8 loại trái cây đắt nhất hành tinh, đắt nhất 1,8 tỷ 1 quả

Author:

Category:

8 loại quả đắt nhất quốc tế này có vẻ bên ngoài rất thông thường nhưng giá ” sương sương ” cũng từ vài chục triệu đến … hàng tỷ đồng !

1. Ớt Charapita

Ớt Charapita có nguồn gốc từ Peru và được những đầu bếp nhìn nhận cao. Nó có độ cay khá kinh khủng nên thường được dùng dưới dạng bột. Mỗi cây ớt Charapita cao từ 40 – 55 cm và có hàng trăm quả nhỏ màu vàng, đỏ .Giá của ớt Charapita trên thị trường là khoảng chừng 50 triệu / kg .Ớt Charapita.Cây ớt Charapita.

2. Dưa hấu đen

Dưa hấu đen

Dưa hấu đen Densuke có vị ngọt dịu nhưng vô cùng sảng khoái, là đặc sản nổi tiếng của vùng Hokkaido, Nhật Bản và được ca tụng là ” vua của những loài dưa hấu “. Một quả dưa hấu đen Densuke đã được bán với giá 250.000 yên ( khoảng chừng hơn 54 triệu đồng ) vào tháng 6/2008 .

3. Nho Ruby Roman hay Hồng Ngọc La Mã

Nho Ruby Roman hay Hồng Ngọc La Mã

Nho Ruby Roman có màu đỏ với size bằng một quả bóng bàn. Giống nho này chỉ được trồng và bán ở tỉnh Ishikawa, Nhật Bản. Vào tháng 8/2008, nho Ruby Roman 700 gram đã được bán với giá 100.000 yên ( hơn 21 triệu ) mỗi chùm, hoặc 26 USD ( hơn 600 k ) cho mỗi quả .Vào tháng 7/2016, trong phiên đấu giá tiên phong của năm ở một chợ bán sỉ tại Kanazawa, một chùm nho Ruby Roman với khối lượng khoảng chừng 700 gram có 26 quả đã được bán với giá 1,1 triệu yên ( gần 238 triệu đồng ) .

4. Sầu riêng Kanyao

Sầu riêng KanyaoCây sầu riêng KanyaoĐây là giống sầu riêng được nhìn nhận là thơm ngon và đắt giá nhất quốc tế lúc bấy giờ ,chỉ được trồng ở trang trại Pa Toi Lung Mu nằm tại tỉnh Nonthaburi, Vương Quốc của nụ cười .

Giống sầu riêng quý hiếm “kanyao” hiện chỉ còn vài cây ở trang trại Pa Toi Lung Mu. Giá bán tại vườn của nó rơi vào khoảng 15 triệu đồng/quả. Năm 2019, 1 quả sầu riêng Kanyao từng được chào giá tới… 48.000USD (khoảng hơn 1,1 tỷ đồng) trong buổi đấu giá King Of Durian.

5. Xoài Taiyo no Tamago

Xoài Taiyo no Tamago

Trong tiếng Nhật, Taiyo No Tamago có nghĩa là ” những quả trứng bên trong mặt trời “. Những quả xoài hình trứng có quy trình trồng trọt, chăm nom cực tỉ mỉ. Chúng được bảo phủ bởi một lớp lưới nhỏ nhằm mục đích bảo vệ ánh sáng chạm đến mọi ngóc ngách, để khi chín quả xoài có sắc tố đều nhau. Người ta sẽ chờ xoài tự rụng chứ không hái bằng tay. Thịt xoài Taiyo no Tamago rất nhiều, ít xơ và được nhìn nhận rất thơm ngon, ngọt khó tả ” như tan ngay trong miệng ” .Trong một phiên đấu giá, một cặp xoài Taiyo No Tamago đã chạm mức giá 500.000 yên ( tương tự 104 triệu đồng ) .

6. Dứa Lost Gardens of Heligan

Dứa Lost Gardens of Heligan

Loại dứa này có nguồn gốc Anh, có màu vàng rực quý và hiếm và mùi vị cực thơm ngon. Nhà vườn Lost Gardens of Heligan ở vùng Cornwall đã phải mất tới 2 năm trồng và chăm nom cẩn trọng, sử dụng phân ngựa và phân bón tự nhiên khác mới hoàn toàn có thể thu hoạch được dứa Heligan ở một vương quốc khá lạnh như vậy .Theo bật mý của The Lost Gardens, ngân sách chăm nom cho 8 cây dứa vàng quý và hiếm được trồng tại đây lên tới khoảng chừng 1.600 USD ( khoảng chừng 33 triệu đồng ) mỗi cây. Chính thế cho nên mà mỗi quả dứa Heligan được bán với giá lên đến tới 10.000 bảng Anh ( khoảng chừng hơn 284 triệu đồng ) .

7. Dưa gang Yubari

Dưa gang Yubari

Dưa gang Yubari là giống dưa quý hiếm của Nhật Bản. Loại dưa này có vẻ ngoài giống dưa vàng Hami nhưng ngọt hơn rất nhiều. Một quả dưa gang Yubari từng được bán đấu giá với mức giá 23.000USD (khoảng 532 triệu đồng).

8. Vải thiều “gia lục”

Vải thiều "gia lục"

Vải thiều ” gia lục ” là đặc sản nổi tiếng đến từ miền Nam Trung Quốc. Vỏ ngoài của loại vải này có 2 màu đỏ và xanh lá cây, theo tỷ suất 6 : 4 và một đường màu xanh lá cây .Vải thiều ” gia lục ” chỉ bán theo quả, không bán theo cân. Vải thiều ” gia lục ” còn từng bán với mức giá lên tới 550.000 nhân dân tệ ( khoảng chừng 1,8 tỷ đồng ). Đây chính là một trong những loại trái cây đắt nhất hành tinh lúc bấy giờ .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây