10 loại cây cảnh chịu nắng nóng trang trí sân vườn xanh mát

Rate this post

3.8 (76%)

25

vote[s]

Thời tiết nắng nóng khô hạn và khắc nghiệt là thời gian mà mọi người lo ngại khi trồng cây. Hiểu được những lo lắng và vướng mắc của mỗi người, sau đây chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn những loại hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng tốt, dễ trồng và chăm nom cho khu vườn xanh mát .

Đặc điểm của cây cảnh chịu nắng nóng

Thời tiết nắng nóng, hạn là điều kiện kèm theo khó khăn vất vả để cây sinh trưởng tăng trưởng. Vì thế để thích nghi được với điều kiện kèm theo thời tiết nắng nóng, hạn, hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng cần có những yếu tố sau .

 • Cây có năng lực thích nghi và sinh trưởng tăng trưởng tốt trong điều kiện kèm theo nắng nóng ngoài trời .
 • Cây thoát hơi nước ít hơn những cây xanh khác. Có sự giữ nước trong thân, rễ tốt .
 • Các hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng thường là những cây có bộ rễ hút nước rất tốt và giữ nước tốt .
 • Dù đặt ở ngoài trời, ở ngoài điều kiện kèm theo nắng nóng thì cây vẫn sinh trưởng và tươi xanh tốt .
 • Hầu hết những cây này là cây mọng nước, và phần lớn những hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng có gai, lá biến gai .

cay-canh-chiu-nang-nong_1

15 cây cảnh chịu nắng nóng tốt nhất

Cây cau vàng cây cảnh chịu nắng tốt

Cây cau vàng có tên khoa học là Chrysalidocarpus lutescen. Cây càu vàng được nhiều người yêu thích và chọn trồng ở nhiều vị trí khác nhau. Đây là hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng tốt có năng lực thích nghi với khí hậu nóng nắng cao hoàn toàn có thể làm cây xanh, cây che nắng trước nhà rất tốt .

 • Cây cau vàng là hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng dạng thân bụi, lá có màu xanh tỉa xẻ thùy, những lá dài, thuôn và mượt. Cuống lá dài và cứng, có màu vàng óng, hoa của cây tạo thành chùm, quả của cây hình tròn trụ trái xoan. Toàn từ thân, cành lá, hoa và quả đều có màu vàng rất đẹp và lạ mắt .
 • Cây cau vàng được xem là hoa lá cây cảnh chịu nắng, nóng, chịu hạn tốt. Cây thích nghi được với điều kiện kèm theo ngoài trời nắng nóng. Do là hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng tốt nên dù ở ngoài điều kiện kèm theo nắng nóng, cây vẫn sinh trưởng và tăng trưởng tốt, lá và cây vẫn xanh mát và lá bóng mượt .
 • Hơn nữa cây cau vàng còn ít sâu bệnh hại, và không yên cầu nhiều công chăm nom nên rất thuận tiện cho mái ấm gia đình bạn chọn làm cảnh .

cay-canh-chiu-nang-nong_12
Hiện nay có rất nhiều loại xương rồng khác nhau cho những mái ấm gia đình lựa chọn tương thích nhất với khuân viên của căn nhà của bạn. Cây xương rồng không chỉ làm đẹp từ dáng cây độc lạ, cây xương rồng còn mang đến những màu hoa rực rỡ, tạo vẻ đẹp đa dạng và phong phú và mới lạ cho khoảng trống xung quanh nhà .

Cây hoa giấy

Nếu khuôn viên nhà bạn đang bị nắng nóng hắt vào quá nhiều thì cây hoa giấy sẽ là hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng thích hợp nhất đó. Hoa giấy ra hoa liên tục vào mùa hè, mùa nắng nóng gắt nên khi trồng hoa giấy trước nhà sẽ chống nắng, chống nóng tốt và còn có hoa đẹp, liên tục hoa tạo màu sắc đẹp cho ngôi nhà bạn .

 • Cây hoa giấy là dạng cây gốc gỗ, thân leo, là cây ưa nắng, thích nghi và tăng trưởng tốt trong môi trường tự nhiên nắng nóng, mưa ít và hạn .
 • Hoa giấy là loại hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng có nhiều màu hoa khác nhau, như đỏ, vàng cam, hồng, trắng … vv. Cây vừa làm đẹp cho căn nhà của bạn, vừa mang đến bóng mát, độ thoáng cho khuân viên xung quanh .
 • Cây hoa giấy không chỉ là chịu hạn, chịu nắng nóng tốt, cây còn sinh trưởng mạnh, ít sâu bệnh hại, không nhu yếu cao về công chăm nom và cho hoa nở quanh năm .

Cây hoa giấy cây hoa chịu nắng nóng tốt che mát trước nhà
cay-canh-chiu-nang-nong_14

Cây cúc tần ấn độ

Biết đến cây cúc tần ấn độ là hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng dạng dây leo được mọi người chọn nhiều trồng làm cây giàn bóng mát, làm cây che chắn cho ban công hay trồng trên sân thượng .

 • Cây có sức sinh trưởng và tăng trưởng tốt, có lá xanh quanh năm xanh tươi, và chịu hạn chịu nhiệt cao rất tốt. Ở điều kiện kèm theo nắng nóng, khô hạn của sân thượng, của ban công hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng này vẫn sinh tươi cực tốt và luôn xanh mát .
 • Khi trồng cây cúc tần ấn độ, cây làm đẹp, làm xanh mát cho khuôn viên, tạo bóng mát và đem đến nguồn không khí trong lành giúp ích cho sức khỏe thể chất của con người .

cay-canh-chiu-nang-nong_17

Cây cúc tần ấn độ thường được trồng trước hiên nhà để che nắng

Cây lộc vừng cây hoa cảnh chịu nắng tốt .

Cây lộc vừng thuộc loại cây bóng mát lâu năm, cây có hoa đẹp, hoa bùng cháy rực rỡ vào mùa hè. Cây lộc vừng là cây có tán lá rộng, sai hoa, hoa đẹp có nhiều sắc tố độc lạ .

 • Cây lộc vừng cây bóng mát có tán rộng nhưng không phát triển mạnh về chiều cao, phù hợp với các không gian vườn nhỏ.
 • Cây lộc vừng thuộc loại cây bóng mát lâu năm có hoa đẹp có thể làm cây cảnh bóng mát trước nhà, có thể làm cây trang trí khuôn viên cho ngôi nhà bạn, cây có khả năng chịu nắng nóng rất tốt, cây dễ trồng dễ chăm sóc.

cay-loc-vung-2a

cay-loc-vung-chong-nang-1

Các loại cây thuộc họ xanh, si cây chịu nắng tốt .

Các cây thuộc họ xanh, họ si thường được sử dụng nhiều làm hoa lá cây cảnh thế, hoa lá cây cảnh bonsai trước nhà rất đẹp và được yêu thích rất nhiều ở Nước Ta vì tính thẩm mỹ và nghệ thuật của nó .

 • Cây họ xanh, si có sức sống mãnh liệt có khả năng chịu nắng, chịu nóng tốt.
 • Cây thuộc họ này thường được sử dụng làm cây cảnh có thế, dáng đẹp, dễ uốn theo ý tưởng của người sử dụng.

cay-si-tan-da-dang

Cây xanh, si hoa lá cây cảnh chịu nắng, nóng rất tốt .

Một số cây ăn quả làm hoa lá cây cảnh bóng mát trước nhà chịu nắng rất tốt, rất đẹp

Cây ăn quả cũng là một trong những cây bóng mát chịu nắng nóng rất tốt nhưng cơ bản tất cả chúng ta luôn nghĩ những loại cây này không hề trang trí cho vườn, cho ngôi nhà nên hạn chế sử dụng. Nhưng thực ra những loại cây ăn quả lớn lâu năm nếu sử dụng tốt hoàn toàn có thể làm hoa lá cây cảnh, cây bóng mát chịu nắng chịu nóng trước nhà rất tốt .
Một số cây ăn quả hoàn toàn có thể làm hoa lá cây cảnh chịu nắng trước nhà
Cây xoài .
Đây là cây ăn quả lâu năm hoàn toàn có thể che nắng, chịu nắng rất tốt. Đặc biệt đây là giống cây cho bóng mát lớn hoàn toàn có thể làm bóng mát rất tốt trước nhà, đặc biệt quan trọng khi vào mùa hè mùa nắng nhất thì cũng là mùa cho quả của cây nên đây hoàn toàn có thể nói là hoa lá cây cảnh trang trí cho ngôi nhà rất đẹp, đặc biệt quan trọng là 1 số ít giống xoài mới như xoài thái, xoài tím tạo điểm nhấn rất tốt cho khoảng trống nhà .

cay-xoai-cay-chong-nang-1

Cây mít cây chịu nắng tốt .
Cây mít vốn là cây ăn quả lâu lăm, cây có tán lá to hoàn toàn có thể che nắng, chịu nắng nóng rất tốt, đặc biệt quan trọng là loại cây ăn quả cho trái vào mùa hè nên hoàn toàn có thể xem xét làm hoa lá cây cảnh trước nhà rất tốt .

Cây mít hoa lá cây cảnh chống nắng chống nóng trước nhà
Một số loại cây ăn quả trước nhà làm hoa lá cây cảnh khác như cây nhãn, cây bưởi, cây sung, cây khế chua … Những loại cây ăn quả lâu năm ít rụng lá và đặc biệt quan trọng hoàn toàn có thể làm cây bóng mát trước nhà rất đẹp .

Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ là dạng hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng thích nghi tốt với điều kiện kèm theo khu vực Châu á, đặc biệt quan trọng là ở Việt nam. Không những thế vào những ngày nắng nóng của mùa hè, cây vẫn sinh trưởng và tăng trưởng tốt và tươi xanh .

 • Cây đa búp đỏ có vận tốc sinh trưởng cao, cây ít sâu bệnh hại, dễ trồng, dễ chăm nom và không nhu yếu cao về công chăm nom .
 • Cây đa búp đỏ cho nét đẹp tự nhiên và độc lạ từ những chiếc lá to bản lớn óng mượt, và những chiếc búp non có màu đỏ mận rất lôi cuốn ánh nhìn. Bạn hoàn toàn có thể trồng hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng này ở khuôn viên sân vườn ở khu biệt thự, hay trồng chậu đặt ở nhiều vị trí xung quanh nhà .

cay-canh-chiu-nang-nong_15

Cây Sen Đá

Cây sen đá cũng là hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng và chịu hạn rất tốt .

 • Cây sen đá có thân lá đều mọng nước. Là cây dễ trồng, dễ sống và dễ chăm nom .
 • Với điều kiện kèm theo thời tiết nắng nóng của nước ta cây sen đá vẫn sinh trưởng và tăng trưởng tốt. Cây luôn có vẻ như bên ngoài xanh mọng và tươi mát .
 • Trồng cây sen đá làm đẹp, lạ mắt cho khoảng trống và tạo sự sang chảnh mới lạ cho ngôi nhà của bạn .
 • Sen đá ưa sáng, ưa nắng, ít cần phải tưới nước, nên khi chăm nom hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng nà bạn nên để cây phơi nắng nhiều và quan tâm chính sách tưới nước, không tưới nhiều tránh để thối gốc .

cay-canh-chiu-nang-nong_16

Cây nha đam

Trồng cây nha đam không chỉ làm đẹp cho khoảng trống mà loại hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng này còn mang lại nhiều quyền lợi cho con người, cây hoàn toàn có thể dùng làm đẹp da, làm thực phẩm sạch ăn ngon và bổ dưỡng .

 • Cây nha đam hay còn gọi là cây lô hội, cây có thân và những chiếc lá mọng nước màu xanh tươi tốt, bên ngoài mép là những cái gai dọc mép lá. Chính nhờ những đặc thù đó nên thân giữ nước tốt, lá cây ít thoát hơi nước, từ đó cây chịu hạn chịu nắng nóng cực tốt .
 • Nha đam còn là 1 trong những hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng được nasa công nhận là cây hút khí ô nhiễm, lọc không khí tốt, tạo nguồn khí O2 vào đêm hôm tốt nhất .

cay-canh-chiu-nang-nong_18

Cây sống đời

Cây sống đời là hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng được mọi dân cư Việt trồng nhiều xem như vị thuốc trong nhà, cây có năng lực làm mát, chữa bỏng ngoài da rất tốt .

 • Cây sống đời có đặc thù là thân, cành lá đều mọng nước, cây có năng lực giữ nước cực kỳ tốt, sinh trưởng khỏe mạnh, tuổi thọ của cây cao và chịu được nắng nóng, chịu hạn tốt .
 • Ngoài ra điểm cộng của cây sống đời là cây mang đến màu hoa tươi tắn, sinh động và lộng lẫy, đem đến không chỉ tươi mát về lá mà nó còn là hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng mang đến sắc tố nhiều mẫu mã cho căn nhà của bạn .

cay-canh-chiu-nang-nong_19

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng mang tử vi & phong thủy tốt được mọi người thương mến, cây mang đến tài lộc, suôn sẻ và bình an cho mái ấm gia đình, cho gia chủ .

 • Cây lưỡi hổ là cây cho lá, những lá của cây mọc từ dưới gốc mọc lên, bên trong lá, thịt lá và thân đều nhiều nước. Thân lá và những lá của cây rất cứng và vươn thẳng lên cao trông rất vững chãi .
 • Cây lưỡi hổ thuộc dạng cây ưa sáng và sống cả được trong môi trường tự nhiên bóng, cây thích nghi được với môi trường tự nhiên nắng, nóng và han .
 • Cây có năng lực giữ nước rất tốt, cho nên vì thế mà khi điều kiện kèm theo bất thuận của mùa hè đây vẫn là hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng sinh trưởng và tăng trưởng xanh tươi tốt .

cay-canh-chiu-nang-nong_21

Cây vạn tuế

Vạn tuế không chỉ làm đẹp, phủ nền xanh mát cho khuôn viên mà nó còn là hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng biểu lộ sự uy hùng, sang trọng và quý phái và đầy sức mạnh .

 • Cây vạn tuế có đặc thù từ thân cho đến những cành lá đều có gai, những lá cây nhọn. Cây vạn tuế là cây ưa sáng, sống và thích nghi được với nhiệt độ cao, trời nắng nóng. Dù ở ngoài trời nắng nóng, cây vẫn sinh trưởn và tăng trưởng tốt, lá cây vẫn xanh mát và bung xòe rất đẹp và uy nghi hùng dũng .
 • Chính sự thích nghi được với điều kiện kèm theo nắng nóng, hạn, và nhiệt độ cao nên cây được mọi người chọn làm hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng trồng trước cổng, quanh khuôn viên trường học, sử dụng làm cây khu công trình … .. vv .

cay-canh-chiu-nang-nong_22

Cây xương rồng

Một loại cây được ca tụng là ông vua trong những loài hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng .

 • Đặc điểm điển hình nổi bật của cây xương rồng là, lá biến thành những gai nhọn để tránh sự thoát hơi nước và giữ nước cho cây thật nhiều. Cây có thân mọng nước, có nhiều gai to nhỏ, nhiều ít, cứng mềm khác nhau tùy từng loại cây. Cây cảnh chịu nắng nóng này sinh trưởng và tăng trưởng tốt trong môi trường tự nhiên nắng, nóng, với nhiệt độ cao, mà cây vẫn tươi xanh và mọng nước .
 • Cây xương rồng là cây có nguồn gốc từ cây mọc hoang dại ở nơi cằn cỗi, nơi hoang mạc nắng nóng cực độ. Chính vì thế mà lúc bấy giờ khi trồng cây ở ngoài trời, cây xương rồng vẫn sống tốt, chịu hạn tốt mà không cần tưới nước .
 • Đối với cây xương rồng là cây cảnh chịu nắng nóng rất tốt, nên nếu chăm sóc bạn chỉ cần tưới nước ít, và tưới 1 tuần khoảng 1 đến 2 lần, tránh tưới nhiều gây thối nhũn.

cay-canh-chiu-nang-nong_13

Lá xương rồng biến thành gai nhọn giảm thoát nước khi trồng ở nơi nắng nóng
Với gợi ý trồng hoa lá cây cảnh chịu nắng nóng chúng tôi gợi ý ở trên. Mùa nắng nóng này những bạn sẽ không còn lo ngại và lo lắng về trồng hoa lá cây cảnh cho mái ấm gia đình nữa nhé .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *