Bất ngờ với phim hoạt hình “Dưới bóng cây”

Author:

Category:

(TNO) Vừa “ra mắt” trên trang YouTube vào hôm 22.5, nhưng bộ phim hoạt hình ngắn “Dưới bóng cây” đã trở thành một “hiện tượng” trong cộng đồng mạng với đa số nhận xét rất tích cực, và đáng nói hơn, đây là một sản phẩm của những bạn sinh viên Việt vẫn đang còn ngồi trên ghế giảng đường.

Từ bộ phim hoạt hình 7 phút…

Dưới bóng cây là một video clip phim hoạt hình dài 7 phút, kể về một câu truyện đơn thuần, súc tích của bốn nhân vật Chuột, Ếch, Kua, Rắn. Ấn tượng khởi đầu của Dưới bóng cây là hình ảnh sinh động, sắc tố tươi đẹp, kỹ thuật đồ họa 3D được ứng dụng khá tốt .

Chú Chuột xanh – nhân vật chính của bộ phim hoạt hình Dưới bóng cây – Ảnh : Colory
Nội dung phim tuy giản dị và đơn giản nhưng không thiếu, thân thiện, diễn biến rõ ràng, rành mạch, sử dụng diễn biến để tạo nên những nút thắt – mở cho câu truyện. Bên cạnh đó, lời thoại được sáng tác và lồng tiếng khá dễ thương và đáng yêu, tương thích tính cách nhân vật cũng như đối tượng người tiêu dùng người theo dõi nhỏ tuổi .
Trên những forum hoặc những trang mạng ra mắt lại bộ phim hoạt hình ngắn này, hầu hết những quan điểm phản hồi đều tỏ ra thú vị với bộ phim, từ câu truyện, tính cách nhân vật, biểu cảm, lời thoại … cho đến ánh sáng, đồ họa .

Nhân vật Kua tuy ít xuất hiện nhưng cũng tạo được điểm nhấn – Ảnh: Colory

Một số quan điểm còn bày tỏ sự thán phục so với êkíp đã thực thi bộ phim này và thậm chí còn còn so sánh tác phẩm này với những bộ phim hoạt hình đồ họa khác trong khu vực và trên quốc tế .

… Đến đam mê của nhóm bạn trẻ

Bộ phim hoạt hình Dưới bóng cây còn gây giật mình khi đội ngũ triển khai chỉ là 7 bạn trẻ của nhóm Colory, ở độ tuổi từ 18 đến 28 .
Trưởng nhóm Đoàn Trần Anh Tuấn cho biết : “ Tất cả những thành viên trong nhóm đến với nhau bằng đam mê dành cho bộ môn phim hoạt hình từ thuở nhỏ, và kết nối với nhau bằng tận tâm kiến thiết xây dựng, hình thành những tác phẩm phim hoạt hình của người Việt và cho người theo dõi Việt ” .

Các thành viên trẻ của nhóm Colory – Ảnh: Việt Phương

Anh Tuấn còn cho biết thêm, sáng tạo độc đáo tạo thành một nhóm làm phim hoạt hình đã sinh ra từ khi những bạn còn là học viên trung học. Rồi sau đó là cả một quy trình dài trang bị kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng, qua trường học, sách vở, tài liệu tích lũy trên mạng, qua học hỏi kinh nghiệm tay nghề của những bậc thầy cô, anh chị đi trước …
Dưới bóng cây là tác phẩm phim hoạt hình hoàn hảo tiên phong của nhóm và cũng là bài thi tốt nghiệp ĐH của hai thành viên Đoàn Trần Anh Tuấn và Nguyễn Hòa Thanh .
Để triển khai bộ phim ngắn này, cả nhóm đã mất gần 5 tháng và mỗi thành viên trong nhóm đều phải tiếp đón cùng lúc rất nhiều quy trình, việc làm, trong suốt quy trình hình thành và ra đời tác phẩm .
Trưởng nhóm Anh Tuấn chứng minh và khẳng định : “ Tuy Nước Ta lúc bấy giờ có không ít những công ty tên tuổi, với nhiều nghệ sĩ bậc thầy về phim hoạt hình, đồ họa, nhưng những thành viên trong nhóm đều tự tin khi hoàn toàn có thể bằng sức trẻ của mình, mang đến một sinh khí mới cho những tác phẩm phim hoạt hình Nước Ta, cùng với việc cố gắng nỗ lực tối đa chuyển tải và nhấn mạnh vấn đề những nét văn hóa truyền thống Việt ” .

Hiện tất cả các thành viên của Colory đều đang ngày ngày tập trung tại “studio dã chiến” chưa đầy 9 m2, để dồn tâm sức cho các tác phẩm tiếp theo của nhóm, đặc biệt là dự án “dài hơi” mang tên Kids, về một cậu bé Việt Nam dễ thương cùng cuộc sống thường ngày của người dân TP.HCM.

Một số hình ảnh tại “ xưởng ” phim hoạt hình của nhóm Colory :

Một góc “xưởng” phim hoạt hình của nhóm Colory – Ảnh: Việt Phương

“Thủ lĩnh” Đoàn Trần Anh Tuấn – Ảnh: Việt Phương

Các thành viên của nhóm Colory đều thường xuyên thu thập và trang bị kiến thức, kỹ năng qua sách vở, tài liệu – Ảnh: Việt Phương

Bên cạnh công việc chuyên môn của mình, mỗi thành viên đều phải đảm nhận thêm một số công việc và công đoạn khác trong quy trình thực hiện phim hoạt hình – Ảnh: Việt Phương

Góc “trưng bày” các sản phẩm – tác phẩm của nhóm – Ảnh: Việt Phương

Hiền Nhi

Nguồn : Thanh niên

Share

0

Share

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây