Cách chữa cận thị tự nhiên giảm độ cận hiệu quả tại nhà – CARAS LENS

Rate this post

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị tật khúc xạ mắt. Một trong những phương pháp phổ biến là chữa cận thị tự nhiên, có thể điều trị ngay tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết phương pháp này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chữa cận thị tự nhiên có hiệu quả không

Dĩ nhiên, chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên sẽ không có tác dụng tuyệt đối như những phương pháp áp dụng công nghệ tân tiến.

Nhưng sử dụng hiệu quả các cách chữa bệnh cận thị sẽ giúp giảm độ cận cũng như bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt.

Bằng cách luyện mắt chữa cận thị qua các bài tập mắt đơn giản có thể giúp hỗ trợ thay đổi cấu trúc cũng như độ tập trung của ánh mắt, giúp cho đôi mắt được thư giãn, không mệt mỏi.

Nếu vận dụng đúng mực và hiệu suất cao những cách giảm độ cận, việc giảm cận thị 1-2 độ không cần phẫu thuật là trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra .

cách chữa cận thị nhẹ

Cách chữa cận thị nhẹ đến từ các bài tập đơn giản và bổ sung các loại thực phẩm cần thiết

2. Bài tập giảm cận thị cho mắt

Dưới đây là một vài các cách chữa cận thị tại nhà hoặc ở bất cứ nơi nào mà bạn mong muốn.

Nhắm mắt

Mỏi khi cảm thấy mắt stress hoặc căng thẳng mệt mỏi bạn hoàn toàn có thể để cho mắt được nghỉ ngơi trong một khoảng chừng thời hạn ngắn theo cách sau : nhắm mắt thật chặt trong khoảng chừng 5 giây rồi mở mắt thật to trong 5 giây và lặp lại khoảng chừng 7 đến 8 lần, đây là cách giảm độ cận đơn thuần và hữu hiệu nhất .
Bên cạnh việc nhắm và mở mắt liên tục, bạn hoàn toàn có thể massage mắt để thư giãn giải trí những lúc đôi mắt căng thẳng mệt mỏi. Cụ thể như sau : nhắm mắt lại và massage mắt theo vòng tròn trong khoảng chừng 1 phút, và lặp lại động tác này 5 lần để thấy được hiệu suất cao tức thời .

Đảo mắt

Không chỉ có cách làm giảm độ cận bằng cách nhắm mắt mà ta có thể áp dụng một cách chữa cận thị dân gian khác bằng bài tập đảo mắt.

Cách làm của bài tập này lại khá đơn thuần : bạn hòn đảo mắt mình theo chiều kim đồng hồ đeo tay khoảng chừng 5 vòng và sau đó đổi chiều, hòn đảo mắt theo chiều ngược lại 5 lần, bạn đã hoàn thành xong bài tập .
Nếu hoàn toàn có thể bạn nên triển khai bài tập này cách 30 phút một lần, đặc biệt quan trọng dành cho những người làm văn phòng, cần phải tiếp xúc với màn hình hiển thị máy tính, điện thoại cảm ứng liên tục .

cách giảm độ cận thị

Giảm độ cận thị bằng cách đảo mắt cho cặp mắt được thư giản

Nhìn tập trung

Có những cách trị cận thị bằng biện pháp nhìn tập trung sẽ giúp cho đôi mắt được thư giản sau khoảng thời gian phải điều tiết mắt tối đa. Giới thiệu với các bạn 3 cách khắc phục cận thị bằng cách nhìn tập trung.

– Cách 1: Chọn cho mình một vật hoặc 1 điểm ở xa 6m, nhìn tập trung vào 30 giây sau đó cho mắt nghỉ ngơi 10 giây. Tiếp đến, tìm một vật ở cự ly gần để nhìn tập trung trong 15 giây; sau đó chớp mắt nhanh và nhiều lần.

– Cách 2: Bạn còn có thể giảm cận thị bằng cách đặt một tờ giấy (hoặc vật có bề mặt phẳng càng tốt) có màu đỏ hoặc màu đen trong giới hạn 20cm. Bạn hãy nhìn ra xa hết tầm mắt trong khoảng 15 giây và quay về nhìn lại tờ giấy đỏ hoặc đen của mình. Thực hiện điều này khoảng 10 lần là bài tập tốt cho mắt mà bạn có thể sử dụng hàng ngày.

– Cách 3: Biện pháp cầm cây bút cũng là cách trị cận thị tự nhiên, bạn hãy duỗi thẳng tay cầm cây bút và từ từ thu tay lại về phía mũi, bạn cần đảm bảo ánh mắt không được lệch ra khỏi cây bút nhé. Lặp lại động tác này khoảng 10 lần là bạn đã hoàn thành bài tập chữa cận thị tự nhiên.

cách hết cận đơn giản

Cách hết cận đơn giản bằng việc nhìn tập trung như 3 cách bên trên

Viết chữ cái bằng mắt

Một cách làm cách làm sáng mắt cận vô cùng đơn giản đó chính là: tìm cho mình một bức tường hoặc khoảng không trơn, bạn dùng ánh mắt của mình để vẽ hoặc để viết tùy thích.

Bài tập sẽ càng tốt hơn nếu chữ hoặc nét vẽ bạn dùng mắt để vẽ có kích thước to. Đây là bài tập chữa mắt cận bằng độ tập trung cho mắt cũng như các động tác đảo mắt.

Một cách chữa cận thị đơn thuần khác là chớp mắt liên tục trong 2 phút. Bài tập này giúp tăng lượng máu lưu thông đến đôi mắt, giảm thực trạng mỏi mắt, khô mắt .

3. Thói quen sinh hoạt tốt giảm độ cận

Tập thói quen cho mắt thư giãn

Cũng như những bộ phận khác trên cơ thể, mắt cũng cần được thư giãn sau thời gian gian dài hoạt động. Giữ được cho mình thói quen thư giãn mắt là một cách làm giảm cận thị vô cùng hiệu quả mà lại không tốn bất kỳ chi phí nào.

Bạn hãy tháo mắt kính, để cho mắt được nghỉ ngơi sau một thời hạn dài thao tác và học tập. Cũng như tập nhắm mắt, hòn đảo mắt và massage cho mắt luôn trong trạng thái tốt nhất .

Massage mắt

Một trong những cách thường xuyên được đề cập khi muốn chữa cận thị tại nhà chính là massage mắt. Rất đơn giản, chỉ cần nhắm mắt và massage hình tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại bạn đã thành công hỗ trợ lưu thông mạch máu cho các cơ quan ở mắt.

làm sao để mắt hết cận

Nếu bạn muốn hỏi làm sao để hết cận? Hãy tập thói quen massage thư giản cho mắt nhé

Hạn chế đeo kính cận

Đeo kính cận là cách giúp bạn tăng cường thị lực, tuy nhiên việc đeo kính mắt quá lâu sẽ làm cho đôi mắt bạn trở nên stress và càng làm cho bạn phụ thuộc vào kính mắt về sau .

Chính vì thế, các bác sĩ khoa mắt cũng khuyên rằng bạn nên cho bỏ mắt kính ra 5 phút sau khoảng 1 tiếng đeo kính. Và nếu có những hoạt động không cần dùng kính mắt bạn vẫn có thể thấy được, hãy tự tin bỏ kính mắt và hạn chế đeo các loại kính cận khi không cần thiết ra nhé.

Sử dụng khăn ấm cho mắt

Được xem là một trong các cách chữa cận thị nặng, rửa mắt bằng nước ấm hoặc sử dụng khăn ấm cho vùng mắt không chỉ giúp lưu thông mạch máu mà còn giúp thư giãn đôi mắt sau thời gian dài.

Sưởi ấm cho mắt

Bạn từng nghe qua cách giảm cận thị nặng bằng phương pháp sưởi ấm chưa? Thật đơn giản, bạn chỉ cần nhắm mắt lại và nhìn về hướng mặt trời, kết hợp cùng với các động tác đảo mắt hay nghiêng sang 2 bên để thư giãn mắt. Lưu ý bạn nên canh thời gian và ánh mặt trời đừng quá gay gắt để thực hiện cách chữa cận thị này nhé.

Hạn chế sử dụng điện thoại, máy tính

Ánh sáng phản chiếu từ màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng hay máy tính sẽ có ảnh hưởng tác động lên mắt, làm cho ta khó ngủ hơn. Và theo những điều tra và nghiên cứu cho thấy, những người không dùng điện thoại thông minh trước khi ngủ sẽ có giấc ngủ sâu hơn và êm hơn .

Thế nên, cách để giảm độ cận thị hiệu quả chính là không tiếp xúc với ánh sáng màn hình máy tính hay điện thoại trước khi ngủ. Đặc biệt hiện nay trẻ em rất dễ mắc chứng cận thị học đường do tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử.

màu ánh sang giúp dễ ngủ

Ánh sáng xanh sẽ làm ta khó ngủ hơn và chất lượng giấc ngủ kém hơn

Đeo kính đúng số độ

Cách giảm độ cận thị thật sự đơn giản và hiệu quả đó chính là đo cho mình một cặp kính mắt đúng với độ cận thực tế của mắt. Đeo kính không cùng số đo sẽ càng làm cho mắt phải điều tiết nhiều hơn dẫn đến dễ dàng tăng độ của mắt.

Tuy nhiên, bạn đã từng thử cảm giác “quẳng đi” nỗi lo kính gọng để trải nghiệm cảm giác đeo lens chưa? Đeo lens nhưng là lens giảm độ cận nữa thì còn gì tuyệt vời hơn. Dạo một vòng Caras để xem một số dòng lens CẬN – LOẠN – VIỄN này nhé thử nhé!

LENS CẬN     LENS CẬN LOẠN    LENS LOẠN

LENS VIỄN          CLEAR LENS4. Thực phẩm tự nhiên chữa cận thị

Bên cạnh những cách giảm cận thị như trên, ta còn có những cách làm mắt sáng với thực phẩm như bổ sung các loại chất, vitamin hỗ trợ cho đôi mắt sáng. Cụ thể là những chất cần thiết sau đây:

Canxi

Là một chất đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của nhãn cầu và là nguyên nhân dẫn đến cận thị, thế nên một cách giảm cận thị tại nhà là sử dụng những loại thức ăn có chứa nhiều canxi như lòng đỏ trứng, sữa tươi,,..

Kẽm

Được biết đến là một chất có nhiệm vụ duy trì quá trình trao đổi chất bình thường và duy trì các chức năng của mắt như thủy tinh thể, mống mắt và võng mạc. Sử dụng các loại thực phẩm như trứng, đậu phộng, gan, lúa mì là một cách điều trị cận thị bằng kẽm.

bổ sung gì tốt chom

Bổ sung các loại thực phẩm có đầy đủ chất cần thiết, bạn sẽ có một đôi mắt sáng ngời

Ngoài việc bổ trợ những nguồn thực phẩm giàu vitamin A, canxi, kẽm, … tất cả chúng ta cũng nên phối hợp bổ trợ những loại thực phẩm có chứa Omega-3 để giúp đôi mắt được sáng khỏe .

Vitamin C

Nếu bạn từng nghe nói đến cách chữa cận thị bằng cà chua thì chính là đang nhác đến chức năng của vitamin C. Vitamin C có khả năng trì hoãn đục thủy tinh thể, giúp giữ cho đôi mắt sáng lâu hơn. Bổ sung vitamin C bằng những loại hoa quả như cà chua, ổi, dâu,…

Vitamin A

Duy trì thị lực ở mức độ tốt nhất chính là cách làm mắt hết cận, và ta hoàn toàn có thể làm điều đó bằng cách bổ trợ vitamin A thường gặp ở những loại thực phẩm gan, dầu, bí ngô, cà rốt, …

Qua bài viết trên, chắc hẳn chúng ta đã có được câu trả lời cho câu hỏi làm sao để hết cận thị cũng như các cách khắc phục tật cận thị ngay tại nhà. Hãy lựa chọn cho mình cách chữa mắt cận phù hợp nhất và luôn bảo vệ đôi mắt trong trạng thái tốt nhất nhé.

Nếu bạn biết thêm cách giảm cận thị đơn thuần, hiệu suất cao nào khác, comment bên dưới bài viết để san sẻ cùng Caras nào !

Thấu hiểu nỗi niềm của các nàng khi luôn phải đắn đo lựa chọn thương hiệu son uy tín, chất lượng, màu son phù hợp với vẻ đẹp phụ nữ Á Đông & phù hợp với màu lens đi kèm,
CARAS xin giới thiệu đến bạn chương trình ưu đãi combo: MẮT ĐẸP – MÔI XINH dành riêng tặng bạn!

son môi caras

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *