Lan tỏa “ATM gạo” giúp người dân vượt khó

Rate this post

Ngay khi đợt dịch bệnh COVID-19 lần này bùng phát, một số nơi ở TP Hồ Chí Minh phải thực hiện giãn cách, phong tỏa, cây “ATM gạo” đã được khởi động lại tại nhiều quận, huyện để giúp đỡ những người dân khó khăn, chung tay đẩy lùi COVID-19.

Trong ngày 9/6, chương trình ATM gạo cùng quầy bán hàng 0 đồng phục vụ hộ nghèo, công nhân, lao động bị tác động ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 được tổ chức triển khai đầy ấm cúng, thân tình trên địa phận nhiều Q., huyện TP Hồ Chí Minh. Theo đó, tại Nhà Thiếu nhi Q. 4, dân cư có thực trạng khó khăn vất vả do tác động ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa phận Q. đã được nhận 3 kg gạo / người và một số ít nhu yếu phẩm từ quầy bán hàng 0 đồng .
Đến nhận gạo từ rất sớm, ông Phạm Hữu Long, ngụ phường 2, Q. 4, san sẻ : “ Tôi làm nghề thợ hồ, mấy thời nay phần đông không có thu nhập. Được thông tin ở đây có khuyến mãi ngay gạo không lấy phí nên tôi đến nhận. Tôi rất cảm động trước những hành vi này … ” .
Ông Long là một trong rất nhiều bà con bị tác động ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đến nhận gạo tại máy “ ATM gạo ” không lấy phí này. Chương trình do Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội đồng Đội và Nhà mần nin thiếu nhi Q. 4 thực thi .
Theo Quận đoàn 4, trong ngày 9/6, Ban Tổ chức trao tặng hơn 2,3 tấn gạo. Bên cạnh được nhận gạo, người dân còn được tự chọn 3 món hàng là những nhu yếu phẩm khác như : dầu ăn, nước mắm, nước tương, trứng, đường, nước giải khát … từ quầy bán hàng 0 đồng. Ngoài ra, trong mỗi phần quà, Ban Tổ chức còn Tặng Ngay kèm khẩu trang, nước diệt khuẩn, những nông sản như chuối, khoai lang nhằm mục đích ủng hộ nông dân đang gặp khó khăn vất vả do dịch COVID-19 .

Cùng thời điểm, tại Nhà thiếu nhi quận 7, chương trình “ATM gạo” cùng gian hàng 0 đồng cũng được Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 7 phối hợp với Ban Thường vụ Quận đoàn, Liên đoàn Lao động quận tổ chức. Người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn quận 7 đến đây sẽ được nhận 3kg gạo/người, kèm theo phiếu nhận gạo, mì gói, hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống sinh hoạt tại gian hàng 0 đồng.

Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Q. 7 đã hoạt động được Trung tâm Công tác xã hội Thành đoàn tương hỗ 200 suất cơm trưa mỗi ngày cho những lực lượng tuyến đầu chống dịch tại 10 phường với tổng giá trị 5 triệu đồng / ngày trong suốt quy trình phòng, chống dịch .

Người dân các quận ở TP Hồ Chí Minh được hỗ trợ gạo miễn phí tại các cây “ATM gạo”.
Trong sáng cùng ngày, “ ATM gạo ” Q. Phú Nhuận cũng được khởi động tại Nhà mần nin thiếu nhi Q. ( phường 8, Q. Phú Nhuận ). Theo đó, những người dân khó khăn vất vả trên địa phận được phát phiếu nhận gạo trước đó 1 ngày. Mỗi phường được pháp luật một khung giờ nhận gạo, mỗi giờ không quá 5 người, mỗi người nhận được 2 kg gạo .
Chia sẻ với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Đường ( ngụ phường 15, Q. Phú Nhuận ) cho biết : “ Tôi và nhiều người dân khác đã được thông tin nhận gạo từ ngày hôm qua ( 8/6 ), thời điểm ngày hôm nay tôi đến nhận gạo và quà. Tôi rất cảm ơn Q. đã lập ATM này để tương hỗ bà con. Người dân chúng tôi đang khó khăn vất vả nên nhận được tương hỗ như thế này rất vui ” .
Các chương trình Tặng Ngay gạo trên địa phận những Q., huyện ở TP Hồ Chí Minh sẽ lê dài 10 ngày ( từ ngày 9/6 đến hết 18/6 ), buổi sáng khởi đầu từ 8 h đến 10 h và buổi chiều từ 14 h đến 16 h, hoặc hoàn toàn có thể đổi khác theo tình hình đơn cử từng nơi .

Trước đó, vào ngày 2/6, chiếc máy ATM gạo đầu tiên trong đợt dịch bệnh COVID-19 đã có mặt tại khu phố 1 phường Thạnh Lộc, quận 12, để phát gạo cho bà con nơi đây, hiện đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Ngay sau đó là một “ATM gạo” tiếp theo đặt tại Khu huấn luyện Quân sự quận Tân Phú, phường Tân Quý, quận Tân Phú để giúp đỡ người dân khó khăn.

Ông Hoàng Tuấn Anh ( Giám đốc Công ty PHGLock, Q. Tân Phú, TP Hồ Chí Minh ), “ cha đẻ ” ATM gạo, cho biết : “ Trước toàn cảnh hàng triệu người lâm cảnh khó khăn vất vả, thất nghiệp vì dịch bệnh lê dài, được sự ủng hộ của những cơ quan, ban ngành và toàn thể hội đồng, Ban Tổ chức “ ATM gạo ” kỳ vọng sẽ kêu gọi được thêm vài trăm tấn gạo ship hàng người dân vượt qua đại dịch COVID-19 ” .
Với mong ước “ ATM gạo ” đến được với nhiều người hơn, kể cả những thành phố, con hẻm nhỏ, đồng thời giảm bớt tụ tập, xếp hàng, ông Hoàng Tuấn Anh cũng đã nâng cấp cải tiến “ đứa con ” của mình từ “ ATM gạo ” cố định và thắt chặt thành lưu động ( đặt chiếc máy “ ATM gạo ” này trên xe bán tải ). Ông Hoàng Tuấn Anh cùng những người sát cánh của mình sẽ lái xe đến từng thành phố, con hẻm để phát gạo cho người dân khó khăn vất vả giữa thời gian dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp .
Trước đó, kể từ khi lần đầu Open ở TP Hồ Chí Minh vào ngày 7/4/2020 ( thời gian giãn cách xã hội lần đầu ), ông Hoàng Tuấn Anh đã tiến hành 100 cây “ ATM gạo ”, đặt ở nhiều tỉnh, thành Nước Ta và cả quốc tế như Campuchia, Myanmar, Đông Timor … Thông qua những cây “ ATM gạo ” này, ông Hoàng Tuấn Anh đã kêu gọi hơn 3.000 tấn gạo giúp sức người dân khó khăn vất vả .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *