmNhận dạng : Trầu bà thanh xuân mọc theo những bụi nhỏ. Lá trầu bà thanh xuân bản to và phiến lá dày dặn hơn so với những loại trầu bà khác. Lá thường bóng, đẹp, xanh tốt quanh năm .Tay lá dài, hơi rũ xuống tạo nên một hình dáng điệu đà. Lá đơn xẻ thùy có độ sâu lớn, nhiều bẹ lá lớn ôm sát lấy thân. Lá có nét gần giống với lá cây trầu bà chân vịt nhưng kích cỡ của chúng lớn hơn rất nhiều .Công dụng : Trầu bà thanh xuân là giống kiểng lá được dùng làm cây nội thất bên trong trồng trong chậu để trang trí phòng khách, sảnh, văn phòng … Bên cạnh đó, trầu bà thanh xuân còn được trồng sân vườn thiết kế bên ngoài hay sử dụng trong những tiểu cảnh .Lá của trầu bà thanh xuân thường được dùng trong việc cắm hoa nghệ thuật và thẩm mỹ .

8. Cây trầu bà hành lang cửa số

Trầu bà lỗ

Trong số những loại cây trầu bà thì trầu bà hành lang cửa số có lẽ rằng còn lạ lẫm với nhiều người. Loại cây này có tên gọi khác là trầu bà lá rách nát, trầu bà hành lang cửa số hay trúc sống lưng rùa .Cách nhận dạng : Cây trầu bà cửa lỗ là giống cây thân thảo, có đặc tính bò lan nhiều năm. Gốc cây chứa nhiều đốt, cây có rất nhiều nhánh .Phiến lá có sắc xanh đặc trưng, hình bầu dục tròn, trên mặt phẳng phiến lá có nhiều lỗ to nhỏ khác nhau rất lạ mắt và dễ nhận ra .Công dụng : Cây trầu bà lỗ khác hơn so với những loại cây trầu bà khá thì chúng là cây thủy sinh để bàn, cây trang trí văn phòng, nơi ở. Cây trầu bà lỗ có dáng hình xinh xắn, là loại trồng để lấy lá, sử dụng để trang trí phòng ngủ, phòng thao tác .Bạn hoàn toàn có thể trồng trầu bà cửa số theo dạng bò lan, trang trí trong những đại sảnh, phòng họp, hiên chạy ; cũng hoàn toàn có thể sử dụng chúng để cắm hoa thẩm mỹ và nghệ thuật .

9. Cây trầu bà chân rít lá đốm

Cây trầu bà chân rít lá đốm

Chiều cao của cây trầu bà chân rít lá đốm xê dịch từ 30 đến 40 cmNhận dạng : Đặc điểm điển hình nổi bật của cây Trầu bà chân rít là hầu hết không có thân, cành lá dài và thuôn mọc trực tiếp từ vị trí gốc, mỗi cành lá chỉ hình thành duy nhất một lá .Lá rộng, đầu lá trầu bà chân rít lá đốm thuôn nhọn, có màu xanh thẳm hay xanh non đi kèm với những đốm vàng như bị cháy rất đặc biệt quan trọng. Bộ rễ của trầu bà chân rít to dài và khoẻ, có màu trắng cùng với hình dạng giống như những chân rít .Công dụng : cây trầu bà chân rít lá đốm là cây để bàn, cây nội thất bên trong có năng lực lọc sạch nhiều độc tính trong không khí đem lại nhiều quyền lợi cho sức khoẻ của mái ấm gia đình bạn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những vị trí như phòng khách, phòng nhà bếp hay nơi mình nghỉ ngơi để đặt một chậu cây trầu bà chân rít đốm ở đó nhé .

10. Cây trầu bà xanh leo

Cây trầu bà leo cột

Cách nhận dạng cây trầu bà xanh leo : Trầu bà xanh leo là loại thực vật thuộc họ ráy, thường xanh. Thân cây tròn, cây có rễ khí sinh mọc tại những đốt thân. Lá đơn, mọc cách, thuôn dài tại vị trí đỉnh, tim tại gốc, màu xanh bóng với những vạch màu trắng, vàng nằm rải rác đều trên phiến lá .Công dụng : Dựa vào một số ít điều tra và nghiên cứu cho thấy cây trầu bà xanh có năng lực vô hiệu những chất độc thải ra từ những thiết bị điện tử trong văn phòng, hấp thu tia bức xạ phát ra từ điện thoại cảm ứng, máy tính, những chất hóa học trong không khí .Theo ý nghĩa tử vi & phong thủy, cây trầu bà xanh leo hợp với những người có mệnh mộc ; những người có mệnh này và chiếm hữu cây trầu bà xanh giúp đem lại nhiều tiền tài và vận may cho gia chủ .

11. Cây trầu bà cẩm thạch

Cây trầu bà cẩm thạch
Cây trầu bà cẩm thạnh còn được gọi với cái tên là : trầu bà sữa

Cách nhận dạng các loại trầu bà: Là cây họ ráy và thân có dạng hình trụ, mọng nước, chúng có thể leo lên cao hay rũ xuống rất đẹp mắt, thu hút người nhìn. Lá cây trầu bà cẩm thạch có dạng hình trái tim, trên lá là những đốm loang màu trắng sữa tô điểm cho sắc xanh tạo nên bức tranh hài hòa.

Công dụng : ý nghĩa tử vi & phong thủy của cây trầu bà cẩm thạch rất tốt, thích hợp với những người có mệnh kim ; khi đặt cây trầu bà cẩm thạch trong nhà sẽ giúp tăng cường vượng khí cho gia chủ. Trầu bà cẩm thạch là hình tượng tượng trưng cho sự mến khách .Vì vậy, tọa lạc cây tại những vị trí như lễ tân, phòng hợp là rất thích hợp. Cây có tác dụng hấp thụ những tia bức xạ từ thiết bị điện tử giúp khoảng trống thao tác của bạn trở nên thông thoáng, thoáng mát hơn thích hợp đặt chúng trên bàn thao tác, văn phòng, …. Hoặc bạn hãy trồng để trang trí phòng ngủ, treo hành lang cửa số, ban công, trồng trong nước, làm tường cây, …

12. Cây trầu bà triệu phú

Trong số các loại cây trầu bà mà Fao muốn nhắc tới trong bài viết này chính là cây trầu bà tỷ phủ, đọc cái tên thôi thì một phần nào cũng đoán được ý nghĩa của chúng phải không nào. Cùng tìm hiểu xem những ý nghĩa của loài cây này là gì nhé.

Cây trầu bà tỷ phú

Cách nhận dạng cây trầu bà triệu phú : Là loại cây có lá đơn, màu xanh đậm đặc trưng, hình tim, thuôn dài tại vị trí đỉnh. Cây trầu bà triệu phú phần nhiều không ra hoa. Thân cây tương đối ngắn và mềm, thường bị bao trùm nên khó hoàn toàn có thể nhìn thấy. Thân trầu bà triệu phú màu xanh hình cọng tròn .

Công dụng: trầu bà tỷ phú là biểu tượng thể hiện cho sự giàu sang phú quý, thu hút thêm nhiều tài lộc khi gia chủ sở hữu loại cây này.

Khả năng điển hình nổi bật và rất quan trong mà trầu bà triệu phú đem tới là chúng có năng lực hút hầu hết những loại khí độc, chất độc thải ra từ xăng xe, khói thuốc, bức xạ từ những điện thoại thông minh, máy tính, …Chính vì thế mà cây trầu bà triệu phú nằm trong list những loại cây trầu bà có năng lực hấp thụ độc tố. Chính bởi vẻ bên ngoài lôi cuốn đi kèm với tính năng tuyệt vời mà cây được mọi người lựa chọn rất nhiều để trồng trang trí sân vườn ; trồng làm chậu treo hành lang cửa số, ban công ; trang trí quán nước ; trồng trong chậu để bàn hay trồng trầu bà triệu phú trong nước, trồng làm tường cây, …

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về các loại cây trầu bà cũng như là công dụng, cách nhận dạng của mỗi loại rồi. Qua những nội dung mà Fao chia sẻ, hy vọng bạn sẽ chọn lựa được những cây trầu bà phù hợp với không gian và sở thích của mình. Chúc bạn thành công!

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *