Cây Bạch Mã Hoàng Tử –

Rate this post

Cây Bạch Mã Hoàng Tử (tên khoa học: Aglaonema Pseudobracteatum) có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới châu Á, ưa bóng, sống tốt trong nhà. Cây Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây cảnh nội thất đẹp thường trồng để trang trí trong văn phòng, nhà ở.

Cây cảnh để bàn

Trong phong thuỷ cây mang ý nghĩa đem lại nhiều may mắn, tài lộc, sự thịnh vượng và bản lĩnh mạnh mẽ của đấng trượng phu.

Bạn đang đọc: Cây Bạch Mã Hoàng Tử –

ĐẶC ĐIỂM & Ý NGHĨA CÂY BẠCH MÃ HOÀNG TỬ 

  • Cây Bạch Mã Hoàng Tử dễ dàng thích nghi với môi trường thiếu ánh sáng tự nhiện, sống tốt cả khi trồng bằng đất và trồng thủy sinh. Cây Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây được ưa chuộng chủ yếu bởi màu sắc đẹp của thân, lá phát triển chậm, ít rụng. Lá cây hình thuôn dài, mép lá nguyên, gân lá có màu trắng cùng với cuống lá, lá mềm mọng nước, thân cây thường có hình đốt khi lá rụng để lại các đoạn thân nhỏ nối liền ở cổ rễ và cuống lá.

  • Cây Bạch Mã Hoàng Tử còn có ý nghĩa khác là tiến nhanh hơn trong sự nghiệp, trong công việc và cả cuộc sống luôn được thuận buồm xuôi gió. Cây thường được lựa chọn để tặng cho phái mạnh với hàm ý mang đến sự thư thái và quyết đoán trong công việc, giúp công việc luôn thuận lợi hơn.

  • Cây Bạch Mã Hoàng Tử khi trồng trong nhà hoặc văn phòng với điều kiện ánh sáng thích hợp, cùng với cách chăm sóc hợp lý, lá sẽ sinh sôi nảy mở nhanh, lá bóng mượt có vân và đốm trắng, mép lá dày. Khi cây được trồng thủy sinh thì lá còn phát triển tốt hơn do được cung cấp đủ nước, rễ mọc dài trắng muốt và đặc biệt khi trồng trong nước thì cây rất lâu thay lá.

  • Cây Bạch Mã Hoàng Tử thích hợp đặt ở nhưng nơi sang trọng, văn phòng, bàn ăn, bàn làm việc, nhà bếp. Do đặc điểm lá đẹp, nó còn được dụng để  trang trí, trưng bày nhà hàng, quán ăn, quán cafe…

CÁCH CHĂM SÓC CÂY BẠCH MÃ HOÀNG TỬ 

  • Ánh sáng: Mặc dù là cây ưa bóng, tuy nhiên vẫn phải đưa cây ra ánh sáng mặt trời để cây hấp thụ đủ nắng. Nên đặt chậu cây Bạch Mã Hoàng Tử trong bóng râm, cho tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khoảng 90 phút để cây quang hợp tốt, mỗi tuần nên thực hiện một lần. Thích hợp ở nhiệt độ phòng bình thường, từ 18 đến 24 °C.

  • Tưới nước: Nên tưới nước thường xuyên cho chậu cây để bàn nhất là cây trồng trong đất. Trong điều kiện nội thất có sử dụng điều hòa thì không nên tưới lên lá nhiều để tránh việc cây bị phỏng lạnh gây héo lá. Trong trường hợp trồng thủy sinh nên trồng cây bổ sung thêm lượng nước hao hụt mà cây hấp thụ, tránh làm khô rễ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của cây.

  • Đất trồng và dinh dưỡng: Nên chọn đất trồng tơi xốp và giàu dinh dưỡng tốt nhất thì sử dụng các sản phẩm phân hữu cơ để trồng chung. Do điều kiện trông trong chậu vì vậy nên cứ mỗi 90 ngày bạn nên thay giá thể trồng một lần, đối với trồng thủy sinh thì thay nước và bổ sung thêm dung dịch dinh dưỡng cho cây…

Hãy đến với Tiểu cảnh Mini để mang về những chậu cây để bàn giá rẻ đẹp nhất nhé. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn .

Để biết thêm thông tin chi tiết về cây cảnh mini xin vui lòng liên hệ shop 

Thông tin liên hệ Công ty TNHH MTV Cây cảnh Hà Nội

đường dây nóng : 0888.862.788 Zalo / Viber : 0888.862.788
Danh sách shop :

Store 1: 188 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Store 2: 628 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội

Store 3: 616 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội

Store 4: 583 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

Nhà vườn: Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên

Vườn cây nội thất: Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên

Vườn cây công trình: Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội Vườn ươm: Điền Xá, Nam Trực, Nam Định

Website:  dolatrees.com

Xem thêm: Cây để bàn đẹp

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *