Nhà nhiều gián, muỗi thì bạn hãy trồng ngay các loại cây này

Rate this post

1. Cây hương thảo

Cây hương thảo ( hay mê điệt hương ) là một loài thực vật có hoa trong họ Hoa môi. Cây hương thảo tỏa mùi hương nồng, thường được nhiều mái ấm gia đình trồng trong nhà để dùng làm cây đuổi muỗi, gián .Ngoài ra, cây hương thảo còn dùng để trang trí nhà cửa, cải tổ sức khỏe thể chất, nấu ăn, đặc biệt quan trọng hương thảo còn giúp vô hiệu căng thẳng mệt mỏi, tăng cường trí nhớ, giúp ý thức sảng khoái .Tinh dầu của cây kích thích tăng trưởng trí não của con người, giúp con người làm việc tốt hơn, trẻ linh động hơn, học tốt hơn và nhanh thuộc bài hơn .Nhà nhiều gián, muỗi thì bạn hãy trồng ngay các loại cây này - Ảnh 2.

2. Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì hay còn có tên gọi khác là thích gia bì, hay xuyên gia bì … Tên gọi của loại cây này bắt nguồn từ đặc thù và hình dạng của nó, 5 lá cây thường mọc chụm vào nhau thành một cụm .Nhiều người khi hỏi nên trồng cây gì đuổi muỗi thì thường được tư vấn cho loại cây này bởi hiệu quả đuổi muỗi, ruồi, côn trùng nhỏ của nó đã được ghi nhận trong cuốn Dược điển Nước Ta .Trên trong thực tiễn, nhiều người dân sinh sống ở khu vực ẩm thấp thường rất hay trồng ngũ gia bì trong khuôn viên nhà mình để vừa làm cảnh, vừa trừ muỗi hiệu suất cao .Nhà nhiều gián, muỗi thì bạn hãy trồng ngay các loại cây này - Ảnh 3.Theo nhiều điều tra và nghiên cứu của Cục Hàng không Mỹ, cây ngũ gia bì có năng lực đuổi muỗi rất hiệu suất cao. Các nhà khoa học đã thử trồng nhiều cây tại bậc cửa ra vào và nhận thấy có sự biến hóa rõ ràng .Trước kia, khi chưa đặt chậu ngũ gia bì, mỗi lần mở cửa ra sẽ thấy nhiều muỗi vây quanh người, nhưng sau khi trồng cây thì muỗi đã không còn Open theo từng đàn nữa .Ngoài ra, loại cây này còn có tính năng chống ô nhiễm không khí, điều hòa khí hậu, vô hiệu được khí độc formaldehyde. Nó cũng rất ưa khí hậu nước ta, dễ trồng, dễ chăm nên dù bạn bận rộn mấy thì vẫn hoàn toàn có thể chăm nom tốt loại cây này .

3. Cây oải hương

Thật giật mình khi oải hương nằm trong list những loại cây đuổi gián đúng không ? Hương thơm từ hoa oải hương giúp bạn thư giãn giải trí, giảm stress và tăng chất lượng giấc ngủ. Và, mùi hương từ oải hương cũng gây cảm xúc không dễ chịu cho những côn trùng nhỏ như muỗi, gián, bọ chét, những loài gặm nhấm và bướm đêm .Nhà nhiều gián, muỗi thì bạn hãy trồng ngay các loại cây này - Ảnh 4.

Bạn nên trồng hoặc trang trí hoa oải hương ở trong bếp, phòng ngủ, phòng tắm, nhà ăn và phòng khách. Chúng vừa có tác dụng trang trí và tăng vẻ vintage cho ngôi nhà, lại vừa bảo vệ bạn khỏi những loại côn trùng đáng ghét.

4. Cây húng quế

Hầu hết những cách diệt gián đều đem lại hiệu suất cao cao, tuy nhiên, sau đó bạn phải thu dọn “ tàn cuộc ” với rất nhiều xác gián. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể chọn trồng cây húng quế trong nhà để đuổi gián. Bởi lẽ, mùi hăng của húng quế là nỗi sợ của loài gián cũng như nhiều loại côn trùng nhỏ khác .Nhà nhiều gián, muỗi thì bạn hãy trồng ngay các loại cây này - Ảnh 5.Húng quế là loại cây ưa sáng, ưa ẩm và cũng rất dễ trồng. Bạn hoàn toàn có thể chiết cành và trồng trong chậu mini để trong nhà, đặc biệt quan trọng là nhà bếp vì đây là nơi gián tiếp tục lui tới .Ngoài tính năng đuổi gián, húng quế còn được xem là cách đuổi muỗi và đuổi ruồi hiệu suất cao. Nếu bạn trồng được nhiều húng, hãy thử làm tinh dầu húng để làm thuốc diệt côn trùng nhỏ bảo đảm an toàn ngay tại nhà nhé .

5. Cây kinh giới

Giống như húng quế, kinh giới cũng là một loại cây đuổi gián hữu hiệu mà nhiều người chưa biết đến. Mùi của cây kinh giới có năng lực khiến gián và muỗi tránh xa nhà bạn. Loại cây này cũng được xếp vào list những loại cây xanh trong nhà tốt nhất .Nhà nhiều gián, muỗi thì bạn hãy trồng ngay các loại cây này - Ảnh 6.Cây kinh giới cũng là một loại rau thơm rất dễ trồng và dễ tăng trưởng trong điều kiện kèm theo đủ sáng và đủ ẩm. Bạn hoàn toàn có thể trồng một chậu nhỏ tại vườn trên sân thượng và đặt trong góc nhà bếp là đã khiến cho gián và muỗi lúng túng rồi .

6. Cây tía tô

Một lựa chọn khác khi bạn muốn trồng cây chống muỗi, gián trong nhà đó là cây tía tô. Đây là một loại cây thân thảo, mọc hằng năm, đứng thẳng, thân vuông, có rãnh dọc và có lông. Tía tô là một loại thảo mộc thuộc họ Bạc hà, có tính ấm, vị cay, lá và thân có chứa nhiều tinh dầu có mùi cay nồng nên có tính năng xua đuổi ruồi muỗi, gián rất tốt .Nhà nhiều gián, muỗi thì bạn hãy trồng ngay các loại cây này - Ảnh 7.

Cây tía tô lớn rất nhanh, khỏe, không cần nhiều nước và hoàn toàn có thể trồng trong bóng râm nên tương thích để bạn trồng trong nhà. Đặc biệt là những nhà ở căn hộ chung cư cao cấp, không có vườn rộng thì trồng tía tô là một cách hiệu suất cao để vừa đuổi muỗi, vừa có rau sạch dùng trong bữa cơm .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *