Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cỏ đuôi ngựa |

Rate this post

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cỏ đuôi ngựa

Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về:

• Lợi ích sức khỏe thể chất
• Tác dụng phụ hoàn toàn có thể xảy ra

• Lựa chọn, sử dụng và bảo quản

• Câu hỏi của bạn
Cỏ đuôi ngựa có tên khoa học ( Equisetum arvense ) là một loại thảo mộc thuộc họ thực vật Equisetaceae, được sử dụng từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại. Theo truyền thống lịch sử, đây là thảo dược được sử dụng như một loại dược liệu để điều trị loãng xương, bệnh lao và những yếu tố về thận ; nó cũng được sử dụng như một loại thuốc lợi tiểu ( để giảm ứ nước ) và để cầm máu và chữa lành vết thương. Tuy nhiên, có rất ít nghiên cứu và điều tra đáng an toàn và đáng tin cậy có sẵn để củng cố những công bố rằng cỏ đuôi ngựa là bảo đảm an toàn hoặc hiệu suất cao để sử dụng như một loại thảo dược .
Cây nhiều năm, nhiều lúc được coi là một loại cỏ dại, tăng trưởng mọc lan nhanh và hoàn toàn có thể xâm lăng một khu vườn rộng chỉ khoảng chừng một thời hạn ngắn, nó thường có những thói quen mọc ở những nơi khí ẩm khác nhau. Cây cỏ đuôi ngựa giống như dương xỉ, có thân rỗng, nhọn và lá có vảy, tăng trưởng chiều cao giao động 12 inch. Chỉ có phần giống dương xỉ xanh của cây được sử dụng cho mục tiêu làm thuốc ; gốc của cây không được sử dụng .
Cỏ đuôi ngựa

Cỏ đuôi ngựa hay còn gọi cỏ bút tháp

Lưu ý : Các tên khác của cỏ đuôi ngựa gồm có : dương xỉ đuôi ngựa, cỏ tháp bút, common horsetail, Equisetum, field horsetail, horse herb, horsetail grass, horsetail rush …

Lợi ích sức khỏe

Mặc dù chưa có đủ tài liệu nghiên cứu và điều tra lâm sàng để tương hỗ cho những công bố về quyền lợi sức khỏe thể chất được liệt kê miêu tả của cỏ đuôi ngựa, loài cây này đã được sử dụng để điều trị nhiều thực trạng, gồm có :
• Viêm xương khớp
• Sỏi thận hoặc bàng quang
• Nhiễm trùng đường tiết niệu
• Không trấn áp ( không có năng lực trấn áp bàng quang )
• Bệnh Gout
• Sự chảy máu
• Giảm cân
• Băng giá
• Vết thương
• Kinh nguyệt nặng

Nghiên cứu

Loãng xương tương quan đến làm mềm / mỏng dính mô xương ; điều này thường xảy ra ở phụ nữ mãn kinh. Cỏ đuôi ngựa và chiết xuất của nó chứa silicon, một khoáng chất thiết yếu cho việc sản xuất mô xương và mô link khỏe mạnh. Đây là nguyên do mà cỏ đuôi ngựa đã được sử dụng để điều trị loãng xương ở phụ nữ mãn kinh. Trong một nghiên cứu và điều tra trên động vật hoang dã năm năm nay, được công bố trên Tạp chí Dược học Ấn Độ, những nhà nghiên cứu đã viết, đã chứng tỏ rằng canxi, vitamin D, kẽm – lysine, L-proline, L-arginine và axit L-ascorbic tăng cường sự khoáng hóa của ma trận xương và sự hình thành xương. Việc bổ trợ etanolic có trong chiết xuất cao dược liệu từ thảo mộc cỏ đuôi ngựa vào hỗn hợp axit L-ascorbic có lợi cho sự hình thành xương. Cần có nhiều điều tra và nghiên cứu hơn ( đặc biệt quan trọng là những điều tra và nghiên cứu tương quan đến con người ) để chứng tỏ hiệu suất cao của cỏ đuôi ngựa trong điều trị loãng xương .
Một số tổ chức triển khai y tế tại Ấn Độ đã báo cáo giải trình rằng cỏ đuôi ngựa là một nguồn tuyệt vời của axit amin cysteine, cùng với những khoáng chất như selen ( được biết đến để tăng cường sự tăng trưởng của tóc ) .
Trong một điều tra và nghiên cứu trên động vật hoang dã do Tạp chí Khoa học Sinh học Pakistan công bố, những tác giả nghiên cứu và điều tra lý giải rằng cỏ đuôi ngựa hoàn toàn có thể có tính năng trị đái tháo đường đáng kể nói rằng cần nhiều điều tra và nghiên cứu hơn để xác lập đúng chuẩn phương pháp hoạt động giải trí của cỏ đuôi ngựa ( Equisetum arvense ) để hạ đường huyết .

Làm thế nào để nó phát huy tác dụng?

Các hóa chất trong cỏ đuôi ngựa được cho là có đặc tính chống viêm ( giảm viêm ) và chống oxy hóa ( hóa chất giúp tăng cường hệ miễn dịch ). Cỏ đuôi ngựa chứa silica và silicon, những khoáng chất phối hợp với nhau để củng cố tóc và móng, cũng như thôi thúc những mô xương khỏe mạnh. Selen cũng được tìm thấy trong cỏ đuôi ngựa ; Đây là một khoáng chất, được biết là giúp tóc tăng trưởng .

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Cỏ đuôi ngựa đã được Cục quản trị Thực phẩm và Dược phẩm liệt kê là một loại thảo dược có độ bảo đảm an toàn không xác lập theo thư viện y khoa Hoa Kỳ .

Cảnh báo cần lưu ý 

Cỏ đuôi ngựa hoàn toàn có thể không bảo đảm an toàn khi dùng lâu dài hơn vì một loại enzyme có trong thảo mộc, được gọi là thiaminase. Enzyme này phá vỡ thiamine ( vitamin B1 ), khiến nó trở nên vô dụng. Sự đa dạng và phong phú hoàn toàn có thể dẫn đến thiếu thiamine .
Lưu ý : Mặc dù có 1 số ít mẫu sản phẩm từ chiết xuất cao dược liệu đặc cỏ đuôi ngựa thương mại được dán nhãn không tính tiền thiaminase, nhưng điều quan trọng cần chú ý quan tâm là những chất bổ sung thảo dược không được pháp luật bởi cục bảo đảm an toàn thực phẩm – dược phẩm và ghi nhãn hoàn toàn có thể bị đánh lừa. Ngoài ra, không có đủ dẫn chứng nghiên cứu và điều tra y tế đáng an toàn và đáng tin cậy để biết liệu những loại sản phẩm không chứa thiaminase có bảo đảm an toàn hay không .

Chống chỉ định 

Chống chỉ định là những trường hợp ( gồm có cả giải pháp điều trị, những loại thuốc khác hoặc bệnh tật ) trong đó không nên sử dụng một loại thuốc hoặc thảo dược đơn cử. Cỏ đuôi ngựa chống chỉ định cho những người có những điều kiện kèm theo này :
• Rối loạn sử dụng rượu bia vì tỷ suất thiếu thiamine do uống quá nhiều rượu
• Mang thai hoặc cho con bú : không có đủ dẫn chứng điều tra và nghiên cứu lâm sàng để chứng tỏ sự bảo đảm an toàn của việc sử dụng cỏ đuôi ngựa khi mang thai hoặc cho con bú .
• Bệnh tiểu đường : Cỏ đuôi ngựa được cho là làm giảm lượng đường trong máu và hoàn toàn có thể dẫn đến lượng đường trong máu thấp nguy hại ở bệnh nhân tiểu đường
• Thiếu thiamine : Cỏ đuôi ngựa làm hỏng thiamine 50%, khiến nó không có công dụng trong khung hình, điều này hoàn toàn có thể dẫn đến thiếu thiamine

• Hạ kali máu (nồng độ kali thấp): Tác dụng lợi tiểu (xả nước) có thể loại bỏ quá nhiều kali ra khỏi cơ thể vì nó làm chảy dịch, dẫn đến làm giảm nồng độ kali thấp

Tương tác thuốc

Cỏ đuôi ngựa không nên sử dụng tích hợp với :
• Liti : Tác dụng lợi tiểu của những chiết xuất nguyên vật liệu tpcn từ cỏ đuôi ngựa hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến vận tốc bài tiết lithium ra khỏi khung hình, điều này hoàn toàn có thể dẫn đến biến hóa nồng độ lithium ( có năng lực gây ra công dụng phụ nghiêm trọng ) .
• Các loại thuốc trị tiểu đường như Amaryl, glyburide, insulin, pioglitazone, rosiglitazone, Diabinese, Glucotrol, Orinase, v.v. Bởi vì cỏ đuôi ngựa đã được tìm thấy để hạ đường huyết bằng cách bổ trợ thảo dược bằng insulin, hoặc những loại thuốc trị tiểu đường khác hoàn toàn có thể dẫn đến lượng đường trong máu thấp nguy khốn .
• Thuốc lợi tiểu, những loại thuốc nước, đặc biệt quan trọng là thuốc làm giảm kali, ví dụ điển hình như Diuril, Thalitone, Lasix và hydrochlorothiazide. Một nghiên cứu và điều tra mù đôi ngẫu nhiên nhỏ cho thấy cỏ đuôi ngựa có hiệu suất cao như so với tính năng lợi tiểu của nó .
• Các dạng miếng dán chứa hopwj chất nicotine hoặc kẹo cao su đặc có chứa nicotine : Cỏ đuôi ngựa cũng chứa nicotine, do đó không nên dùng khi ăn kẹo cao su hoặc sử dụng miếng dán sửa chữa thay thế nicotine .
• Chiết cuất thực vật để điều trị những thực trạng tim khác nhau – Lanoxin ( digoxin ) : Những người bị rối loạn nhịp tim, cũng như những người dùng digoxin, không nên dùng cỏ đuôi ngựa, do năng lực của thảo dược làm giảm nồng độ kali ( hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến nhịp tim liên tục và làm rối loạn nhịp tim ) .
Lưu ý : Trước khi dùng bất kể loại bổ trợ thảo dược nào, thứ nhất bạn nên tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ của nhà sản xuất dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất chuyên nghiệp, đặc biệt quan trọng nếu bạn dùng thuốc theo toa. Thuốc không kê đơn, chất bổ sung tự nhiên và vitamin cũng hoàn toàn có thể tương tác với những chất bổ sung thảo dược như cỏ đuôi ngựa. Luôn luôn thận trọng và làm theo khuyến nghị của những nhà sản xuất dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất về việc sử dụng cỏ đuôi ngựa và tổng thể những loại dược liệu khác .

Lựa chọn, chuẩn bị và bảo quản

Các chế phẩm thuốc được làm bằng cỏ đuôi ngựa từ thường được coi là bảo đảm an toàn, tuy nhiên, một loài cỏ đuôi ngựa khác, có tên là chi cỏ tháp bút được phát hiện là độc so với ngựa .

Sự chuẩn bị

Cỏ đuôi ngựa có sẵn như thể một loại thảo mộc khô để sử dụng trong trà và những hỗn hợp khác cũng như ở dạng lỏng. Viên nang và dạng cồn thuốc cũng có sẵn .
Cũng giống như toàn bộ những loại thuốc và thuốc bổ khác, liều cỏ đuôi ngựa phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố, gồm có tuổi của một người, thực trạng sức khỏe thể chất, v.v. Những yếu tố này chưa được nghiên cứu và điều tra đủ để đưa ra liều bảo đảm an toàn và hiệu suất cao khi dùng cỏ đuôi ngựa. Hãy chắc như đinh làm theo hướng dẫn của những chuyên viên thảo dược, dược sĩ, bác sĩ hoặc chuyên viên chăm nom sức khỏe thể chất khác, và luôn đọc và làm theo gói / nhãn gói về liều lượng .
Bất kể những báo cáo giải trình về độc tính xung quanh cỏ đuôi ngựa, 1 số ít chuyên viên thảo dược vẫn khuyên bạn nên sử dụng nó, vì cạnh bên đó nó có nhiều quyền lợi sức khỏe thể chất tuyệt vời .
Liều trung bình của cỏ đuôi ngựa tùy thuộc vào thực trạng đang được điều trị, liều trung bình hoàn toàn có thể gồm có :
• Móng giòn : Một loại công thức đặc trị ( gồm có cỏ đuôi ngựa và những yếu tố hóa học khác ) được vận dụng mỗi đêm trong vòng 29 ngày ( hoặc mỗi ngày trong khoảng chừng 14 ngày ) trong những thử nghiệm lâm sàng .
• Lợi tiểu : Một chiết xuất khô của cỏ đuôi ngựa chứa 0,026 % tổng flavonoid đã được dùng với liều 300 mg, uống ba lần mỗi ngày .
• Chữa lành vết thương : Thuốc mỡ 3 % cỏ đuôi ngựa được vận dụng cho vị trí cắt tầng sinh môn ở bà mẹ sau sinh cứ sau 12 giờ một lần và dùng trong 10 ngày .
Liều lượng dùng cỏ ngựa của 1 số ít nơi khác gồm có :
• Một viên nang : Liều tiêu chuẩn có 10 đến 15 % silica
• Truyền thảo dược : 2 đến 3 muỗng cafe cỏ đuôi ngựa khô, dùng ba lần mỗi ngày
• Thuốc : Tỷ lệ nên là 1 đến 5 ( liều lượng nên được xác lập bởi nhà sản xuất dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất )
• Một nén ( so với vết thương hoặc điều trị da ) : 10 gram thảo mộc mỗi 1 lít ( 33,8 ounce ) nước mỗi ngày

Lưu trữ

Tất cả những chế phẩm nên được giữ trong một hộp tối kín và bảo vệ khỏi tiếp xúc với ánh sáng .

Câu hỏi về cây cỏ này

Ăn có bảo đảm an toàn không ?
Có hai lễ xuân thu hoạch từ thảo dược cỏ đuôi ngựa ; Đó là gồm có những chồi màu nâu nhạt phì nhiêu Open vào đầu mùa, chúng hoàn toàn có thể ăn được. Những chồi non, màu nâu được ăn theo truyền thống cuội nguồn của người dân ở Mỹ và người Nhật Bản, nhưng sự bảo đảm an toàn của việc ăn cây này chưa được chứng tỏ. Các thân cây màu xanh lá cây Open sau đó hoàn toàn có thể được sử dụng cho mục tiêu y tế, nhưng chúng không hề ăn được .
Cỏ đuôi ngựa hoàn toàn có thể thôi thúc tăng trưởng tóc cho toàn bộ mọi người ?
Cỏ đuôi ngựa chưa được chứng tỏ là mọc tóc, nhưng loại thảo mộc này được cho là bổ trợ những khoáng chất trong chính sách nhà hàng siêu thị ( như selen ) được biết đến để thôi thúc sự tăng trưởng của tóc khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc sử dụng những chất bổ sung dinh dưỡng không được biết là có hiệu suất cao so với tổng thể mọi người, trên trong thực tiễn, có rất ít nghiên cứu và điều tra về việc bổ trợ chính sách siêu thị nhà hàng và rụng tóc. Mặc dù thiếu tài liệu điều tra và nghiên cứu, nhiều mẫu sản phẩm trị rụng tóc có những thành phần hoạt động giải trí của cỏ đuôi ngựa, trong đó có selen. Điều quan trọng cần chú ý quan tâm là độc tính của selen được ghi nhận rõ ràng và một tính năng phụ của việc uống quá nhiều selen là rụng tóc .
Có cỏ đuôi ngựa bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ ?
Không. Cỏ đuôi ngựa có dấu vết của nicotine và không được khuyến khích cho trẻ nhỏ .
Tên của nó bắt nguồn từ đâu ?

Từ “Equisetum” xuất phát từ các từ tiếng Latinh có nghĩa là ngựa Equus có nghĩa là con ngựa và có nghĩa là chú ngựa lông. Tên này được bắt nguồn từ các đặc tính giống như lông của lá của cây cỏ đuôi ngựa, do đó tên thường gọi của nó là cỏ đuôi ngừa, cỏ tháp bút. Xin lưu ý rằng đó là một loại cây khác với cây tràm bông đỏ hay tràm liễu, có những bông hoa màu đỏ trông giống như một chiếc bàn chải.

Điểm mấu chốt

Cỏ đuôi ngựa là một loại thảo mộc hoàn toàn có thể có 1 số ít đặc thù dược liệu có lợi, nhưng những chiết xuất nguyên vật liệu thực phẩm công dụng của cây cối này nên được sử dụng một cách thận trọng. Không chỉ có những lo lắng về sự bảo đảm an toàn và hiệu suất cao của cỏ đuôi ngựa, uống thảo dược qua đường miệng hoàn toàn có thể làm suy giảm mức độ thiamine của khung hình B1. Những người dùng cỏ đuôi ngựa hàng ngày nên dùng phức tạp vitamin B chất lượng hoặc vitamin tổng hợp hàng ngày. Như với tổng thể những chất bổ sung thảo dược khác, chỉ sử dụng cỏ đuôi ngựa dưới sự giám sát của nhà sản xuất chăm nom sức khỏe thể chất của bạn. Chia sẻ bài viết này :

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *