Trồng cây đô la bạc (Silver Dollar tree) tại Sa Đéc – Vườn Vân Loan

Author:

Category:

Lưu ý khi mới mua cây đô la bạc về trồng

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn
. Call/Zalo: 090670100109013656790981472323

Cây đô la bạc ( Silver Dollar Tree ) này được anh Tuấn ( Lan Anh ) Tặng Ngay cùng với cây ô liêu vào đầu tháng 08/2019. Hiện tại, cây đô la bạc này tôi đã trồng đất và cây cao ngang đầu người, tạo thành 1 bụi cây tán tròn là điểm sáng trong vườn so với những tán lá xanh của cây lựu Thái, hoàng yến cam, cây huyền trân công chúa …
Lá Cây đô La Bạc

Cây đô la bạc có khá nhiều tên gọi: cây khuynh diệp, cây bạch đàn đô la bạc hoặc táo argyle, cây tiền bạc, cây đồng đô bạc, tên tiếng Anh là Silver dollar, là loài khá đặc biệt vì lá cây hình tròn màu xanh phủ lớp phấn bạc và có hình dạng như đồng xu.

Lưu ý khi mới mua cây đô la bạc về trồng

Đối với cây đô la bạc, khi mới mua về cây thường tăng trưởng chậm, đặc biệt quan trọng nếu cây đô la bạc trồng bằng đất đỏ khi mua về, cây cối bằng giá thể này sẽ tương đối chậm lớn. Tuy nhiên cần để cây thích nghi với điều kiện kèm theo mới ở nhà mình 2-3 tháng. Trồng cây đô la bạc tăng trưởng thêm 3-5 thân mới sẽ triển khai thay chậu và vô hiệu lớp đất đỏ, để rễ dễ tăng trưởng hơn .

Thay chậu cây đô bạc (05/08/2019)

Khi anh Tuấn đem cây qua, cây đô la bạc này cao khoảng chừng 40 cm, có 4-5 thân. Đất trồng bắt đầu là đất đỏ .
Thay Chậu Cho Cây đô La Bạc
Giá Thể Trồng Cây đô La Bạc Ban đầu

Đất trồng cây đô la bạc

Tôi đã thay chậu cho cây đô la bạc này và trồng lại bằng: xơ dừa 35% + vỏ trấu hoặc đá perlite (đá trân châu) 35%+ tro trấu 30%.

Giá Thể Trồng Cây Trang đài

Cây đô la bạc ưa nước và nắng không?

+ Cây đô la bạc ưa nắng: vị trí trồng cần có nhiều nắng. Cụ thể vị trí tôi trồng đôla bạc có nắng từ sáng sớm đến chiều.

+ Cây đô la bạc thích đất thoát nước tốt. Giống như cây bạch đàn thông thường, nó thích điều kiện kèm theo nước vừa phải hoặc hơi khô hạn .

Cách trồng cây đô la bạc

Đổ vào chậu 1 lớp mỏng dính giá thể trồng, sau đó rải khoảng chừng 20 hạt phân tan chậm Oscomote phối hợp phân hữu cơ Rapid Raiser .
Rải ít Phân Hữu Cơ Dynamic Và Phân Tan Chậm
Kế đến, đổ thêm một chút ít giá thể trồng vào che lấp những hạt phân tan chậm, để tránh rễ cây đô la bạc tiếp xúc trực tiếp với những hạt phân tan chậm .
Giá Thể Trồng Sứ

Rồi cho bầu cây đô la bạc vào chậu, lấp đầy chậu bằng giá thể trồng bên trên.

Chậu Cây đô La Bạc Sau Khi Thay Chậu
Và sau đó vài tháng tôi đã trồng hẳn cây xuống đất, để cây mau tăng trưởng hơn. Và hiện tại, sau gần 8 tháng trồng, cây đô la bạc đã cao hơn đầu người và tăng trưởng khá tốt .
Giá thể để trồng cây đô la bạc ở đất cũng tương tự như như bên trên gồm xơ dừa, tro trấu, vỏ trấu, nhưng tích hợp thêm đất thịt trộn đều .
Cây đô La Bạc Sau 8 Tháng Trồng

Bón phân cho cây đô la bạc

Trung bình mỗi tháng tôi rải phân tan chậm Oscomote 14-14-14 để cung ứng dinh dưỡng cho cây đô la bạc. Ví dụ : chậu đường kính 25 cm rải khoảng chừng 1 muỗng cafe gạt ngang, rải gần thành chậu, hoặc rải xa gốc 20-30 cm nếu trồng đất .

Nấm bệnh gây khô lá cây đô la bạc

Ở tiến trình cây con dưới 60 cm, cây đô la bạc thường bị nấm lá, đến mức khô cành, khô lá. Nếu không phun thuốc phòng bệnh, cây đô la bạc hoàn toàn có thể hư nhiều cành nhánh và chết dần .

Định kỳ phun thuốc trừ nấm bệnh Dithane m45 mỗi 2 tuần 1 lần để phòng bệnh trên cây đô la bạc .

Clip ngắn giới thiệu cây đô la bạc

Cây tiền bạc có lá cây hình tròn màu bạc như đồng xu của Mỹ, cành lá mọc dày đối xứng nhìn rất giống một chuỗi tiền được xâu vào nhau.

Lá Cây đô La Bạc ảnh 2
Cây tiền tài ( đô la bạc, Silver Dollar ) là loại cây bóng mát được trồng thông dụng ở khu vực Địa Trung Hải. Với đặc tính chịu được khô hạn và nắng nóng, cây đồng đô la bạc ( Silver Dollar ) rất dễ trồng và tăng trưởng với khí hậu nước ta, cây hoàn toàn có thể trồng trang trí tại tổng thể những cảnh sắc : văn phòng, nhà tại, sân vườn, trường học, khu vui chơi giải trí công viên, công ty …
Cây đô la bạc có tuổi thọ rất lâu, tôi thích trước sân có 1 cây to vững chãi, nhưng không quá cao. Hy vọng sau nhiều năm nữa, tôi sẽ trồng được 1 cây đô la bạc tương tự như như hình bên dưới .
Cây đô La Bạc Trồng Trước Sân

Có bao nhiêu loại cây đô la bạc?

Cây đô la bạc có 4 loại :

  1. Cây đô la bạc lá gunnii nhuyễn
  2. Cây đô la bạc lá tim
  3. Cây đô la bạc lá tròn
  4. Cây đô la bạc lá táo (Eucalyptus cinerea (Argyle Apple) )

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây