Những Loại Cây Trồng Đẹp Thường Được Dùng Làm Tường Xanh

Rate this post

Cây Trồng Tường Xanh Nên Chọn Cây Gì ?

Tường cây xanh không giống với các loại vườn truyền thống lịch sử khác, nơi cây xanh được trồng trực tiếp xuống dưới đất, được nhận ánh sáng vừa đủ. Do đó, việc trồng cây trong tường xanh không chỉ yên cầu phải có kỹ thuật cao trong thao tác mà còn trong cả khâu lựa chọn các loại cây xanh tương thích. Trong bài viết này, Sân Vườn Trúc Xinh sẽ trình làng top 10 loại cây xanh tường xanh tương thích nhất cho ngôi nhà của bạn. Không những đem lại thịnh vượng như mong muốn cho gia chủ mà còn giúp cải tổ không khí trong lành .

Bí quyết chọn và phối hợp cây cối tường xanh

Việc lựa chọn cây cối tường xanh phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố như diện tích quy hoạnh, phong cách biệt thự – văn phòng, khoảng trống nội thất bên trong, khí hậu, thổ nhưỡng của khoảng trống sống. Để giúp tường xanh của tất cả chúng ta vừa đẹp, vừa bền thì ưu tiên khi lựa chọn đó chính là những loại cây có năng lực chịu bóng, nhu yếu lượng nước không cao và có năng lực thích ứng tốt với các điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường khắc nghiệt .Cần phối hợp hài hòa sắc tố giữa các loại cây, mảng nổi và mảng chìm phối kết một cách hài hòa và hợp lý ; phối hợp giữa cây lá lớn và lá nhỏ ; cây dạng rủ và cây dạng đứng ; màu sẫm và màu sáng, … Diện tích nhỏ hẹp thì không nên trồng cây quá to và tăng trưởng cao ; trồng cây xanh có sắc tố hòa giải với màu tường .

Thiết kế tường cây xanhThiết kế tường cây xanh

10 loài cây xanh tường xanh vừa đẹp vừa hài hòa tử vi & phong thủy nhất

Lựa chọn những cây xanh tương thích là trách nhiệm có vai trò quan trọng trong phong cách thiết kế và hoạt động giải trí của tường cây xanh. Dựa vào những hiểu biết của mình, Sân Vườn Trúc Xinh xin đưa ra top 10 loại cây cối tường xanh đang được ưu thích nhất để các bạn cùng tìm hiểu thêm .

1. Dương xỉ

Trồng tường xanh với cây dương xỉTrồng tường xanh với cây dương xỉ

Là cây thân thảo, gần như là không có thân. Cây tăng trưởng tốt nhất trong thiên nhiên và môi trường thiếu ánh sáng, nhiệt độ cao, không yên cầu chăm nom nhiều. Cây thường dùng trong nghệ thuật và thẩm mỹ cắm hoa và được sử dụng để trang trí ban công, làm tường xanh, …

2. Đuôi công

Cây đuôi côngCây đuôi công

Đuôi công có rất phong phú mẫu mã và sắc tố, có năng lực chịu bóng tốt, lượng nước nhu yếu không cao. Thích hợp dùng trang trí đường viền, tiểu cảnh nhỏ, trồng thiết kế bên ngoài hay nội thất bên trong .

3. Tróc bạc

Cây tróc bạc thường trồng trong tường xanhCây tróc bạc thường trồng trong tường xanh

Thuộc loại cây thân cỏ, mọc thành bụi nhỏ, leo bám vào các cây thân gỗ hoặc giá đỡ. Cây chịu bóng tốt, lượng nước trung bình, có năng lực làm sạch không khí, vô hiệu Aldehyde formic thích hợp dùng làm cây tường xanh trong nội thất bên trong lẫn thiết kế bên ngoài .

4. Hồng môn

Thiết kế tường cây xanh với hồng mônThiết kế tường cây xanh với hồng môn

Là cây sống lâu năm, thường mọc thành bụi. Nhờ vào năng lực chịu bóng, lượng nước nhu yếu không cao mà cây hồng môn rất được ưu thích trong sử dụng trong tường xanh nội thất bên trong. Là một trong số ít những cây cối nội thất bên trong có hoa .

5. Lan ý

Cây Lan ýCây Lan ý

Cây lan ý là loài chịu bóng tốt tuy nhiên yên cầu lượng nước cao, hoàn toàn có thể gây ô nhiễm cho vật nuôi trong mái ấm gia đình. Cây có năng lực hấp thụ các khí ô nhiễm từ đồ gia dụng như : formaldehyde, benzen, trichloroethylene, xylene và toluene .

6. Trầu bà lá vàng

Trầu bà lá vàng thích hợp trồng trong tường câyTrầu bà lá vàng thích hợp trồng trong tường cây

Là cây thân thảo, tăng trưởng tốt trong thiên nhiên và môi trường thiếu sáng, nhu yếu nước không cao, dễ chăm nom. Thường được ưu thích sử dụng cho tường xanh nội thất bên trong. Tuy nhiên, khi trồng cây quan tâm lượng nước tưới tiêu vừa đủ vì cây rất dễ bị úng .

7. Ngọc ngân

Cây ngọc ngân đẹp trồng tường xanhCây ngọc ngân đẹp trồng tường xanh

Cây thuộc loài thân thảo, gần như là không có thân, mọc theo bụi. Cây có năng lực chịu bóng bán phần, lượng nước nhu yếu trung bình, có năng lực thích ứng tốt trong điều kiện kèm theo phòng máy lạnh. Cây ngọc ngân rất được yêu thích trong nội thất bên trong không riêng gì cho lá đẹp, năng lực sinh trưởng mà theo tử vi & phong thủy cây còn mang lại tài lộc cho gia chủ .

8. Cẩm thạch

Trồng cẩm thạch trong tường câyTrồng cẩm thạch trong tường cây

Cẩm thạch là loại cây cho lá đẹp, thường được sử dụng làm thảm cỏ trong cảnh sắc. Cây có năng lực chịu hạn tốt, thuộc loại cây chịu bóng bán phần nên thường được lựa chọn sử dụng trong tường xanh thiết kế bên ngoài hoặc tường xanh có độ chiếu sáng thấp .

9. Cây son môi

Cây hoa son môiCây hoa son môi

Đây là một loại cây xếp tầng đẹp thường trồng trong các chậu treo và rất thích hợp cho một khu vườn thẳng đứng. Hoa có màu đỏ rực rỡ và nở quanh năm, tạo điểm nhấn ấn tượng cho tường xanh .

10. Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan cũng được dùng trong thiết kế tường xanhThiết mộc lan cũng được dùng trong thiết kế tường xanh

Là loại cây xanh phổ cập trong nhà và phần nhiều trong số chúng mọc thẳng đứng với những chiếc lá giống như những thanh kiếm nhọn. Lá của chúng thường hòa nhiều màu như trắng, kem, vàng và đỏ .Nhìn chung, các cây thân mềm, lá nhỏ hoặc các loại cây xanh treo chậu đều hoàn toàn có thể trồng trên vườn tường đứng. Nếu các bạn cần được tư vấn thêm hoặc có nhu yếu phong cách thiết kế xây đắp tường cây xanh. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phân phối các thông tin có ích cùng bảng làm giá tốt nhất

Xem thêm : Ý Tưởng Thiết Kế Ban Công Thành Nơi Thư Giãn Lý Tưởng

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *